Cách cập nhật nhanh và dễ dàng nhất lên iOS 12 cho iPhone, iPad

Thứ Ba, ngày 18/09/2018 10:00 AM (GMT+7)

Bản cập nhật iOS 12 cho nhiều thiết bị đã được Apple cho phát hành trong ngày 17/9. Dưới đây là danh sách các máy được cập nhật và cách thức cập nhật nhanh nhất.

Sự kiện:

iOS 12

Bạn không cần phải nâng cấp lên một trong những chiếc iPhone mới nhất của Apple - iPhone XS , iPhone XS Max hoặc iPhone XR - để sử dụng phiên bản hệ điều hành mới nhất. Apple sẽ phát hành iOS 12 trong ngày 17/9 và hầu như các thiết bị chạy được iOS 11 cũng sẽ tiếp tục nhận được bản cập nhật này.

iOS 12 được mô tả là không có thay đổi nhiều về giao diện nhưng sẽ mang đến sự tối ưu hóa tốt hơn cho thiết bị, đi kèm các tính năng mới, bao gồm công cụ theo dõi thời gian sử dụng màn hình, Memoji, Siri Shortcuts và quản lý thông báo tốt hơn. 

Danh sách thiết bị tương thích với iOS 12:

Cách cập nhật nhanh và dễ dàng nhất lên iOS 12 cho iPhone, iPad - 1

Để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có, Apple lưu ý người dùng hãy sử dụng iCloud hoặc iTunes để sao lưu iPhone của bạn trước khi cài đặt iOS 12. Bạn cũng có thể cần giải phóng dung lượng lưu trữ cho máy đủ 2,77 GB.

Cách 1: Cập nhật qua OTA

Nếu bạn sử dụng mạng Wi-Fi, bạn có thể nâng cấp lên iOS 12 ngay từ thiết bị của mình - không cần máy tính hoặc iTunes. Chỉ cần kết nối thiết bị của bạn với bộ sạc và chuyển đến Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm. iOS sẽ tự động kiểm tra bản cập nhật, sau đó nhắc bạn tải xuống và cài đặt iOS 12.

Phương pháp 2: Cập nhật qua iTunes

Nếu bạn đang sử dụng máy tính và có kết nối qua iTunes, việc cập nhật iO 12 có thể trở nên nhanh chóng hơn. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn có phiên bản iTunes mới nhất bằng cách mở ứng dụng Mac App Store và nhấp vào Cập nhật để xem có bản cập nhật iTunes nào mới không.

Nếu iTunes đã có phiên bản mới nhất, hãy kết nối thiết bị iOS của bạn. Nhấp vào biểu tượng iPhone hoặc iPad ở góc trên bên trái của iTunes. Tiếp theo, nhấp vào Kiểm tra Cập nhật> Tải xuống và Cập nhật. Làm theo lời nhắc, chấp nhận các điều khoản và để iTunes thực hiện công việc cập nhật iPhone hoặc iPad của bạn.

iOS 12, watchOS 5 và tvOS 12 chính thức đến tay tất cả người dùng

Đúng như dự kiến, Apple đã phát hành các bản cập nhật phần mềm lớn mới nhất cho iOS, watchOS và tvOS.

Theo Quốc Vinh (Người đưa tin)

sự kiện iOS 12