CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Elon Musk nổi tiếng "ngông" và "chém gió"

Thứ Hai, ngày 11/10/2021 12:40 PM (GMT+7)

"Elon Musk nổi tiếng "ngông" và "chém gió", nhân vật hàng đầu bị ném đá", ông Nguyễn Tử Quảng viết.

Vừa qua, ông Nguyễn Tử Quảng - CEO tập đoàn BKAV có bài đăng trên tài khoản Facebook cá nhân gây nhiều chú ý, đã được nhiều kênh truyền thông dẫn lại. Trong bài đăng này, ông Quảng đã nói về tỉ phú Elon Musk - CEO công ty hàng không vũ trụ SpaceX.

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Elon Musk nổi tiếng "ngông" và "chém gió" - 1

Bài đăng của ông Nguyễn Tử Quảng.

Ông Quảng gọi Elon Musk là "đồng nghiệp", và chúc mừng công ty SpaceX của ông này vừa được định giá trên 100 tỉ USD. "Elon Musk trở thành người giàu nhất hành tinh, đồng thời điều hành cùng lúc 2 công ty 100 tỉ USD", CEO BKAV viết.

Đáng chú ý trong bài đăng này là dòng: "Elon Musk nổi tiếng "ngông" và "chém gió", nhân vật hàng đầu bị ném đá". Điều này khiến nhiều người liên tưởng tới chính ông Nguyễn Tử Quảng, bởi đó cũng là những gì giới công nghệ tại Việt Nam đánh giá về ông.

Quay lại câu chuyện về SpaceX, ông Quảng viết thêm: "Để đạt mức phát triển vượt bậc, trước đó SpaceX đã ngốn hàng tỉ USD phát triển các sản phẩm, với sự nghi hoặc của người đời. Nước Mỹ là môi trường tuyệt vời cho những công ty công nghệ, càng khác biệt càng có cơ hội thành công lớn".

CEO BKAV cũng cung cấp thêm một thông tin là trong danh sách 10 người giàu nhất hành tinh, có đến 8 tỉ phú công nghệ. Theo ông, xu hướng này đang diễn ra trên khắp hành tinh.

Chưa hết, ở phần bình luận, ông Quảng còn nói về sự thành công và thất bại: "Ngay suy nghĩ thôi còn không dám thì khó mà là người thành công được, là lời khuyên của tôi cho một số bạn. Những người hay chỉ trích thường thất bại. Những người suy nghĩ rộng mở thường thành công. Giới hạn của mỗi người ngay từ suy nghĩ của họ".

Sau 2 ngày, bài đăng này vẫn đang thu hút nhiều sự chú ý và bình luận đa chiều từ cộng đồng mạng.

Nguồn: http://danviet.vn/ceo-bkav-nguyen-tu-quang-elon-musk-noi-tieng-ngong-va-chem-gio-502021111012414...

Ông Nguyễn Tử Quảng nói về mấu chốt công nghệ giúp sống chung với COVID-19

Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO BKAV là Kiến trúc sư trưởng của Trung tâm phòng, chống dịch COVID-19 Quốc gia.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện BKAV và CEO Nguyễn Tử Quảng
Báo lỗi nội dung