Lăn kim tại nhà vừa rẻ vừa đẹp, tại sao lại không?

Thứ Ba, ngày 08/12/2020 17:55 PM (GMT+7)

Tự lăn kim tại nhà có thể chữa lành làn da đang kêu cứu của bạn.

Microneedling - lăn kim đã nhận được rất nhiều tiếng vang trong thế giới chăm sóc da trong vài năm gần đây. Nếu bạn tò mò về microneedling và cách nó có thể giúp ích cho làn da của bạn, bao gồm một số điều nên và không nên khi mua và sử dụng thiết bị phù hợp, thì hướng dẫn này là dành cho bạn.

Điều đầu tiên là đầu tiên: microneedling thường được thực hiện bởi một chuyên gia thẩm mỹ y tế hoặc bác sĩ da liễu chuyên nghiệp bằng cách sử dụng dụng cụ lăn kim microneedling chuyên dụng. Nó cũng có thể được thực hiện tại nhà một cách an toàn với con lăn da, một công cụ cầm tay với các đầu kim nhỏ trên con lăn.

Nguyên lý hoạt động là các kim nhỏ tạo ra các vi chấn thương kích thích phản ứng chữa lành bao gồm tăng lưu lượng máu và sản xuất collagen mới. Điều này sau đó khuyến khích đổi mới da, tăng cường sự thâm nhập của các hoạt chất sản phẩm và cải thiện sự xuất hiện của các nếp nhăn và sẹo mụn.

Lăn kim tại nhà vừa rẻ vừa đẹp, tại sao lại không? - 1

Microneedling tại nhà

Lăn kim tại nhà nhẹ hơn một chút, trong đó các kim thường ngắn hơn một chút so với kim được sử dụng trong môi trường chuyên nghiệp. Nó có thể được thực hiện để cải thiện sự xuất hiện của các nếp nhăn rất nhỏ hoặc các khu vực có lỗ chân lông lớn hơn. Nó cũng hữu ích để tăng khả năng hấp thụ huyết thanh trên da của bạn và các sản phẩm mỹ phẩm khác

Phương pháp này có gây đau đớn?

Không. Bạn có thể hơi khó chịu, tùy thuộc vào mức độ nhạy cảm của da, nhưng nó phải không gây đau. Kim càng dài, bạn càng cảm thấy khó chịu. Đó là lý do tại sao kim dài hơn chỉ được sử dụng trong các phòng khám chuyên nghiệp sau khi bôi thuốc tê tại chỗ.

Kim để sử dụng tại nhà rất ngắn, chúng không chạm tới các thụ thể đau ở các lớp da sâu hơn. Vì vậy, nếu cảm thấy đau đớn với con lăn được thiết kế để sử dụng tại nhà, điều đó có nghĩa là bạn đang ấn quá mạnh và có khả năng làm tổn thương da.

Sẽ gây chảy máu?

Không. Các kim rất nhỏ, và lăn rất nhẹ; các dụng cụ tại nhà để cấy vi sinh không được tạo vết thương bằng máu. Nếu bạn thấy máu, có thể bạn đang quá mạnh tay hoặc kim tiêm quá dài đối với vùng được điều trị. 

Điều quan trọng là tránh vùng mắt vì lý do này. Các chuyên gia có các dụng cụ có kim dài hơn và chúng được sử dụng cho các vấn đề về da sâu hơn như sẹo và sắc tố sâu. 

Có đúng là kim càng dài càng tốt không?

Không. Chiều dài con lăn Derma dành cho mặt không được lớn hơn 1,0 mm. Trên thực tế, 0,25 mm, 0,5 mm và 0,75 mm thường được khuyến khích sử dụng tại nhà trên khuôn mặt. Vùng da càng mỏng, kim càng phải ngắn.

Tôi sẽ thấy kết quả qua đêm chứ?

Microneedling là một quá trình mà sự kiên nhẫn là điều cần thiết. Phải mất 3–6 tháng để collagen mới hình thành và trước khi nhận thấy kết quả tốt nhất. Cần sử dụng liên tục để có kết quả rõ rệt. Không có biện pháp khắc phục nhanh chóng nào đối với làn da của chúng ta vì các phương pháp điều trị tốt nhất hỗ trợ sức khỏe và sự chữa lành tự nhiên của da.

Tôi có thể sử dụng con lăn da hàng ngày không?

Điều này không được khuyến khích và thực sự có thể có hại. Chiều dài kim sẽ quyết định tần suất bạn sử dụng lăn da. Kim càng nhỏ, càng có thể được sử dụng thường xuyên. 0,25 mm có thể được sử dụng cách ngày trên da, trong khi 1,0 mm chỉ có thể được sử dụng cách tuần. Tất cả phụ thuộc vào độ nhạy cảm của làn da của bạn và mức độ phục hồi nhanh chóng. Có một ranh giới nhỏ giữa việc khuyến khích sản xuất collagen mới và gây ra sẹo. Nhiều hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn.

Sau khi sử dụng có bị đỏ da không?

Có khả năng. Da thường sẽ chuyển sang màu hồng ngay sau khi sử dụng, nhưng mẩn đỏ kéo dài và kích ứng da không phải là bình thường, và bạn nên ngừng sử dụng lăn da nếu điều này xảy ra.

Lăn kim tại nhà vừa rẻ vừa đẹp, tại sao lại không? - 2

Càng lăn càng tốt, đúng không?

Sai. Lăn kim quá mức rất nguy hiểm và có thể gây viêm nhiễm, thậm chí để lại sẹo. Lăn trên một vùng tối đa 2-3 lần và di chuyển lên vùng khác trên khuôn mặt.

Lăn kim tại nhà sẽ giúp tôi trị sẹo mụn trứng cá chứ?

Đối với các khu vực sẹo mụn, sẹo lồi hoặc mô sẹo bỏng hoặc vết rạn da, phương pháp cấy vi điểm có thể hữu ích, nhưng sẽ cần can thiệp mạnh hơn với kim dài hơn yêu cầu bôi thuốc tê tại chỗ. Điều đó được thực hiện tốt nhất bởi các chuyên gia tại phòng khám chứ không phải bằng con lăn tại nhà .

Tôi có thể chia sẻ con lăn da của tôi với người khác không?

Không bao giờ. Việc này sẽ gây viêm nhiễm làn da.

Những điều cơ bản của việc sử dụng con lăn kim tại nhà

- Áp lực được sử dụng để lăn con lăn da chỉ nên đủ để lướt nó trên da của bạn .

- Luôn thoa lên da sạch .

- Tiếp theo sử dụng với huyết thanh . Hãy lưu ý rằng một số loại serum có thể bị châm chích hoặc ngứa ran sau khi lăn vì bạn đã tiếp xúc với da để tăng cường phân phối các thành phần hoạt tính trong huyết thanh. Chắc chắn hãy lưu ý đến các sản phẩm bạn đang sử dụng ngay sau khi điều trị.

- Đảm bảo serum tương đối tươi, ít có khả năng bị nhiễm vi khuẩn do để lâu sau khi sử dụng nhiều lần lên da.

- Sử dụng sản phẩm chất lượng tốt. Vì vậy hãy đầu tư vào các loại serum và dầu chất lượng tốt để có được kết quả có lợi nhất. Sử dụng một sản phẩm hữu cơ với rất ít và chỉ có các thành phần tự nhiên. Tránh các sản phẩm có cồn và hóa chất độc hại.

- Làm sạch con lăn da của bạn sau mỗi lần sử dụng bằng cách nhúng nó vào cồn tẩy rửa. Không để lăn da trong phòng tắm nơi có thể dễ bị ẩm và vi khuẩn; Nên dùng vật chứa có nắp đậy (khi đã khô hoàn toàn).

- Và đừng mua con lăn da rẻ vì nhiều loại có chất lượng kém và có thể làm tổn thương da.

Nguồn: http://danviet.vn/lan-kim-tai-nha-vua-re-vua-dep-tai-sao-lai-khong-50202081217562592.htm

3 công thức nước detox tại nhà giúp bạn trẻ đẹp trước thềm năm mới

3 loại sinh tố giúp bạn thanh lọc cơ thể và giúp làn da sáng bừng.

Theo Tâm An (Dân Việt)
sự kiện Kiến thức chăm sóc da