Ấn Độ xem xét chính sách tiền mã hóa tiến bộ hơn

Thứ Hai, ngày 15/11/2021 15:10 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ấn Độ hiện đang xem xét các chính sách tiến bộ và mang định hướng tích cực để giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền mã hóa, trái ngược với thái độ trong quá khứ.

Sự kiện: Tiền ảo

Ấn Độ xem xét chính sách tiền mã hóa tiến bộ hơn - 1

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã chủ trì một cuộc họp đánh giá về vấn đề tiền kỹ thuật số vào ngày 13/11 vừa qua, và đi đến quyết định rằng chính phủ sẽ tiếp tục tích cực thảo luận với các chuyên gia và bên có liên quan về loại công nghệ đang phát triển này, theo nguồn tin của Bloomberg. Đại diện văn phòng Thủ tướng Ấn Độ từ chối bình luận.

Nhiều người tại Ấn Độ đã kêu gọi thắt chặt kiểm soát giao dịch tiền mã hóa, do lo ngại môi trường giao dịch thiếu quy định chặt chẽ có thể đẩy khoản tiết kiệm trong nước vào loại hình tài sản này và gây hại đến khoản tiết kiệm hộ gia đình. 

Trong vài năm gần đây, thái độ của Ấn Độ với tiền kỹ thuật số thay đổi qua lại khá nhiều. Vào năm 2018, chính phủ nước này gần như cấm hoàn toàn giao dịch bằng tiền mã hóa, nhưng quyết định này đã bị Tòa án Tối cao Ấn Độ bác bỏ vào tháng 3/2020. Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ tiếp tục giữ thái độ chỉ trích tiền mã hóa, nhưng hiện tại cũng đang tìm cách phát triển đồng tiền kỹ thuật số riêng. Thêm vào đó, Chính phủ Ấn Độ cũng có thể thảo một dự luật riêng về tiền mã hóa. 

Cuộc họp ngày 13/11 cũng kết luận rằng cần chấm dứt việc ngành tiền mã hóa cần chấm dứt việc hấp dẫn và quảng cáo thiếu minh bạch nhắm đến đối tượng thanh niên và người trẻ tuổi. Thêm vào đó, thị trường tiền mã hóa thiếu kiểm soát không được phép trở thành kênh rửa tiền và huy động tài chính cho khủng bố. 

Trong cuộc họp này, các bên tham gia cũng đã xem xét một số ví dụ nước ngoài và nhấn mạnh rằng Ấn Độ cần hợp tác và tham khảo chiến lược của nhiều quốc gia khác. Ủy ban tài chính của Quốc hội Ấn Độ cũng sẽ gặp gỡ các chuyên gia và hiệp hội trong ngành nhằm bàn thảo về thách thức và cơ hội trong tài chính tiền mã hóa vào ngày 15/11.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/an-do-xem-xet-chinh-sach-tien-ma-hoa-tien-bo-hon-a533884.html

2 sàn tiền ảo dừng cho người dùng Trung Quốc đăng ký tài khoản

Người dùng ở Trung Quốc sẽ không được đăng ký tài khoản giao dịch tiền ảo mới tại Binance và Huobi sau động thái cứng...

Chia sẻ
Theo Tùng Phong (theo Bloomberg) (Người đưa tin)
sự kiện Tiền ảo
Báo lỗi nội dung