Apple liên tục thâu tóm các hãng công nghệ

Liên tục mua lại các công ty công nghệ, mới đây nhất là Passif Semiconductor, Apple đang chứng minh câu nói của CEO Tim Cook: "Apple mua một công ty mỗi một hoặc hai tháng".

Mới đây, Apple đã xác nhận việc mua một công ty nhỏ có tên Passif Semiconductor, nhưng không cho biết thêm bất kỳ thông tin nào, theo Cnet. Được biết, đây là công ty chuyên sản xuất các thiết bị không giây tiết kiệm năng lượng và phần mềm mạng.

Apple liên tục thâu tóm các hãng công nghệ - 1

Passif Semiconductor sát nhập cùng Apple. (Ảnh: Cnet)

Như vậy Passif Semiconductor là công ty sản xuất chip mới nhất mà Apple đã mua. Trước đó, “Quả táo khuyết” đã từng mua công ty Intrinsity hồi đầu năm 2010 và công ty P.A. Semi trong năm 2008. Những thương vụ này được đánh giá sẽ giúp Apple tự do cải biến và tích hợp mọi thứ mong muốn vào con chip sử dụng trên các sản phẩm của mình, như iPhone, iPad,…

Còn nhớ, đầu năm nay CEO của Apple, Tim Cook đã nói Apple đã, đang và sẽ mua một công ty mỗi một hoặc hai tháng. Gần đây, Apple đã “chộp” lấy hai công ty trong lĩnh vực bản đồ, vị trí, đó là HopStop và Locationary. Có lẽ Apple vẫn chưa chấp nhận bỏ cuộc với và muốn tiếp tục thúc đẩy phát triển phần mềm bản đồ của riêng mình – Apple Maps, khi mà đã bị “ném đá” dữ dội hồi năm ngoái.

Bên cạnh đó, trang Cnet cũng có bài đánh giá về việc kinh doanh tụt giảm của Apple. Theo đó, Apple đang cần một giám đốc bán hàng thực thụ. Còn nhớ, John Browett là vị giám đốc bán lẻ cuối cùng của Apple, đã rời công ty này 10 tháng, nhưng đến hiện tại vẫn chưa có người thay thế, mặc dù trang The Wall Street Journal khẳng định đã có nhiều người đến phỏng vấn trực tiếp với Tim Cook. Và doanh thu của Apple trên mỗi mét vuông đã giảm 4,5%, từ 4.754 USD xuống 4.542 USD trong một năm qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN