Dưới ánh sáng nào mặt bạn đẹp nhất?

Thứ Hai, ngày 06/01/2020 11:29 AM (GMT+7)

Đâu là ánh sáng tốt nhất để trang điểm, ánh sáng ban ngày hay đèn vàng?

Đôi khi bạn trông rất khác lạ khi soi gương. Đôi khi vấn đề không nằm ở kỹ năng trang điểm của bạn: Khi chọn ánh sáng không chuẩn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thói quen trang điểm của bạn. Đèn huỳnh quang có thể khiến chúng ta trang điểm quá nhiều, và đèn màu hồng có thể khiến chúng ta bỏ lỡ các đốm nâu trên mặt. Do đó, một lời khuyên của nhiều chuyên gia làm đẹp là bạn nên đầu tư vào các thiết bị chiếu sáng tốt để trang điểm tốt hơn.

Theo kinh nghiệm của một số nghệ sĩ trang điểm và một nghiên cứu nhỏ đã tìm ra cách điều chỉnh cải thiện tình trạng ánh sáng trong phòng tắm của mình trở nên tốt hơn cho việc làm đẹp. Xin mời bạn tiếp tục đọc bài viết để tìm hiểu làm thế nào để đạt được ánh sáng tốt nhất để trang điểm

Ánh sáng huỳnh quang

Dưới ánh sáng nào mặt bạn đẹp nhất? - 1

Ánh đèn huỳnh quang có một lý do khiến nó trở nên khó ưa là quá sáng và rõ ràng. Thường ít ai trông xinh đẹp dưới ánh đèn huỳnh quang. Tuy tạo cảm giác mát và dịu mắt nhưng ánh sáng trắng huỳnh quang lại không tha thứ cho các khuyết điểm trên gương mặt bạn và thường quá sáng. Ánh sáng rực rỡ này có thể khiến bạn trang điểm dày cộm nhiều lớp phấn nền, bronzer hoặc má hồng để bù đắp cho sự thiếu màu trên khuôn mặt.

Đèn vàng

Dưới ánh sáng nào mặt bạn đẹp nhất? - 2

Ánh sáng vàng có thể khiến bạn trông mệt mỏi và ốm yếu, điều này có thể khiến bạn nhiệt tình dặm lên mặt nhiều lớp phấn phủ và kem che khuyết điểm trong nỗ lực nhằm trung hòa khuôn mặt và che giấu các đốm đen.

Ánh sáng màu hồng

Dưới ánh sáng nào mặt bạn đẹp nhất? - 3

Ánh sáng hồng có thể làm cho làn da trở nên khỏe mạnh và rực rỡ, nghe lợi ích này có vẻ tuyệt vời, nhưng tất cả chỉ là lời nói dối. Do sự trông bạn luôn rạng rỡ và hồng hào trong ánh sáng này, nên sẽ có xu hướng dùng ít kem che khuyết điểm, chỉ sau bạn sẽ nhận ra rằng đã bỏ lỡ một nhược điểm hay vết thâm bự trên mặt.

Đèn chiếu sáng

Dưới ánh sáng nào mặt bạn đẹp nhất? - 4

Bạn còn nhớ khi còn bé và thường cầm đèn pin dưới cằm để trông đáng sợ không? Vâng, dùng đèn pin chiếu sáng đưa ra hiệu ứng tương tự và thậm chí còn tệ hơn. Ánh sáng chiếu xuống các nếp nhăn và sắc tố và tạo bóng dưới mắt, khiến bạn trông già hơn thực tế.

Cách tốt nhất để thắp sáng phòng tắm hoặc phòng trang điểm của bạn

Dưới ánh sáng nào mặt bạn đẹp nhất? - 6

Điều kiện tốt nhất để trang điểm là nguồn sáng ấm hoặc tự nhiên. Ánh sáng mặt trời tự nhiên cung cấp sự phản chiếu chính xác nhất cho khuôn mặt của bạn, nhưng đối với những ngày nhiều mây khi các tia sáng không phải là một lựa chọn, ánh sáng trắng ấm, như đèn LED, là điều kiện ánh sáng tốt thứ nhì. Nó gần giống với phổ màu của ánh sáng tự nhiên trong khi phân bố đều ánh sáng trên toàn bộ khuôn mặt.

Khi lắp đặt đèn trong phòng tắm của bạn, bạn muốn tạo ra ánh sáng chéo hoặc ánh sáng bên để đảm bảo ánh sáng khuếch tán đều trên toàn bộ khuôn mặt của bạn. Hãy chú ý thiết lập đèn chỉ trên gương. Chúng sẽ chiếu sáng lên phần trán, buộc bạn phải nghiêng đầu quá xa và gây khó khăn cho việc trang điểm với độ chính xác.

Một mẹo để thiết lập đèn của bạn là kiểm tra gương; phần được chiếu sáng nhất của gương phải ở ngang tầm mắt.

Mua đúng bóng đèn

Mua bóng đèn phù hợp là điều cần thiết để tạo ra bầu không khí hoàn hảo cho ứng dụng trang điểm. Cài đặt bộ điều chỉnh độ sáng trong phòng tắm của bạn cũng là một cách tuyệt vời để tùy chỉnh và điều chỉnh môi trường ánh sáng của bạn.

Dưới ánh sáng nào mặt bạn đẹp nhất? - 7

Sử dụng ánh sáng tự nhiên để tôn lợi thế của bạn

Tận dụng ánh sáng tự nhiên khi đi mua đồ trang điểm. Ánh sáng cửa hàng bách hóa không phải lúc nào cũng cung cấp cho bạn cảm nhận chính xác nhất về khuôn mặt của mình, đó là lý do tại sao đôi khi bạn sử dụng phấn nền mà bạn nghĩ là hoàn hảo trong cửa hàng không phù hợp với màu da của bạn một cách hoàn hảo khi bạn phủ, bôi nó ở nhà.

Cách khắc phục? Mua sắm trong ngày và mang theo một tấm gương theo mình. Khi thử một loại phấn nền mới, bronzer hoặc bất kỳ đồ trang điểm nào, hãy lấy gương ra và bước tới cửa sổ với ánh sáng tự nhiên. Điều này sẽ cho phép bạn xem trang điểm trong ánh sáng phù hợp trước khi bạn mua, và ngăn mua hàng lãng phí, không sử dụng được.

Nguồn: http://danviet.vn/dep/mat-ban-duoi-anh-sang-nao-la-dep-nhat-1046971.html

Bạn gái Phan Mạnh Quỳnh da hồng hào, dáng bắt đầu lên cơ nhờ những bí quyết này

Vợ chưa cưới của Phan Mạnh Quỳnh tiết lộ bí quyết sở hữu 3 vòng hình thể gợi cảm, làn da mộc láng mịn, hồng hào.

Theo Thu Thảo (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng làm đẹp hot