Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Ấn Độ tuyên bố phá khóa được passcode trên iPhone

Thứ Năm, ngày 12/05/2016 08:00 AM (GMT+7)

Mã khóa màn hình trên iPhone được Ấn Độ tuyên bố đã phá thành công.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

The trang New Indian Express của Ấn Độ, Bộ trưởng Bộ Truyền thông Ấn Độ - ông Ravi Shankar Prasad vừa cho biết, chính phủ nước này có thể mở khóa màn hình khóa của bất kỳ chiếc iPhone nào. Cụ thể, các chuyên gia công nghệ đã phát triển một công cụ có thể vượt qua màn hình khóa trên nhiều smartphone khác nhau, trong đó có iPhone.

Ấn Độ tuyên bố phá khóa được passcode trên iPhone - 1

Ấn Độ tuyên bố phá khóa được passcode trên iPhone.

Tuy nhiên, công cụ này chỉ có thể vượt qua màn hình khóa để sử dụng các tính năng trên iPhone, sao chép dữ liệu chứ không thể giải mã lượng dữ liệu thu thập được. Tính tới thời điểm này, vỏ bọc mã hóa dữ liệu trên iPhone vẫn vô cùng chắc chắn.

Trước đó, Apple đã phải "hầu" FBI trong các vụ việc liên quan tới mã hóa iPhone. Trong các vụ việc này, vấn đề chính mà FBI muốn Apple trợ giúp là phá khóa màn hình khóa của iPhone hay đơn giản là hủy tính năng tự xóa dữ liệu sau nhiều lần nhập sai mã khóa màn hình. Tuy nhiên, Apple đã từ chối hợp tác với lý do "không muốn phản bội khách hàng của mình" và "không tồn tại phần mềm nào như yêu cầu".

Sau khoảng 2 tháng tính từ khi Apple thẳng thừng từ chối hỗ trợ FBI, FBI tuyên bố đã tự mở khóa được passcode của một trong số các chiếc iPhone mà họ thu giữ từ tội phạm, thông qua một đơn vị thứ ba từ bên ngoài nước Mỹ. Tới nay, FBI vẫn chưa công bố thêm các thông tin liên quan và cuộc chiến cũng "nguội" dần.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Khám phá công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang