Cách thoát khỏi các nhóm tin nhắn rác trên Android và iOS

Sự kiện: iOS 16

Thỉnh thoảng chúng ta sẽ bị thêm vô các nhóm tin nhắn rác trên Messenger, Telegram… và phải nhận thông báo liên tục, ảnh hưởng đến quá trình làm việc và trải nghiệm sử dụng.

Bắt đầu từ ngày 1-10-2020, Nghị định 91/NĐ-CP của Chính phủ về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi quấy rối sẽ chính thức có hiệu lực.

Tin nhắn rác, cuộc gọi quấy rối là hoạt động quảng cáo không được sự đồng ý của người sử dụng điện thoại, vi phạm các quy định hiện hành của pháp luật. Tuy nhiên các hình thức phát tán tin nhắn rác ngày càng tinh vi, ảnh hưởng không nhỏ đến một số bộ phận người dùng.

Cách thoát khỏi các nhóm tin nhắn rác trên Android và iOS - 1

Nhiều người là nạn nhân mỗi ngày của tin nhắn rác. Ảnh: Meriel Jane Waissman

Trong quá trình sử dụng điện thoại, hẳn là sẽ có đôi lần bạn bỗng nhiên bị thêm vào một nhóm tin nhắn lạ trên Messenger, Telegram, iMessage… Sau đó, bạn sẽ liên tục nhận được các thông báo liên quan đến nhà đất, bán SIM, lừa đảo tặng quà…

May mắn thay, trong phiên bản iOS 16 mới nhất, Apple đã bổ sung thêm tùy chọn cho phép bạn dễ dàng thoát khỏi các nhóm tin nhắn chỉ với vài thao tác đơn giản, tránh bị làm phiền về sau.

1. Cách thoát khỏi các nhóm tin nhắn khó chịu trên iPhone

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Messages (tin nhắn) trên iPhone và chọn nhóm muốn rời khỏi.

Cách thoát khỏi các nhóm tin nhắn rác trên Android và iOS - 2

Người dùng iPhone bị làm phiền bởi các nhóm tin nhắn rác. Ảnh: Apple

Tiếp theo, người dùng chỉ cần bấm vào tên nhóm và chọn Info (thông tin). Khi kéo xuống bên dưới bạn sẽ thấy xuất hiện tùy chọn Leave this Conversation (rời khỏi cuộc trò chuyện này).

Cách thoát khỏi các nhóm tin nhắn rác trên Android và iOS - 3

Rời khỏi nhóm tin nhắn làm phiền. Ảnh: Apple

Lưu ý, nếu không thấy xuất hiện tùy chọn Leave this Conversation (rời khỏi cuộc trò chuyện này), điều đó có nghĩa là ai đó trong nhóm không bật iMessage hoặc không sử dụng phiên bản iOS mới nhất.

Lúc này, bạn sẽ không thể rời khỏi cuộc trò chuyện mà chỉ có thể xóa nhóm, hoặc ẩn thông báo bằng cách chọn Hide Alerts (ẩn thông báo).

2. Cách thoát khỏi các nhóm tin nhắn khó chịu trên Android

Nếu bị thêm vào các nhóm tin nhắn trên Messenger, người dùng chỉ cần mở ứng dụng và bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái, sau đó chọn Message requests (tin nhắn đang chờ) - Spam.

Cách thoát khỏi các nhóm tin nhắn rác trên Android và iOS - 4

Cách rời khỏi các nhóm tin nhắn làm phiền trên Messenger. Ảnh: MINH HOÀNG

Tại đây, Messenger sẽ hiển thị tất cả các tin nhắn rác từ một người hoặc một nhóm bất kì, việc bạn cần làm là chọn nhóm cần rời khỏi và bấm vào biểu tượng chữ “i” ở góc phải, sau đó kéo xuống cuối trang và chọn Leave group (rời khỏi nhóm).

Cách thoát khỏi các nhóm tin nhắn rác trên Android và iOS - 5

Tắt thông báo các cuộc trò chuyện nhóm nếu không thể rời khỏi. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong trường hợp đây là nhóm làm việc, bạn không thể rời khỏi nhưng cũng không muốn bị làm phiền bởi các tin nhắn không liên quan, bạn có thể chọn Mute (tắt thông báo) - Mute message and call notifications (tắt thông báo về tin nhắn và cuộc gọi).

Nếu bị thêm vào các nhóm spam trên Telegram, bạn chỉ cần mở ứng dụng và chọn nhóm đó. Tiếp theo, người dùng chỉ cần chạm vào tên nhóm và bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải, chọn Delete and Leave Group (xóa và rời khỏi nhóm).

Cách thoát khỏi các nhóm tin nhắn rác trên Android và iOS - 6

Cách rời khỏi các nhóm tin nhắn làm phiền trên Telegram. Ảnh: MINH HOÀNG

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/cach-thoat-khoi-cac-nhom-tin-nhan-rac-tren-android-va-ios-post701318.h...

5 ứng dụng giúp ngăn chặn các cuộc gọi quấy rối

Với ứng dụng TrueCaller, Hiya... bạn có thể hạn chế tối đa các cuộc gọi mời chào bảo hiểm, quảng cáo, bán SIM, bất động sản phiền phức.

Chia sẻ
Theo MINH HOÀNG (Pháp luật TPHCM)
iOS 16 Xem thêm
Báo lỗi nội dung