Apple sắp thay đổi vĩnh viễn ngành công nghiệp âm nhạc

Thứ Ba, ngày 18/05/2021 06:00 AM (GMT+7)

Nếu sở hữu những tai nghe cao cấp, người dùng có thể tận dụng sức mạnh đến từ âm thanh lossless hoặc 3D khi nghe bằng Apple Music.

Sự kiện: Apple

Được thêm vào phần Browse của Apple Music, một video dài 15 giây hiển thị logo Apple Music, quay xung quanh. Khi biểu trưng quay, nhiều bản sao của nó được hiển thị và quét qua máy ảnh với nền màn hình chuyển từ đen sang trắng. Video có kèm theo lời cảnh báo “sắp ra mắt” và “Hãy sẵn sàng - âm nhạc sắp thay đổi mãi mãi”.

Apple sắp thay đổi vĩnh viễn ngành công nghiệp âm nhạc - 1

Apple Music sắp hỗ trợ công nghệ âm thanh lossless.

Nó được gợi ý liên quan đến tính năng mà Apple đang chuẩn bị cung cấp cho người dùng Apple Music, đó là tùy chọn âm thanh độ trung thực cao có thể cung cấp luồng âm thanh tốc độ bit cao hơn cho người đăng ký. Với tên gọi “Apple Music Hi-Fi”, các rò rỉ tuyên bố Apple sẽ tung ra tùy chọn này vào ngày 18/5, cùng với một phiên bản mới của AirPods giá rẻ.

Trong khi các tin đồn chỉ ra rằng tính năng âm thanh lossless đang được triển khai, bản chất sâu rộng của hoạt ảnh cũng có thể gợi ý một số dạng âm thanh 3D. Thật hợp lý khi một tính năng như vậy có thể ở dạng âm nhạc nâng cao để hoạt động với Spatial Audio, một chức năng được cung cấp bởi AirPods Pro và AirPods Max.

Các nguồn tin của hãng thu âm đã nói trong một báo cáo từ ngày 1/5 rằng một dịch vụ phát trực tuyến âm thanh có độ trung thực cao đang được Apple cung cấp. Tùy chọn này sẽ tốn thêm 9,99 USD cho mỗi người dùng, cao hơn chi phí đăng ký Apple Music hiện có.

Âm nhạc sẽ được phân phát ở tốc độ bit cao hơn đáng kể so với các bản nhạc tiêu chuẩn. Trong khi Apple Music thường phát nhạc ở tốc độ 256kbps, các dịch vụ âm thanh lossless có tốc độ bit cao hơn nhiều, chẳng hạn như tốc độ bit tối đa 1,411Kbps của Tidal.

Apple sắp thay đổi vĩnh viễn ngành công nghiệp âm nhạc - 2

Người dùng sẽ phải chi thêm tiền cho Apple Music nếu muốn trải nghiệm âm thanh lossless.

Các tham chiếu mã trước đây cũng đã chỉ ra rằng các bản nhạc lossless có thể chiếm gấp ba dung lượng trên thiết bị của người dùng so với các phiên bản “chất lượng cao” trung bình, nhưng mức sử dụng dữ liệu có thể lớn hơn nhiều trong thực tế. Trong khi phát trực tuyến một bài hát dài 3 phút sẽ sử dụng 1,5 MB dữ liệu với hiệu suất cao hoặc 6 MB cho luồng 256kbps chất lượng cao, bản nhạc lossless ở 24-bit/48kHz có thể sử dụng hết 36 MB băng thông, tăng lên 145 MB cho lossless chất lượng cao.

Việc ra mắt sẽ khiến Apple chống lại các lựa chọn tương tự khác do các đối thủ của mình cung cấp. Cả Tidal và Amazon Music hiện đều cung cấp các luồng âm thanh lossless, nhưng trong khi Spotify HiFi đã được công bố vào tháng 2, nó vẫn chưa ra mắt người tiêu dùng.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-sap-thay-doi-vinh-vien-nganh-cong-nghiep-am-nhac-5020211855586516.htm

Elon Musk ám chỉ Tesla đã bán sạch Bitcoin, bỏ ngỏ tương lai tiền ảo

Không lâu sau khi tuyên bố Tesla không bán xe bằng Bitcoin, giờ đây CEO Elon Musk của công ty lại xát muối vào các nhà đầu tư...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Apple
Báo lỗi nội dung