Apple sắp cho điều khiển iPhone và iPad bằng... mắt

Sự kiện: iOS 18 Apple

Apple vừa tiết lộ những cải tiến đáng giá về khả năng trợ năng cho người dùng trên iOS 18.

Tại một sự kiện thông cáo báo chí mới diễn ra, Apple đã hé lộ một loạt tính năng trợ năng ấn tượng dành cho iPhone và iPad, dự kiến sẽ góp mặt trong bản cập nhật iOS 18 và iPadOS 18 ra mắt vào cuối năm nay.

Theo đó, tính năng đáng chú ý nhất vừa được Apple giới thiệu là “Eye Tracking”, cho phép người dùng điều khiển thiết bị chỉ bằng chuyển động của mắt. Tính năng này được hỗ trợ trên cả iPhone và iPad, hoạt động dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) và không yêu cầu phần cứng hay phụ kiện bổ sung.

Tính năng sẽ được thiết lập lần đầu bằng camera trước trong vài giây. Toàn bộ dữ liệu thu thập được xử lý ngay trên thiết bị thông qua công nghệ học máy, đảm bảo tính bảo mật.

Người dùng sắp có thể điều khiển iPhone/iPad thông qua cử chỉ của mắt.

Người dùng sắp có thể điều khiển iPhone/iPad thông qua cử chỉ của mắt.

Bên cạnh Eye Tracking, công ty cũng giới thiệu “Music Haptics” cho iPhone, mang đến khả năng phát tín hiệu rung từ Taptic Engine theo nhịp điệu và giai điệu của bài hát đang phát. Tính năng này được tích hợp sẵn trên Apple Music và sẽ được mở rộng cho các ứng dụng khác thông qua API.

Thậm chí, để giúp giảm cảm giác say tàu xe cho người dùng khi sử dụng iPhone hoặc iPad trong lúc di chuyển, Apple cũng sắp ra mắt tính năng “Vehicle Motion Cues”. Tính năng này sẽ hiển thị các chấm hoạt hình trên mép màn hình để phản ánh chuyển động của phương tiện, giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn.

Ngoài ra, công ty còn bổ sung nhiều tính năng hỗ trợ khác cho CarPlay, như hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói. Bên cạnh đó là tính năng nhận dạng âm thanh (Sound Recognition), giúp người khiếm thính nhận biết tiếng còi xe và còi báo động, cùng bộ lọc Color Filters dành cho người bị mù màu.

CarPlay trên iOS 18 được bổ sung nhiều tính năng trợ năng hữu ích.

CarPlay trên iOS 18 được bổ sung nhiều tính năng trợ năng hữu ích.

Nhìn chung, loạt tính năng hỗ trợ mới này của Apple thể hiện cam kết của hãng trong việc mang đến trải nghiệm tốt nhất cho tất cả người dùng, bất kể khả năng hay nhu cầu của họ.

Nguồn: [Link nguồn]

iPhone luôn sở hữu những tính năng thú vị nhưng ít được người dùng biết đến.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN - GSMArena ([Tên nguồn])
iOS 18 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN