2 ứng dụng theo dõi lượng điện năng tiêu thụ trong mùa nóng

Sự kiện: Công nghệ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 10 ngày tới TP.HCM sẽ có khí hậu nắng nóng, do đó nhu cầu sử dụng điện sẽ tăng cao. Làm thế nào để theo dõi lượng điện năng tiêu thụ hàng ngày?

Hiện tại đa số các công ty điện lực đều có ứng dụng riêng trên Google Play và App Store, người dùng chỉ cần cài đặt phiên bản tương ứng với thiết bị và khu vực đang sinh sống để tiện trong việc quản lý lượng điện năng tiêu thụ, lịch cúp điện…

Trong khuôn khổ bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn các thao tác trên ứng dụng EVNHCMC CSKH của Tổng công ty Điện lực TP.HCM và ứng dụng EPoint, đối với các khu vực khác (CSKH EVN SPC - TCT Điện lực miền Nam, EVNNPC CSKH - Điện lực miền Bắc, EVNCPC CSKH - Điện lực miền Trung), người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng tương ứng.

Các ứng dụng theo dõi lượng điện năng tiêu thụ trong mùa nóng. Ảnh: MINH HOÀNG

Các ứng dụng theo dõi lượng điện năng tiêu thụ trong mùa nóng. Ảnh: MINH HOÀNG

1. Theo dõi lượng điện năng tiêu thụ bằng ứng dụng EVNHCMC

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng EVNHCMC CSKH thông qua Google Play hoặc App Store.

- Bước 2: Khi hoàn tất, bạn hãy nhấn vào nút Đăng nhập và làm theo các bước hướng dẫn. Tiếp theo, người dùng cần liên kết mã PE (mã khách hàng được in trên thông báo tiền điện/hóa đơn điện tử/tin nhắn SMS hoặc liên hệ với tổng đài CSKH) vào ứng dụng.

Tạo tài khoản và liên kết mã khách hàng theo hướng dẫn. Ảnh: MINH HOÀNG

Tạo tài khoản và liên kết mã khách hàng theo hướng dẫn. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Khi hoàn tất, người dùng có thể dễ dàng tra cứu lượng điện năng tiêu thụ hàng ngày, hàng tuần… dễ dàng so sánh mức tăng giảm theo từng mốc thời gian để từ đó điều chỉnh lại các hoạt động tiêu thụ điện. Lưu ý, bạn hoàn toàn có thể liên kết nhiều mã khách hàng để tiện hơn trong việc quản lý.

Theo dõi lượng điện năng tiêu thụ bằng ứng dụng EVNHCMC. Ảnh: MINH HOÀNG

Theo dõi lượng điện năng tiêu thụ bằng ứng dụng EVNHCMC. Ảnh: MINH HOÀNG

2. Theo dõi lượng điện năng tiêu thụ bằng ứng dụng EPoint

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng EPoint và tạo tài khoản tương ứng. Lưu ý, ứng dụng hiện chỉ hỗ trợ tính năng theo dõi lượng điện năng tiêu thụ hàng ngày cho khách hàng tại khu vực Hà Nội, TP.HCM và miền Nam (EVNHANOI, EVNHCMC, EVNSPC). Các khu vực khác (EVNCPC, EVNNPC) sẽ được hỗ trợ trong thời gian tới.

- Bước 2: Tại giao diện chính của EPoint, bạn hãy nhấn vào nút Xem thêm - Quản lý hợp đồng điện - Thêm mã khách hàng.

Đăng ký tài khoản EPoint. Ảnh: MINH HOÀNG

Đăng ký tài khoản EPoint. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Nhập mã khách hàng và số kWh tháng gần nhất (tức là lượng điện năng tiêu thụ của tháng gần nhất, ví dụ 297 kí điện) vào khung trống, nếu không biết cách thực hiện, người dùng có thể tham khảo trong mục Hướng dẫn.

- Bước 4: Khi thêm mã khách hàng thành công, người dùng có thể chuyển sang mục Theo dõi điện để theo dõi lượng điện năng tiêu thụ hàng ngày hoặc hàng tháng…

Theo dõi lượng điện năng tiêu thụ bằng ứng dụng EPoint. Ảnh: MINH HOÀNG

Theo dõi lượng điện năng tiêu thụ bằng ứng dụng EPoint. Ảnh: MINH HOÀNG

Trên đây là 2 ứng dụng giúp theo dõi lượng điện năng tiêu thụ trong mùa nóng, cho phép bạn chủ động sắp xếp lại việc sử dụng các thiết bị điện.

Để đảm bảo an toàn cháy nổ khi sử dụng điện, Bộ Công an khuyến cáo người dân không sử nhiều thiết bị điện có công suất lớn vào cùng một ổ cắm, không để hàng hóa, vật liệu dễ cháy gần các thiết bị điện sinh nhiệt. Thường xuyên kiểm tra, sửa chữa, thay thế thiết bị điện và mạng điện hư hỏng, khi sử dụng bàn ủi, bếp điện… cần phải có người trông coi.

Nguồn: [Link nguồn]

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng biết được lượng điện nước tiêu thụ hàng tháng bằng Zalo, từ đó điều chỉnh cách sử dụng hoặc kịp thời khiếu nại nếu xảy ra sai sót.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hoàng ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN