Sau 5 năm, FBI mới bẻ khóa iPhone 5C mà không cần Apple

Thứ Năm, ngày 15/04/2021 06:00 AM (GMT+7)

Mới đây, một công ty có tên Azimuth Security đã bẻ khóa iPhone thành công giúp FBI trong vụ án ở San Bernardino, California, Mỹ.

Vào ngày 14/4 vưà qua, một báo cáo độc quyền từ Washington Post đã tiết lộ cách FBI có thể bẻ khóa iPhone 5C trong vụ San Bernardino vào đầu năm 2016 do Apple từ chối bẻ khóa. Và việc bẻ khóa thành công này được thực hiện bởi một công ty có đồng sáng lập là một trong những hacker nổi tiếng.

Sau 5 năm, FBI mới bẻ khóa iPhone 5C mà không cần Apple - 1

Chiếc iPhone 5C của tên trùm khủng bố đã được FBI bẻ khóa thành công sau hơn 05 năm.

Washington Post đã nhanh chóng phanh phui các chi tiết trong "cuộc chiến" căng thẳng giữa FBI và Apple. Vào cuối năm 2016, sau vụ tấn công khủng bố, FBI đã yêu cầu Apple mở khóa một chiếc iPhone 5C đã được một trong những kẻ xả súng sử dụng. Apple đã cung cấp cho FBI thông tin mà hãng này có nhưng không tạo "cửa hậu" vào iOS để mở khóa hoàn toàn thiết bị vì điều này sẽ ảnh hưởng đến bảo mật của tất cả người dùng iPhone.

Cuối cùng, sau 5 năm chật vật, FBI đã có thể mở khóa iPhone 5C bởi một bên thứ ba, tuy nhiên, công ty này không hề được biết đến. Cellebrite là một trong những công ty bảo mật nổi tiếng nhất thường xuyên làm việc với cơ quan thực thi pháp luật và chính phủ để bẻ khóa các thiết bị. Công ty này được coi là đã giúp FBI "bẻ khóa" chiếc iPhone của tên khủng bố.

Sau 5 năm, FBI mới bẻ khóa iPhone 5C mà không cần Apple - 3

Cuộc chiến giữa Apple và FBI đã kéo dài nhiều năm nay.

Nhưng các nguồn tin ẩn danh của WP đã phát hiện ra sự thật là một công ty bảo mật (mũ trắng) của Úc ít được biết đến có tên Azimuth đã làm điều này. Hai hacker (giấu tên) của Azimuth đã hợp tác để bẻ khóa thành công chiếc iPhone 5C. 

Những hé lộ trên cho thấy iPhone có khả năng bảo mật quá tốt, và việc bảo vệ quyền riêng tư người dùng của Apple luôn được công ty coi trọng, dù chủ nhân của chúng là ai.

Nguồn: http://danviet.vn/sau-5-nam-fbi-moi-be-khoa-iphone-5c-ma-khong-can-apple-50202115455823488.htm

Bị ngâm cả năm dưới hồ, iPhone 11 Pro Max được ”cứu” nhờ hạn hán

Mới đây, một chiếc iPhone 11 Pro Max được vớt lên từ một hồ nước tại Đài Loan đã “sống lại” sau khi bị ngâm cả...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Cuộc chiến Apple và FBI
Báo lỗi nội dung