Cách chia sẻ WiFi cho người khác bằng điện thoại

Sự kiện: Internet

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể chia sẻ kết nối WiFi cho bạn bè để họ truy cập Internet tạm thời.

Đa số các thiết bị Android đều có sẵn tùy chọn Hotspot (điểm truy cập) trong phần cài đặt nhanh, tuy nhiên, trước khi sử dụng, bạn cần phải cấu hình lại một vài thông số như sau.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) - Network & internet (mạng & internet) - Hotspot & tethering (điểm truy cập & chia sẻ) - WiFi hotspot (điểm truy cập WiFi).

Tại đây, người dùng chỉ cần đặt tên cho điểm truy cập, mật khẩu, thiết lập chuẩn bảo mật WPA2-PSK, đồng thời lựa chọn băng tần là 5 GHz để có thể truy cập Internet nhanh hơn, cuối cùng kích hoạt WiFi hotspot để tạo điểm truy cập.

Lưu ý, trong trường hợp bạn bè của bạn sử dụng các thiết bị đời cũ, người dùng nên chọn băng tần 2.4 GHz để tương thích nhiều hơn với các thiết bị. 

Dễ dàng chia sẻ kết nối WiFi cho bạn bè. Ảnh: MINH HOÀNG

Dễ dàng chia sẻ kết nối WiFi cho bạn bè. Ảnh: MINH HOÀNG

Đa số các nhà sản xuất hiện nay đều chỉnh sửa lại giao diện người dùng trên điện thoại, do đó, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng. 

Nhìn chung, các mẫu smartphone đời mới hiện nay đều đi kèm với tính năng tạo điểm truy cập, do đó, bạn có thể dễ dàng chia sẻ kết nối WiFi cho bạn bè sử dụng tạm thời.

Lưu ý, việc sử dụng smartphone để tạo điểm truy cập WiFi có thể khiến pin hết nhanh hơn. Do đó, nếu dư dả về tài chính, người dùng nên chọn mua các thiết bị phát WiFi chuyên dụng, đơn cử như Xiaomi ZMI MF885, Tenda 4G185. TP-Link…

Nguồn: [Link nguồn]

Cách kiểm tra iPhone của bạn có phải hàng tân trang hay không?

Mẹo này sẽ giúp bạn tránh mua nhầm phải hàng tân trang bằng với mức giá của hàng chính hãng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo MINH HOÀNG ([Tên nguồn])
Internet Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN