6 bí kíp “săn sale” đồ công nghệ mùa Black Friday

Thứ Bảy, ngày 28/11/2020 10:00 AM (GMT+7)

Đừng mua điện thoại hoặc các thiết bị công nghệ mới dịp Black Friday nếu chưa nắm được những bí kíp dưới đây.

Black Friday đã đến và đây là dịp nhiều người mua sắm các sản phẩm thiết yếu với giá hời. Điện thoại mới, máy tính xách tay, loa thông minh và các thiết bị điện tử khác đều là những lựa chọn tuyệt vời, vì những thiết bị này là phương tiện để làm việc, giải trí, giao tiếp với bạn bè hoặc mang tới tiện ích thú vị. Chúng làm tăng giá trị cuộc sống của mọi người.

6 bí kíp “săn sale” đồ công nghệ mùa Black Friday - 1

iPhone 12.

Nhưng hãy cẩn thận! Hãy nhớ rằng các vấn đề về quyền riêng tư, bảo mật và khả năng tương thích sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi mua điện thoại mới và các tiện ích khác. Hãy cùng xem xét kỹ các yếu tố dưới đây trước khi mua.

1. Để ý những phụ kiện bổ sung

6 bí kíp “săn sale” đồ công nghệ mùa Black Friday - 2

Cáp kết nối là phụ kiện đi kèm khá quan trọng.

Bất kể mua loại thiết bị nào, hãy để ý bất kỳ phụ kiện bổ sung mà nó có thể yêu cầu. Nếu bạn mua điện thoại hoặc máy tính bảng mới, nên tham khảo sử dụng một chiếc ốp lưng, vỏ bảo vệ đi kèm. Nhiều điện thoại đã loại bỏ giắc cắm tai nghe, vì vậy hãy tham khảo thêm cáp nối USB-C hoặc Lightning sang giắc cắm tai nghe âm thanh 3,5 mm nếu chưa có.

2. Chú ý đến những thiết bị đã sở hữu

Hãy mua những thiết bị chắc chắn được sử dụng trong tương lai gần thay vì chỉ mua vì chúng quá rẻ. Trước khi quyết định mua loa Amazon Echo mới nhất hoặc Apple Watch, hãy đảm bảo chúng tương thích với những thiết bị mà bạn sử dụng thường xuyên.

6 bí kíp “săn sale” đồ công nghệ mùa Black Friday - 3

Hãy sử dụng những thiết bị phù hợp thay vì chỉ mua vì chúng rẻ.

Ví dụ: nếu đang có điện thoại Android, bạn không nên mua đồng hồ Apple Watch. Hoặc nếu bạn đang sử dụng các thiết bị của Google Home, một thiết bị sử dụng trợ lý Alexa của Amazon có lẽ không phù hợp.

3. Quy tắc vàng khi mua điện thoại

6 bí kíp “săn sale” đồ công nghệ mùa Black Friday - 4

Hãy lựa chọn những địa chỉ mua sắm smartphone đáng tin cậy.

Khi mua smartphone mới, hãy lưu ý khi lựa chọn các phiên bản mở khóa. Nên ưu tiêm các điểm bán hàng tin cậy với các điều khoản đổi – trả hàng, cũng như chính sách hậu mãi phù hợp. Thêm vào đó, hãy giữ lại biên lai ở nơi thuận tiện để bất cứ khi nào bạn cũng có thể trả lại hoặc đổi điện thoại khác.

4. Theo dõi quyền riêng tư

Đa số các sản phẩm đều có vấn đề về riêng tư và bảo mật. Hãy lưu ý khi sử dụng loa Amazon Echo và micrô luôn bật trong nhà của mình, bạn bè hoặc người thân của bạn có thể không thoải mái với ý tưởng này.

6 bí kíp “săn sale” đồ công nghệ mùa Black Friday - 6

Lưu ý về quyền riêng tư.

Smartphone thường là nơi lưu trữ rất nhiều thông tin cá nhân, chẳng hạn như thông tin ngân hàng, các vị trí thường đến, vị trí hiện tại, ảnh và cuộc trò chuyện,… Do đó, hay lưu ý khi sử dụng các ứng dụng, sản phẩm của các công ty bị lo ngại về quyền riêng tư. Nếu đang xem sản phẩm từ một công ty mà bạn chưa từng nghe nói đến, hãy nhanh chóng tìm kiếm trên Google.

5. Xem xét thời gian nhà sản xuất sẽ hỗ trợ sản phẩm của mình

Cập nhật phần mềm định kỳ là một phần quan trọng để sở hữu một sản phẩm công nghệ. Các bản cập nhật không chỉ giúp sản phẩm tốt hơn theo thời gian mà còn có thể sửa chữa và cải thiện tính bảo mật của thiết bị.  Do đó, điều quan trọng hơn là phải tự tin rằng các công ty sẽ tiếp tục hỗ trợ thiết bị thông qua các bản cập nhật, đặc biệt là khi các vấn đề bảo mật được phát hiện (như thường lệ).

6 bí kíp “săn sale” đồ công nghệ mùa Black Friday - 7

Hãy chú ý tới những sản phẩm hết "date", được giảm giá bất ngờ.

Nếu đang mua điện thoại, dòng sản phẩm iPhone của Apple và Pixel của Google sẽ nhận được các bản cập nhật nhất quán và kịp thời nhất. Ngoài điện thoại của Google, Samsung có thành tích tốt trong việc cập nhật nhất quán cho điện thoại Android của mình trong khi Motorola được xem là khá chậm.

Cuối cùng, chắc chắn sẽ có nhiều ưu đãi và khuyến mãi lớn trong mùa mua sắm này. Đừng bị ảnh hưởng bởi một giao dịch mua sản phẩm từ một thương hiệu chưa từng nghe đến.

6. Đọc nhiều bài đánh giá

Ngay cả khi lựa chọn được một sản phẩm công nghệ lý tưởng, hãy tự nghiên cứu bằng cách đọc các bài đánh giá về sản phẩm đó. Người tiêu dùng nên đọc nhiều bài đánh giá và tìm kiếm những điểm tương đồng trong lời khen và chê.

6 bí kíp “săn sale” đồ công nghệ mùa Black Friday - 8

Những đánh giá có vai trò rất quan trọng khi mua sản phẩm công nghệ mới.

Thêm nữa, sẽ có vô số các sản phẩm ra mắt đầu năm sau và những thiết bị công nghệ được giảm giá lúc này có thể sẽ thành “đồ cổ” sau kỳ nghỉ lễ. Vì thế, hãy dành chút thời gian, nghiên cứu và đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Nguồn: http://danviet.vn/6-bi-kip-san-sale-do-cong-nghe-mua-black-friday-50202028119583699.htm

Mua iPhone 12 Pro và 12 Pro Max phải thử ngay khả năng này cho đẳng cấp

Một điều giúp phân biệt iPhone 12 Pro và 12 Pro Max với iPhone 12 và iPhone 12 mini là tính năng Apple ProRAW.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12