Cách hủy đăng ký những ứng dụng "lấy cắp" tiền của bạn trên iPhone

Thứ Hai, ngày 20/08/2018 15:00 PM (GMT+7)

Khuyến khích người dùng đăng ký ứng dụng là một trong những trọng tâm mà Apple hướng tới để tăng doanh thu. Thế nhưng một số ứng dụng và dịch vụ trên App Store vẫn trừ tiền dù bạn không hề muốn. Sau đây là cách kiểm ra và hủy các dịch vụ "mất tiền" đó.

Sự kiện:

Apple

Không ai thích trả tiền cho những thứ mà mình không sử dụng thế nhưng những ứng dụng trên iPhone là thứ có thể "đánh lừa" bạn nếu bạn trót đăng kí ứng dụng hoặc dịch vụ ngay khi bạn nghĩ mình đã hủy.

Đăng kí ứng dụng là một trong những trọng tâm mà Apple hướng tới, thậm chí công ty đã tổ chức một cuộc họp để thuyết phục các nhà phát triển ứng dụng áp dụng mô hình thuê bao vào năm ngoái. CEO Tim Cook cho biết hiện tại đang có khoảng 300 triệu người đăng kí một ứng dụng hoặc dịch vụ của Apple, ví dụ như Apple Music.

Thế nhưng phóng viên công nghệ  Josh Constine của TechCrunch cho biết đây là một thiết lập "chôn vùi" và "thiết kế ẩn" trên App Store, vì nó dễ lấy tiền từ người sử dụng trong khi họ không biết điều đó.

Sau đây là các bước để kiểm tra đăng kí của bạn trên App Store cũng như cài đặt iTunes trên iPhone hoặc Mac, hoặc hủy đăng kí nếu tài khoản của mình có đăng vô tình trả tiền cho một ứng dụng hay dịch vụ nào của Apple hay không:

Đầu tiên bạn vào App Store sau đó ấn vào hình ảnh đại diện của mình ở góc bên phải phía trên màn hình:

Cách hủy đăng ký những ứng dụng "lấy cắp" tiền của bạn trên iPhone - 1

Sau đó một trang mới sẽ hiện ra, bạn tiếp tục ấn vào hình ảnh đại diện một lần nữa để đăng nhập vào tài khoản:

Cách hủy đăng ký những ứng dụng "lấy cắp" tiền của bạn trên iPhone - 2

Tiếp theo bạn cần nhập mật khẩu hoặc quét vân tay hay sử dụng FaceID để truy cập vào tài khoản, sẽ thấy mục "Đăng kí"-"Subscriptions" nằm ở nửa dưới màn hình điện thoại:

Cách hủy đăng ký những ứng dụng "lấy cắp" tiền của bạn trên iPhone - 3

Sau khi nhấn vào "Subscriptions", sẽ hiện ra hàng loạt ứng dụng hay dịch vụ cho bạn biết số tiền mà mình đang chi vào nó, có thể hủy hay cài đặt lại bất cứ danh mục nào:

Cách hủy đăng ký những ứng dụng "lấy cắp" tiền của bạn trên iPhone - 4

 Ví dụ như dịch vụ Apple Music đã tiêu tốn của bạn 9,99 USD/1 tháng, chỉ cần ấn vào "Hủy đăng kí" - "Cancel Subscription" là có thể vô hiệu hóa việc trả phí:

Cách hủy đăng ký những ứng dụng "lấy cắp" tiền của bạn trên iPhone - 6

Ngoài ra bạn có thể hủy đăng kí thông qua các thao tác tương tự khi đăng nhập vào tài khoản trên trình duyệt web của Apple - tại đây sẽ có nhiều chi tiết và tùy chọn hơn.

Lý do bất ngờ hacker 16 tuổi đánh cắp 90GB dữ liệu của Apple

Nói về lý do đánh cắp 90 GB dữ liệu của Apple, hacker 16 tuổi cho biết, cậu rất hâm mộ Apple và muốn được làm việc cho...

Theo Quỳnh Như/Business Insider (ICT News)

sự kiện Apple