Bí quyết nhìn cổ tay để chọn son chuẩn giúp da sáng bừng trong mùa đông lạnh giá

Son môi mùa đông tốt nhất cho màu da của bạn, theo chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp.

Hiểu màu da và tông màu da của bạn sẽ giúp bạn tìm ra những sản phẩm trang điểm tốt nhất để nhấn mạnh và làm nổi bật các đặc điểm trên gương mặt xinh xắn của bạn. 

Bí quyết nhìn cổ tay để chọn son chuẩn giúp da sáng bừng trong mùa đông lạnh giá - 1

Như các nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp thường nói, việc tìm ra loại son môi tốt nhất cho bạn cũng đòi hỏi phải tìm ra tông màu và tông da của bạn trước tiên.

Theo hai nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp Mandie Brice và Katya Bychkova, chuyên gia về sắc đẹp và phong cách, đã hướng dẫn các mẹo liên quan đến việc tìm ra màu son môi hoàn hảo để tôn lên vẻ ngoài của bạn trong mùa đông này.

Làm thế nào để tìm ra undertone của da

Điều quan trọng của việc nghiên cứu tông màu da của bạn để tìm ra màu phù hợp. Thông thường nhất, mỗi chúng ta đều thuộc một tông màu chính là: "ấm áp", "mát mẻ" hoặc "trung tính". Cô ấy khuyên: "Nếu bạn là người có tông da "ấm áp", hãy chọn màu môi có tông ấm. Nếu bạn là người có tông da "mát mẻ" hoặc "trung tính", hãy chọn một trong hai màu tương ứng.

Bí quyết nhìn cổ tay để chọn son chuẩn giúp da sáng bừng trong mùa đông lạnh giá - 2

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tông màu của mình bằng cách nhìn vào các tĩnh mạch ở bên trong cẳng tay. Nếu chúng có màu xanh lam, bạn có tông da lạnh hơn và nếu chúng hơi xanh lục, bạn có thể chọn màu ấm hơn.

Một mẹo hữu ích khác mà chuyên gia trang điểm cho hay là nếu trang sức bạc trông đẹp hơn với bạn, bạn sẽ hợp với tông màu lạnh hơn, nhưng nếu vàng đẹp hơn trên da bạn, thì bạn có tông da ấm. Nếu màu sắc đường tĩnh mạch không phân rõ xanh lá hay xanh da trời, thì bạn có tông da trung tính.

Bí quyết nhìn cổ tay để chọn son chuẩn giúp da sáng bừng trong mùa đông lạnh giá - 3

Đối với mỗi sự kết hợp tông màu và tông da thông thường, Bychkova gợi ý các màu son trùng hợp để thử trong mùa đông này. Nếu bạn có làn da trắng hoặc sáng với tông da ấm , Bychkova nói rằng hãy thử các màu son môi có "hồng ấm, san hô, hồng đào hoặc màu be nude với tông da cam ấm." Chuyên gia trang điểm lưu ý rằng đối với những người có làn da trắng hoặc sáng với tông màu lạnh, màu hồng nude, màu hoa cà nhẹ nhàng và hoa hồng với tông màu hơi xanh sẽ hoàn toàn phù hợp với bạn.

Bí quyết nhìn cổ tay để chọn son chuẩn giúp da sáng bừng trong mùa đông lạnh giá - 4

Hồng đào nhạt hợp tone da ấm.

Bất kỳ ai có làn da trung bình với tông da ấm đều có thể sử dụng "màu hồng đào và san hô đậm hơn" vì Bychkova nói rằng chúng sẽ phù hợp hoàn hảo với bạn. Da trung bình với tông màu lạnh hợp với sắc hồng đậm hơn và màu hoa cà, vì những màu này trông đẹp nhất và gợi ý thử nghiệm với màu quả mọng có tông lạnh.

Bí quyết nhìn cổ tay để chọn son chuẩn giúp da sáng bừng trong mùa đông lạnh giá - 5

Da màu ấm hơi rám nắng hợp tone nude.

Đối với làn da rám nắng có tông da ấm, bạn nên "cân nhắc các sắc thái màu nude có pha chút hồng đào, nâu ấm hoặc caramel. Đối với màu sáng, hãy thử màu hồng y và kẹo táo đỏ. Nếu bạn có làn da rám nắng với tông màu lạnh, nên chọn tone son hơi hồng và mọng" với tông màu xanh lam phù hợp nhất với những người có tông màu da đó. 

Bí quyết nhìn cổ tay để chọn son chuẩn giúp da sáng bừng trong mùa đông lạnh giá - 6

Màu da tone lạnh hợp đỏ tươi.

Đối với những người yêu thích son môi có làn da ngăm đen với tông da ấm, hãy chọn màu nâu trầm, sẫm, ấm và đối với làn da ngăm đen có tông da lạnh, màu đỏ ruby ​​​​và màu mận đậm cũng rất phù hợp.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/bi-quyet-nhin-co-tay-de-chon-son-chuan-giup-da-sang-bung-trong-mua-d...

Loại dầu hoàn hảo nhất để giúp tóc dày lại bóng

Các chuyên gia làm đẹp cho biết đây là loại dầu tốt nhất dành cho tóc mỏng giúp tăng độ dày và phồng.

Chia sẻ
Theo TÚ ANH (Nông thôn Việt)
Xu hướng làm đẹp hot Xem thêm
Báo lỗi nội dung