Ya Suy suýt đụng xe vì “say” lời

Sự kiện: Vietnam Idol

Hôm trước khi đi xe máy trên đường, cũng vì lo nhẩm lời bài hát mà mình đã vượt đèn đỏ và suýt nữa đụng xe - Ya Suy nói.

Để chuẩn bị cho đêm thi của Gala 5, Top 6 Vietnam Idol 2012 vừa có buổi làm việc chính thức với nhạc sỹ Võ Thiện Thanh.

Có mặt đúng giờ, làm việc hết mình và tác phong chuyên nghiệp là những điều mà thí sinh được học hỏi từ buổi tập với nhạc sĩ Võ Thiện Thanh.

Ya Suy suýt đụng xe vì “say” lời

Ya Suy tự nhận rằng anh ít biết những bài hát của nhạc sĩ Anh Quân. Chàng trai người Chu Ru phải nhờ đến sự tư vấn của Giám đốc Âm nhạc Huy Tuấn để chuẩn bị bài vở cho đêm Gala 5 sắp tới: "Khi chọn được bài rồi, mình vẫn cảm thấy chưa quen với giai điệu nên phải nghe nhạc cả ngày. Bài hát sắp tới sẽ là một bài toán khó vì mình chưa từng hát thể loại này bao giờ.

Ya Suy suýt đụng xe vì “say” lời - 1

Ya Suy "ăn ngủ" với nhạc của Anh Quân

Đầu tiên, mình phải tập cho quen giai điệu, sau đó đến lời bài hát rồi đến cảm xúc. Hôm trước khi đi xe máy trên đường, cũng vì lo nhẩm lời bài hát mà mình đã vượt đèn đỏ và suýt nữa đụng xe. Âm nhạc của nhạc sỹ Anh Quân khá thú vị nên mình sẽ quyết tâm chinh phục thử thách này".

Võ Thiện Thanh đánh giá cao Thảo My

Trong đêm Gala tới, 3 thí sinh sẽ trình bày tác phẩm của nhạc sĩ này sẽ gồm có Hoàng Quyên, Thảo My và Hương Giang. 3 cô gái này đã được nhạc sĩ Võ Thiện Thanh chỉ bảo cặn kẽ cách thể hiện tinh thần của bài hát cũng như cách xử lý hiệu quả nhất trong ca khúc của anh.

Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh chia sẻt: "Thật ra phong cách âm nhạc của tôi tương đối khó hát so với các bạn trẻ nên khi được các bạn chọn hát, tôi rất thích thú. Nhưng tôi cũng có chút băn khoăn không biết liệu các bạn thể hiện đúng chất nhạc của tôi không, nên tôi đã đến đây để hướng dẫn thêm cho họ".

Ya Suy suýt đụng xe vì “say” lời - 2

Nhạc sỹ Võ Thiện Thanh đang huấn luyện cho các cô gái hát nhạc của mình

Chia sẻ về cách thể hiện thành công bài hát của mình, anh cho biết: "Đa số những bài hát của tôi đều có tiết tấu nhanh và sôi động nên điều đầu tiên là các bạn phải vững về tiết tấu. Tôi ít viết ballad, đa số là R&B, rock alternative, dance....

Quan điểm của tôi khi một thí sinh thể hiện cá tính âm nhạc tại cuộc thi hát thì điều quan trọng không phải là khoe giọng mà các bạn phải thể hiện cho ra một style âm nhạc nào đó, quan điểm khoe giọng không phải là vấn đề mới lắm.

Tôi nghĩ Vietnam Idol - một cuộc thi cập nhật với xu hướng âm nhạc thế giới thì các bạn cần phải hát đúng thể loại, phải tạo sự hài hoà giữa giọng ca sĩ với ban nhạc và sự cộng hướng của khán giả
".

Ya Suy suýt đụng xe vì “say” lời - 3

Trong ba thí sinh, anh đánh giá Thảo My hát đúng chất nhạc của mình nhất

Đánh giá về buổi tập với các thí sinh Idol, nhạc sỹ Võ Thiện Thanh chia sẻ thêm: "Về những hạn chế, tôi nghĩ các bạn cần phải xử lý nhịp và tiết tấu hát tốt hơn nữa, tuy nhiên đây chỉ buổi tập đầu tiên với ban nhạc nên các bạn vẫn còn thời gian để hoàn thiện mình.

Tôi nghĩ các bạn chỉ còn thiếu ánh đèn sân khấu và khán giả nữa thì sẽ thật sự bùng nổ. Trong ba thí sinh hát nhạc của tôi ở buổi tập đầu tiên, tôi thấy Thảo My là tốt nhất
”.

Ya Suy suýt đụng xe vì “say” lời - 4

Ya Suy suýt đụng xe vì “say” lời - 5

Chia bảng sau khi bốc thăm

Như vậy, ba thí sinh sẽ hát nhạc Anh Quân là Bảo Trâm, Ya Suy và Thanh Tùng. Có thể thấy rõ những thí sinh "nặng ký" như Hoàng Quyên và Bảo Trâm hay những thí sinh đang được nhiều khán giả bình chọn như Ya Suy và Hương Giang đều được chia đều ở hai bảng nhạc sỹ này. Vì vậy cuộc tranh tài trong Gala 5 hứa hẹn sẽ gay cấn và nhiều bứt phá.

Hương Giang hát hit của Thu Minh

Mặc dù đón nhận nhiều ý kiến về kết quả trong đêm Gala vừa rồi nhưng Hương Giang vẫn giữ một tinh thần thật tốt để chuẩn bị cho đêm thi sắp tới. Rơi vào bảng nhạc sỹ Võ Thiện Thanh, Giang chọn một bản hit của ca sỹ Thu Minh - nữ hoàng nhạc dance hiện nay ở Việt Nam.

Không khó để dự đoán trong phần trình diễn sắp tới, Hương Giang sẽ khai thác sự quyến rũ và sexy của mình bằng khả năng vũ đạo cũng như sự thu hút trên sân khấu.

Ya Suy suýt đụng xe vì “say” lời - 6

Hương Giang có tiếp tục tạo nên thảm họa?

Tuy nhiên đó cũng là thử thách dành cho Hương Giang vì nếu tập trung vào trình diễn, giọng hát của Giang sẽ bị hạn chế trong khi khán giả vẫn đang chờ đợi sự tiến bộ thực sự trong giọng hát của cô. Giang đang tập trung cao độ để vừa luyện hát, luyện vũ đạo một cách tốt nhất.

Bảo Trâm sẽ làm mới nhạc Anh Quân

Trong đêm thi tới, Bảo Trâm rơi vào bảng của nhạc sĩ Anh Quân: "Mình biết đến nhạc của nhạc sĩ Anh Quân qua những ca khúc do ca sỹ Mỹ Linh thể hiện. Những bài hát của anh rất êm đềm và lãng mạn, tuy nhiên không vì thế mà dễ hát bởi vì nó đòi hỏi cao độ trong giọng hát cũng như biểu cảm của ca sỹ rất nhiều.

Ya Suy suýt đụng xe vì “say” lời - 7

Bảo Trâm sẽ khai thác quãng trầm trong ca khúc quen thuộc của Anh Quân

Bài hát sắp tới cũng đã có nhiều người thể hiện trong các cuộc thi hát trước đây tuy nhiên vì chưa đủ khả năng lên những nốt cao, Trâm tìm cách xử lý khai thác quãng trầm của mình và hi vọng nó sẽ là phiên bản hoàn toàn mới của ca khúc này".

Thảo My lần thứ 2 hát nhạc Võ Thiện Thanh

Sau ca khúc Xích lô tại vòng thử giọng, Thảo My sẽ thể hiện khúc thứ 2 của nhạc sỹ Võ Thiện Thanh trong đêm thi sắp tới. My cho biết: "Nhạc của anh Võ Thiện Thanh khá đa dạng từ rock, R&B đến dance... nên phù hợp với sự vui tươi và sôi động của My.

Ya Suy suýt đụng xe vì “say” lời - 8

Thảo My rất tự tin với nhạc của Võ Thiện Thanh

May mắn là trong buổi tập hôm qua, mình được tiếp xúc trực tiếp với nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, anh đã chỉ cho mình rất nhiều về tiết tấu, cách làm mới bài hát vì bài hát của My đã ra đời khá lâu rồi.

My cảm thấy chắc chắn hơn sau buổi tập này. My nghĩ đêm thi sắp tới sẽ là sở trường của My vì mình cảm thấy rất tự tin về khâu xử lý tiết tấu
".

Hoàng Quyên có đột phá với dance?

Ngay khi bốc thăm trúng nhạc sỹ Võ Thiện Thanh, Quyên cảm thấy rất vui vì nghĩ rằng đây sẽ là cơ hội để cô thay đổi và bứt phá nhiều hơn nữa: "Mình yêu thích âm nhạc của anh Võ Thiện Thanh vì phần hoà âm phối khí luôn gây ấn tượng, đặc biệt những giai điệu điện tử khiến mình không thể nào ngồi yên, rất văn minh và lạ ở Việt Nam.

Ya Suy suýt đụng xe vì “say” lời - 9

Hoàng Quyên được kỳ vọng sẽ tạo được đột phá

Tuy nhiên với sự lựa chọn này, Quyên nghĩ đó là thử thách lớn vì trước giờ Quyên luôn nghĩ sở trường của mình là Pop và R&B. Anh Thanh đã chỉ cho Quyên cách làm nhẹ bài hát ở đoạn đầu, cách làm chắc nhịp và chỉ cho Quyên xử lý đoạn sau thể hiện rõ cá tính âm nhạc của mình". Với sự thay đổi mới mẻ này, Quyên hi vọng sẽ có cơ hội tạo sự đột phá trong đêm thi tới.

Thanh Tùng thấy hợp gu với nhạc Anh Quân

Theo Tùng, hát nhạc Anh Quân trong đêm thi sắp tới là một lựa chọn vô cùng hợp lý vì Tùng rất thích sự lãng mạn trong những sáng tác của nhạc sĩ này: "Mình biết đến nhạc của nhạc sĩ Anh Quân từ những bài hát của chị Mỹ Linh như Hương Ngọc Lan, Chuyện tình... đó là những bài hát về tình yêu lãng mạng rất hợp với tính cách của mình".

Ya Suy suýt đụng xe vì “say” lời - 10

Thanh Tùng rất hạnh phúc khi bốc thăm nhạc Anh Quân

Sau Võ Thiện Thanh, nhạc sỹ Anh Quân cũng sẽ có buổi làm việc chính thức với các thí sinh trước đêm thi sắp tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.T ([Tên nguồn])
Vietnam Idol Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN