"Choáng" với dàn siêu loa hàng tỷ đồng sắp "đổ bộ" vào TP.HCM

Thứ Tư, ngày 23/10/2019 15:05 PM (GMT+7)

Nếu như cặp loa kèn Cessaro Liszt II của Đức có giá khoảng 5 tỷ đồng thì cặp loa Kaiser Kawero Grande hay Martin Design Coltrane Momento 2 có giá lên tới 8 tỷ đồng.

Sự kiện: Công nghệ

Cuộc đua về công nghệ và sự xa xỉ trên thị trường thiết bị nghe nhạc cao cấp chưa bao giờ nóng như hiện nay. Ở triển lãm Vietnam Hi-end Show sắp diễn ra tại khách sạn Rex (TP.HCM) từ ngày 2 - 4/11, ban tổ chức tiết lộ sẽ có hàng chục thiết bị cao cấp với giá từ vài tỷ cho tới hàng chục tỷ đồng sẽ xuất hiện.

Vietnam Hi-end Show là triển lãm đồ nghe nhạc cao cấp thường niên. Nếu như năm ngoái, kỷ lục của triển lãm thuộc về dàn máy Focal/dCS/Dan D’Dagostino với tổng trị giá xấp xỉ 30 tỷ đồng thì qua năm nay, “hiện tượng” này đã trở nên phổ biến khi các dàn máy triệu đô vẫn chiếm thế áp đảo.

"Choáng" với dàn siêu loa hàng tỷ đồng sắp "đổ bộ" vào TP.HCM - 1

Giữ kỷ lục về kích thước trong triển lãm năm nay là cặp loa kèn Cessaro Liszt II của Đức nặng tới 1 tấn. Với công nghệ khuếch đại âm trung và âm cao bằng họng kèn, Cessaro Liszt II có thể dựng lên một sân khấu âm thanh hoành tráng và lộng lẫy như một buổi biểu diễn thực. Được biết giá bán của cặp loa khoảng 5 tỷ đồng.

"Choáng" với dàn siêu loa hàng tỷ đồng sắp "đổ bộ" vào TP.HCM - 2

Trong khi đó, kỷ lục về giá lại thuộc về cặp loa Kaiser Kawero Grande cũng đến từ nước Đức với mức giá 8 tỷ đồng. Với công nghệ chế tác thùng loa đặc biệt, cặp loa cao tới 2m đang là tâm điểm của các triển lãm âm thanh trên thế giới. Nó là một trong những đôi loa hiếm hoi vừa có thể bung tỏa năng lượng như bão tố, lại vừa có thể trình diễn nhẹ nhàng các tác phẩm trữ tình. 

"Choáng" với dàn siêu loa hàng tỷ đồng sắp "đổ bộ" vào TP.HCM - 3

Lần đầu tiên ở TP.HCM, thương hiệu Marten Design của Thụy Điển sẽ ra mắt với cặp loa lớn Martin Design Coltrane Momento 2 cũng có giá xấp xỉ 8 tỷ đồng. Nó được mệnh danh là “ông vua loa màng gốm”, cho âm thanh êm ái, trong trẻo và tinh tế.

"Choáng" với dàn siêu loa hàng tỷ đồng sắp "đổ bộ" vào TP.HCM - 4

Kharma Audio vốn nổi tiếng với âm thanh bay bổng, êm và lung linh. Veyron EV 4, sản phẩm mới nhất (có giá hơn 7 tỷ) hội tụ đầy đủ những tinh túy của thương hiệu Hà Lan hứa hẹn sẽ mang tới màn trình diễn cuốn hút.

"Choáng" với dàn siêu loa hàng tỷ đồng sắp "đổ bộ" vào TP.HCM - 6

Bên cạnh các “siêu loa” thì triển lãm còn chứng kiến sự tham gia của những mẫu ampli đến từ Audio Note Kondo, Dan D’Agostino, McIntosh, German Physiks, Jeff Rowland, Soulution, CH Precsions hay Accuphase,… với đủ các công nghệ khuếch đại từ đèn điện tử truyền thống cho tới bán dẫn hay kỹ thuật số. Và tất cả các sản phẩm này đều gặp nhau ở một điểm chung: Là dòng đầu bảng với công suất cực lớn, từ vài trăm watt cho tới hàng ngàn watt.

"Choáng" với dàn siêu loa hàng tỷ đồng sắp "đổ bộ" vào TP.HCM - 7

Đề tài chủ đạo của triển lãm Vietnam Hi-end Show năm nay cho thấy nổi lên hai xu hướng về chơi mâm đĩa than và nghe nhạc streaming trực tuyến chất lượng cao. Điều này sẽ làm thay đổi khá nhiều thói quen nghe nhạc trên đĩa CD của người Việt Nam.

Cận cảnh hệ thống tai nghe 1,6 tỉ đồng đầu tiên tại Việt Nam

Đây là những hình ảnh của hệ thống tai nghe Sennheiser HE 1 đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam hiện tại.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Công nghệ
Báo lỗi nội dung