Chrome cho Android nâng cấp, cho phép tìm kiếm ngay từ màn hình chính

Thứ Ba, ngày 08/08/2017 06:00 AM (GMT+7)

Ứng dụng Google Chrome 60 cho Android vừa bổ sung thêm một tính năng mới đó là widget (tiện ích) tìm kiếm, cho phép gõ từ khoá và nhập URL ngay từ màn hình chính của điện thoại.

Sự kiện: Google Chrome

Theo thông tin từ 9to5Google, widget tìm kiếm mới của Chrome cho phép người dùng click nhanh ngay tại màn hình chính của thiết bị Android để truy cập thanh địa chỉ URL và bắt đầu gõ từ khoá mong muốn. Widget này cũng đi kèm một shortcut cho phép tìm kiếm thông qua giọng nói trên Google.

Widget mới có kích thước mặc định 4x2 ô trên màn hình chính, giống như nhiều widget khác nó có thể thay đổi kích thước thành 1x1 ô hoặc phóng to toàn màn hình. 

Ngoài widget tìm kiếm mới, Chrome phiên bản 60 cho Android cũng bổ sung tính năng đề xuất URL tạm thời khi người dùng nhập đường dẫn vào trên thanh địa chỉ Omnibox.

Chrome cho Android nâng cấp, cho phép tìm kiếm ngay từ màn hình chính - 1

Cụ thể hơn, khi bạn sao chép từ đâu đó một đường dẫn URL vào clipboard thì khi click vào thanh tìm kiếm Chrome sẽ tự động đề xuất URL dưới dạng danh sách xổ xuống. Như vậy sẽ tiết kiệm cho bạn thao tác nhấn giữ vào thanh tìm kiếm và dán đường dẫn đó vào như trước.

Chrome 60 còn có API Payment Request cho phép truy cập vào các ứng dụng thanh toán gốc trên Android, và tính năng tự động điền vào các phiếu thanh toán.

Thay đổi quan trọng cuối cùng trên Chrome 60 đó là việc tải phông chữ khi lướt web sẽ nhanh hơn nhờ sự điều chỉnh đối với các thuộc tính và mô tả hiển thị CSS.

Chrome 60 cho Android sẽ được cập nhật thông qua Google Play Store trong khoảng vài tuần nữa.

"Khui" trò chơi bí ẩn trên trình duyệt Chrome khi mất internet

Khi không có internet, trình duyệt Chrome trên smartphone vẫn có chức năng chơi game.

Theo Đức Trọng (Người đưa tin)
sự kiện Google Chrome