Anh Quân “chiến” với Võ Thiện Thanh

Sự kiện: Vietnam Idol

Chia tay Nguyễn Anh Quân trong đêm công bố kết quả vừa rồi, 6 thí sinh còn lại đã bắt đầu tập luyện để chuẩn bị cho đêm thi tác giả tiếp theo, và thử thách lần này sẽ là những sáng tác của hai nhạc sỹ Võ Thiện Thanh và Anh Quân.

Là những người tiên phong trong dòng nhạc Dance và R&B của Việt Nam, Võ Thiện Thanh và Anh Quân được biết đến với những đóng góp không mệt mỏi cho nhạc nhẹ Việt Nam trong gần10 năm qua. Sáng tác của hai nhạc sỹ này đã giúp không ít ca sỹ thành danh trong sự nghiệp ca hát của mình.

Họ cũng là những nhà sản xuất tài ba khi thực hiện nhiều album để đời và tạo những cú hít cho nền âm nhạc nước nhà. Với thử thách thú vị này, Gala 5 của Thần tượng Âm nhạc Vietnam Idol 2012 hứa hẹn sẽ là một đêm thi chất lượng về nghệ thuật và tạo nhiều đột phá của Vietnam Idol năm nay.

Đầu những năm 2000, khi những ca khúc như Tiếng rao, Bạn tôi, Tình 2000, Xích lô...gây sốt trên thị trường âm nhạc qua giọng hát của những tên tuổi hàng đầu lúc này như Phương Thanh, Quang Linh, Mỹ Tâm..., khán giả bắt đầu biết đến Võ Thiện Thanh như một chuyên gia tạo "hit" cho các ca sỹ.

Anh Quân “chiến” với Võ Thiện Thanh - 1

Võ Thiện Thanh, chủ nhân của rất nhiều bản hit

Tuy nhiên, bước chuyển đáng kể nhất của nhạc sỹ đến từ Bình Thuận này có lẽ là vào năm 2006, khi anh hợp tác cùng Thu Minh để thực hiện album nhạc dance mang tên Thiên đàng và cho ra đời những ca khúc "gây bão" như Chuông gió, Bóng mây qua thềm....Album này đã tạo ra một hiện tượng trong thị trường âm nhạc và đưa vị trí của anh lên một tầm cao mới, trở thành một những đại diện tiêu biểu của dòng nhạc dance Việt Nam.

Những ca khúc của anh được yêu thích như Tóc hát, Buổi sáng ở Ciao Cafe, Từ khi em đến, Giấc mơ mùa thu..... cũng là sự lựa chọn của nhiều thí sinh trong các cuộc thi hát vì nó đáp ứng được hai tiêu chí: khán giả và nghệ thuật.

Anh Quân là cái tên luôn được nhắc cùng với thành công của diva nhạc nhẹ Việt Nam - Mỹ Linh. Những sản phẩm đầu tay của Anh Quân thực hiện cùng ban nhạc Anh Em cho nữ ca sỹ với biệt danh Tóc ngắn được xem là những album tiên phong trong thể loại R&B tại Việt Nam và cho đến nay, nó vẫn là một trong số những album đạt giá trị thẩm mỹ cao của nhạc nhẹ Việt Nam.

Anh Quân “chiến” với Võ Thiện Thanh - 2

Các ca khúc của Anh Quân luôn là thách thức để các thí sinh chọn lựa trong các cuộc thi

Những ca sỹ từng hợp tác với anh như Nguyên Thảo, Đức Tuấn, Phương Anh.... cũng đã cho ra mắt nhiều album đạt chất lượng nghệ thuật cao và tạo một đời sống nhất định trong một bộ phận công chúng thưởng thức âm nhạc có gu.

Ở các cuộc thi hát như Vietnam Idol, những ca khúc của anh như Hương ngọc lan, Trở về tuổi thơ, Chuyện tình... luôn là "vùng đất" để thí sinh có thể khai thác được chất giọng cũng như khả năng xử lý bài vở của mình, thậm chí một số phần trình diễn đã gây những dấu ấn nhất định và tạo hit trong các cuộc thi.

Trước khi lên đường trở về Hà Nội tiếp tục việc học cũng như chuẩn bị kế hoạch cho con đường âm nhạc sắp tới, Fan Club (FC) của Anh Quân đã tổ chức một buổi giao lưu để chia tay với chàng sinh viên Học viện âm nhạc quốc gia này.

Anh Quân “chiến” với Võ Thiện Thanh - 3

Anh Quân “chiến” với Võ Thiện Thanh - 4

Anh Quân chia tay cùng đôi bạn thân Bảo Trâm, Ya Suy và fan trước khi về HN

Đây cũng là dịp để Quân gửi lời cảm ơn đến những khán giả trung thành phía Nam đã luôn sát cánh và ủng hộ Quân trong suốt cuộc thi vừa rồi. Quân cũng cho biết anh mong muốn có cơ hội Nam tiến để thực hiện những dự định âm nhạc của mình, nhưng trước mắt anh muốn hoàn thành việc học của mình cũng như cho ra mắt một sản phẩm âm nhạc thật chất lượng để cảm ơn khán giả.

Tham dự buổi offline còn có sự xuất hiện của Ya Suy và Bảo Trâm, hai người bạn rất thân của Quân trong cuộc thi đã đến chung vui và lên hát giao lưu để tặng Quân và FC của anh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.T
Vietnam Idol Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN