Airbus giới thiệu máy bay không người lái dùng năng lượng Mặt trời

Thứ Ba, ngày 07/08/2018 15:00 PM (GMT+7)

Hãng máy bay Airbus tại châu Âu vừa giới thiệu loại máy bay không người lái mới mang tên Zephyr có khả năng bay ở độ cao hơn 21.000 m trong tầng bình lưu.

Sự kiện: Công nghệ

Airbus giới thiệu máy bay không người lái dùng năng lượng Mặt trời - 1

Theo đó, chiếc máy bay không người lái khổng lồ này có sải cánh dài 25m và trọng lượng dưới 75kg. Máy bay này cũng vừa phá kỷ lục chuyến bay dài nhất không cần tiếp nhiên liệu khi bay liên tục 340 giờ (hơn 14 ngày) ở độ cao 21km.

Zephyr S bay bằng năng lượng Mặt trời vào ban ngày, pin được sạc dự trữ vào ban đêm. Zephyr S được dùng như một máy bay công nghệ cao để theo dõi các mục tiêu trên mặt đất ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Nó sẽ thực hiện chức năng tương tự như một vệ tinh, được sử dụng trong các mục đích quân sự và dân sự như giám sát hàng hải, tuần tra biên giới, phát hiện cháy rừng. Bộ quốc phòng của Anh là khách hàng đầu tiên của Airbus.

Máy bay không người lái khổng lồ này đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên ở Arizona vào 11/7/2018, Airbus cho biết. Chuyến bay đầu tiên của Zephyr S nhằm mục đích chứng minh khả năng của nó, với ngày hạ cánh được xác định khi các mục tiêu kỹ thuật đạt được. Cho đến nay, Zephyr S được ghi nhận gần 1.000 giờ bay.

Hy hữu: Máy bay chở khách va phải máy bay không người lái trên trời cao

Một sự cố hy hữu vừa xảy ra đối với máy bay thương mại khi nó đang ở trên không trung.

Theo Phong Linh/Tổng hợp (Người đưa tin)
sự kiện Công nghệ
Báo lỗi nội dung