Cách loại bỏ tiểu sử iOS 11 beta để lên đời iOS 11 chính thức

Thứ Sáu, ngày 22/09/2017 12:00 PM (GMT+7)

Nhiều người dùng cảm thấy khó khăn khi nâng cấp lên phiên bản chính thức iOS 11 nếu đang trải nghiệm phiên bản beta, nguyên nhân xuất phát từ tiểu sử hệ điều hành trước đó.

Sự kiện: iOS 11

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách nhanh chóng xóa những tiểu sử khó chịu trong iOS 11 beta trước khi cài đặt iOS 11 chính thức, từ đó trải nghiệm những tính năng hoàn thiện hơn của hệ điều hành này. Về cơ bản có 2 cách để bạn cập nhật thiết bị của mình lên phiên bản iOS 11 chính thức nếu đang dùng bản beta, bao gồm cả dev lẫn public.

Lưu ý: Mặc dù một cách thực hiện ngay từ thiết bị iOS nhưng nếu giải pháp đầu tiên không hoàn tất thì bạn có thể chọn cách thực hiện qua iTunes trên máy Mac hoặc Windows.

Cách loại bỏ tiểu sử iOS 11 beta để lên đời iOS 11 chính thức - 1

Thông qua iPhone hoặc iPad

Có một điều lưu ý nữa là nếu bạn không sử dụng phiên bản beta của iOS 11, chỉ cần mở ứng dụng Settings trên thiết bị tương ứng, sau đó vào General, chọn Software Update > Download and Install. Nhưng trước khi làm điều đó bạn cần đảm bảo đã sao lưu dữ liệu của mình.

- Khởi chạy ứng dụng Settings trên thiết bị iOS, chọn General.

Cách loại bỏ tiểu sử iOS 11 beta để lên đời iOS 11 chính thức - 2

- Chạm vào Profile.

- Chạm vào iOS Beta Software Profile > Remove Profile.

Cách loại bỏ tiểu sử iOS 11 beta để lên đời iOS 11 chính thức - 3

- Bây giờ nhập mật mã của bạn nếu được nhắc và nhấn Remove.

Cách loại bỏ tiểu sử iOS 11 beta để lên đời iOS 11 chính thức - 4

- Tắt thiết bị của bạn bằng cách nhấn giữ nút On/Off, sau đó trượt để tắt nguồn.

- Khởi động lại thiết bị bằng cách giữ nút On/Off.

- Khi thiết bị của bạn đã được khởi động lại, hãy mở ứng dụng Settings > General > Software Update > Download and Install.

Thông qua iTunes trên Mac hoặc Windows

Cập nhật qua iTunes không phải là công việc đơn giản như việc bạn đưa thiết bị vào chế độ phục hồi, nhưng nếu không thể chuyển sang phiên bản chính thức của hệ sinh thái từ phiên bản beta trên thiết bị iOS của mình, hãy làm theo các bước dưới đây.

- Đảm bảo đã cài đặt iTunes mới nhất trên máy tính, sau đó kết nối thiết bị với máy tính.

- Bây giờ bạn cần đặt thiết bị vào chế độ phục hồi. Điều này có thể thực hiện thông qua các bước tắt thiết bị iOS, sau đó kết nối nó với máy tính, khởi chạy iTunes, bấm/giữ đồng thời nút nguồn và Home (trên iPhone 7/7 Plus là giảm âm lượng), sau đó nhả ra khi chế độ phục hồi xuất hiện.

Cách loại bỏ tiểu sử iOS 11 beta để lên đời iOS 11 chính thức - 5

- Tiếp theo, nhấp vào Update để tải xuống và cài đặt phiên bản iOS 11 không phải là phiên bản beta của iOS 11, sau đó nhấp Agree để đồng ý với các điều khoản và điều kiện từ Apple. Lúc này bản chính thức của iOS 11 sẽ được tải xuống thiết bị của bạn.

iOS 11 hiện đã có sẵn cho người dùng iPhone và iPad

Hệ điều hành di động mới nhất của Apple, iOS 11, hiện đã được cung cấp miễn phí với thiết kế lại hoàn toàn kèm nhiều...

Theo Kiến Tường (Theo iGeeksBlog) (Dân Việt)
sự kiện iOS 11
Báo lỗi nội dung