Cách tích hợp và sử dụng Apple Pay trên ví điện tử ZaloPay

Sự kiện: Zalo

Người dùng ví điện tử ZaloPay có thể lựa chọn Apple Pay trên iPhone để thanh toán hoá đơn, dịch vụ.

Chính thức có mặt tại Việt Nam vào tháng 8/2023, Apple Pay là dịch vụ thanh toán của Apple, giúp tích hợp các thẻ ngân hàng vật lý thành thẻ ảo vào các thiết bị di động của hãng như iPhone, Apple Watch. Để sử dụng phương thức thanh toán này, người dùng cần thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của các ngân hàng có liên kết vào ứng dụng Ví (Wallet) trên iPhone.

Thiết bị thanh toán sẽ xác thực trước mỗi giao dịch bằng vân tay Touch ID hoặc nhận dạng khuôn mặt Face ID. Đối với Apple Watch hoặc iPhone không sử dụng nhận diện vân tay và khuôn mặt, có thể dùng mật khẩu để kích hoạt.

Để sử dụng Apple Pay trên ZaloPay, người dùng cần liên kết thẻ ngân hàng vào ứng dụng Ví trên iPhone như bình thường. Lưu ý: Thiết bị cần chạy hệ điều hành iOS phiên bản 8.26.0 trở lên.

Apple Pay đã có mặt trên ví ZaloPay.

Apple Pay đã có mặt trên ví ZaloPay.

Nguồn tiền này được áp dụng cho hầu hết các dịch vụ thanh toán trên ZaloPay bao gồm: Thanh toán các dịch vụ trực tiếp trên ứng dụng; quét mã QR; thanh toán đơn hàng trên các website - ứng dụng của các đối tác có tích hợp cổng thanh toán ZaloPay,… Đặc biệt, tất cả các chương trình tích điểm, khuyến mãi từ thẻ tín dụng của các ngân hàng vẫn sẽ được ghi nhận.

Người dùng ZaloPay tiến hành chọn dịch vụ cần thanh toán, thay đổi nguồn tiền thành Apple Pay và thực hiện các bước xác thực theo yêu cầu

Người dùng ZaloPay tiến hành chọn dịch vụ cần thanh toán, thay đổi nguồn tiền thành Apple Pay và thực hiện các bước xác thực theo yêu cầu

Trước đó, ZaloPay được biết đến là một trong những đối tác đầu tiên của Apple Pay tại thị trường Việt. Thông qua cổng thanh toán (gateway), ZaloPay hỗ trợ các đối tác doanh nghiệp đã và đang sử dụng hệ thống của mình kích hoạt phương thức thanh toán mới trên website hoặc ứng dụng của họ. Đến nay đã ghi nhận hơn 100 đối tác doanh nghiệp “bật” Apple Pay thông qua cổng thanh toán ZaloPay.

ZaloPay là đơn vị ví điện tử mang tới giải pháp mã QR đa năng. ZaloPay QR đa năng được xây dựng trên chuẩn VietQR, giúp người dùng trải nghiệm thanh toán liền mạch và linh hoạt khi có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng ngân hàng hoặc ví điện tử nào có trên điện thoại để quét và thanh toán. Tính tới năm 2022, ZaloPay có hơn 11,5 triệu người dùng thanh toán thường xuyên.

Nguồn: [Link nguồn]

Apple Pay xuất hiện tại Việt Nam, thanh toán không chạm bằng iPhone

Apple Pay được dùng với thẻ ngân hàng đã được phát hành tại khoảng 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NGỌC PHẠM ([Tên nguồn])
Zalo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN