Camera của smartphone trở thành công cụ đắc lực cho kẻ trộm... soi ô tô

Những chiếc smartphone bỗng dưng trở thành một công cụ hành nghề mới nhất cho kẻ trộm.

Theo PhoneArena, nhiều người có thói quen để đồ đạc trong xe ô tô và vô cùng an tâm rằng chúng được bảo vệ an toàn bởi cửa xe đã khóa chắc chắn, thậm chí có một số chủ xe còn phủ cả lớp phim chống nhìn trộm lên kính xe khiến người ngoài không thể dòm ngó bên trong.

Nhưng theo đài truyền hình Memphis WREG, bất kỳ ai có điện thoại di động đều có thể nhìn xuyên qua lớp kính xe, dù cho chúng có được phủ bởi tông màu tối nhất, bằng cách sử dụng camera của smartphone.

Camera của smartphone trở thành công cụ đắc lực cho kẻ trộm... soi ô tô - 1

Kẻ trộm có thể “nhìn xuyên” kính màu xe ô tô với camera của smartphone.

Báo cáo nói rằng smartphone đang là một công cụ mới được những kẻ xấu sử dụng để tìm kiếm ví tiền và các vật dụng có giá trị khác bên trong ô tô để trộm cắp. Memphis WREG xác nhận rằng camera của điện thoại có thể nhìn qua cửa sổ màu. Cảnh sát ở Memphis (bang Tennessee, Mỹ) cũng cho biết tình trạng trộm cắp tài sản từ xe ô tô đứng đầu ở địa phương này về độ phổ biến, đồng thời khuyên người dân không nên để đồ đạc vô tội vạ ở những vị trí dễ nhìn thấy, chẳng hạn như trên ghế ngồi, trong xe ô tô.

Bởi vì khả năng này của smartphone đang hỗ trợ cho những hành vi bất hợp pháp, nên nhiều hãng sản xuất điện thoại dường như đều “im hơi lặng tiếng” khi nghe đến báo cáo mới từ đài Memphis WREG.

Một bài đăng từ LifeProTips vài tháng trước từng lên tiếng cảnh báo về khả năng này của smartphone: “Nếu bạn đưa camera điện thoại sát vào ô kính có màu, bạn sẽ có thể nhìn thấy toàn bộ không gian nằm sau nó. Thậm chí không cần phải chụp ảnh và khả năng này hoạt động cả vào ban ngày và ban đêm.”

Ngoài ra một người dùng trên diễn đàn Reddit đã diễn giải khá chi tiết về cách hoạt động này trên camera của smartphone như sau: “Áp dụng vào kiến thức vật lý cơ bản, khi nhìn qua một tấm kính màu, bên có ít ánh sáng xung quanh hơn sẽ có thể nhìn thấy được bên có nhiều ánh sáng. Và khi đặt camera sát vào lớp kính màu, lúc này khoảng cách giữa camera và tấm kính gần như bằng 0, do đó không gian xung quanh ống kính đã không còn ánh sáng. Từ đó, chúng có thể “soi” thấy toàn bộ không gian nằm sau lớp kính một cách dễ dàng.”

Vì vậy, đây là lý do tại sao nên cảnh giác khi ai đó có hành vi sử dụng điện thoại để soi lên kính xe của bạn. Đồng thời nên cẩn trọng cất kỹ đồ đạc trong xe để tránh những tình huống không mong muốn.

Nguồn: https://arttimes.vn/cong-nghe/camera-cua-smartphone-tro-thanh-cong-cu-dac-luc-cho-ke-trom-soi-o-...

Thực hư dịch vụ đọc trộm tin nhắn Zalo

Dạo gần đây, trên mạng xã hội liên tục xuất hiện các bài quảng cáo “đọc trộm tin nhắn Zalo, làm xong mới lấy tiền”. Thực hư của việc này ra sao?

Chia sẻ
Theo Phong Nguyễn (Arttimes)
Điện thoại Smartphone Xem thêm
Báo lỗi nội dung