Chấm đen trong ứng dụng Messages có thể khiến thiết bị iOS gặp sự cố

Thứ Năm, ngày 10/05/2018 08:00 AM (GMT+7)

Không chỉ WhatsApp mà ngay cả ứng dụng Messages trên iOS cũng có thể gặp sự cố khi gặp chấm đen “ác ý”.

Sự kiện: iOS 11

Một vấn đề quan trọng trong các ứng dụng nhắn tin bắt đầu xuất hiện trên nhiều trong thời gian qua khiến chúng bị đóng khi cố gắng tải một bản xem trước của trang web đặc biệt, hay gần đây là lỗi trong WhatsApp có thể gây sự cố tương tự bằng cách sử dụng chuỗi văn bản cụ thể.

Chấm đen trong ứng dụng Messages có thể khiến thiết bị iOS gặp sự cố - 1

Bên trong dấu chấm đen có rất nhiều ký tự Unicode vô hình khiến CPU mất kiểm soát chúng.

Đáng chú ý, một lỗi mới lại tiếp tục được phát hiện trên ứng dụng Messages của iOS, có thể làm hỏng ứng dụng cũng như toàn bộ hệ điều hành do lỗi xử lý bộ nhớ. Thông điệp độc hại đã được lan truyền với một loạt các biểu tượng cảm xúc bao gồm một chấm đen, dẫn đến nó được gọi là lỗi “chấm đen”, nhưng nguyên nhân thực sự tương tự như lỗi trên WhatsApp được báo cáo trước đó.

Trong dấu chấm đen có hàng ngàn ký tự Unicode vô hình, làm cho CPU của thiết bị mất kiểm soát khi nó cố gắng xử lý tất cả chúng, không chỉ khóa ứng dụng mà còn có thể là toàn bộ hệ điều hành bị treo. Nó cũng gây ra sự cố trên các thiết bị khác, bao gồm cả macOS với mức sử dụng bộ nhớ thiết bị tăng vọt.

Ở thời điểm hiện tại, iOS 11.3 và bản phát hành beta của iOS 11.4 vẫn bị ảnh hưởng bởi lỗi, và để khắc phục sự cố khi tin nhắn đã được mở, người dùng cần phải đóng ứng dụng Messages và mở nó đến một trang khác, chẳng hạn như dưới dạng trang tin nhắn mới, sử dụng Force Touch hoặc thiết bị khác được kết nối với iCloud của thiết bị để xóa tin nhắn mà không cần mở nó. Hy vọng Apple sẽ sớm sửa chữa lỗi để ngăn chặn vấn đề này.

iPhone 7/7+ có thể bị hỏng mic thoại khi nâng cấp lên iOS 11.3

Rất nhiều người dùng iPhone 7/ 7 Plus đang phàn nàn về việc sau khi thiết bị được nâng cấp lên iOS 11.3 thì mic thoại không...

Theo Kiến Tường (Theo Neowin) (Dân Việt)
sự kiện iOS 11
Báo lỗi nội dung