VN Idol lộ vở kịch vụng?

Sự kiện: Vietnam Idol

Không có chuyện một giọng hát hay như Hoàng Quyên lại nhận được ít bình chọn nhất, chỉ có thể là ban tổ chức đã sắp đặt để câu view là ý kiến chung của số đông cư dân mạng ngay sau đêm công bố kết quả Vietnam Idol tối qua.

Ngay sau khi đêm công bố kết quả đêm Gala 5 kết thúc, cộng đồng mạng đã dậy sóng trên webiste của Vietnam Idol và nhiều trang mạng khác. Trước kết quả Hoàng Quyên suýt bị loại, hai luồng dư luận đã được đông đảo khán giả đưa ra để tranh luận gay gắt.

Bất bình Hoàng Quyên suýt bị loại

Đó là cảm giác của rất nhiều khán giả khi hay tin Hoàng Quyên có nguy cơ bị loại. Thậm chí có người còn chia sẻ là đã rơi nước mắt khi chứng kiến một giọng ca vàng như thế lại trở thành người có bình chọn thấp nhất.

Nhiều người ủng hộ với ý kiến của một facebooker: “Rất thích giọng hoàng quyên. Nếu Hoàng Quyên và Bảo Trâm không nằm trong 2 vị trí dẫn đầu thì idol những năm sau đừng tổ chức nữa. Quá bức xúc với các bạn khán giả trẻ có thẩm mỹ âm nhạc tệ hại chạy theo thị hiếu. Đáng ra Hoàng Quyên không nên đi thi Idol thì hơn”.

Không chỉ ba vị giám khảo thấy có lỗi với Hoàng Quyên mà cả khán giả cũng xin lỗi cô. Một bạn có tên Liên Nguyễn chia sẻ: “Không hiểu sao lại có kết quả như vậy nữa? Ức chế thật, xin lỗi chị, em cũng yêu thích chị nhất mà tuần rồi không nhắn tin”.

VN Idol lộ vở kịch vụng? - 1

Việc Hoàng Quyên suýt bị loại khiến cộng động mạng bất bình

Bạn Cường Vương cũng thể hiện quyết tâm: “Thật tiếc vì tuần vừa rồi không nhắn tin cho Hoàng Quyên vì nghĩ rằng một giọng hát hay như vậy sẽ trong top an toàn, nhất định tuần tới sẽ nhắn”.

Nhiều bạn còn tỏ ra lo lắng, từ vòng sau giám khảo sẽ không còn quyền giải cứu, nếu lỡ Hoàng Quyên lại tiếp tục rơi vào top nguy hiểm và bị loại thì sao.

Chính vì lo sợ điều này mà cộng động mạng đã kêu gọi nhau nhắn tin cho Hoàng Quyên rất hùng hồn: “Mọi người hãy bình chọn cho chị Quyên để chị tiếp tục sự nghiệp của mình. Vietnam Idol mà không có chị Quyên hát thì nhàm chán lắm!”.

VN Idol lộ vở kịch vụng? - 2

Nhiều người bày tỏ đã rơi nước mắt khi nhìn thấy giọng ca vàng trong lòng mình phải rơi tình cảnh này

Tuy vậy, trái với thái độ hốt hoảng, lo sợ của fan Hoàng Quyên thì một số khác lại cho rằng, chẳng có phép màu gì cả, Hoàng Quyên được cứu là điều đương nhiên thôi. “Sắp xếp cả rồi, năm ngoái Uyên Linh bị loại mà lại thành idol đấy thôi, không phải lo”.

Vở kịch vụng về?

Ngay khi tên Hoàng Quyên được xướng lên là thí sinh có bình chọn thấp nhất, cộng đồng mạng đã nghi ngờ đây là kịch bản của ban tổ chức để gây sự chú ý cho Hoàng Quyên và kêu gọi tin nhắn cho cô trong những vòng sau.

Bạn Trung chanh le bức xúc: “Tôi không tin Hoàng Quyên bị ít tin nhắn nhất, chắc chắn người ít tin nhắn nhất phải là Thanh Tùng, vở kịch quá vụng về!”. Bức xúc hơn, bạn NM BT nói thẳng: “Chiêu trò! Nhìn mặt Huy Khánh, Hoàng Quyên, và 3 vị giám khảo là thấy lồ lộ chữ ... dàn xếp kết quả rồi”.

Bạn Duong Nguyen bày tỏ: “Nếu Hương Giang mà bị loại thì đâu có chuyện gì để nói nữa, có kịch bản cả rồi, tạo hiệu ứng cho người xem và câu vote càng nhiều càng tốt thôi”.

VN Idol lộ vở kịch vụng? - 3

VN Idol lộ vở kịch vụng? - 4

Trong khi đó rất nhiều ý kiến lại cho rằng đây chỉ là một màn kịch vụng về

Ý kiến này đã nhận được sự đồng tình của rất nhiều khán giả khác: “Hiệu ứng của lần nạy nhạt thật. Chả có gì bất ngờ khi Quyên bị loại. Chỉ không thể ưng nổi màn làm quá”.

Một bạn có tên trung thanh cũng đưa ra nhận xét: “Ban tổ chức của chương trình này rất giỏi trừ kịch bản tối nay”.

Đây không phải lần đầu tiên một kết quả bình chọn qua tin nhắn vấp phải ý kiến phản đối của khán giả. Và một lần nữa chuyện minh bạch trong việc quản lý tin nhắn bình chọn lại được đem ra bàn tán.

Bạn Tuấn Anh Dương cho rằng: “Thôi cũng để mấy bác ấy dàn xếp dùng quyền cứu thí sinh cho nó hết đi. Yên tâm một điều là Hoàng Quyên sẽ là Quán quân vì quyền kiểm soát tin nhắn là của mấy bác trong Ban tổ chức mà”.

Bạn Ngoc Phuong cũng đưa ra lập luận tương tự: “Chương trình cố tình kiểu thế để tăng gay gấn, thích thì sửa được số lượng bình chọn thôi mà. Có ma mới biết được ai được nhắn nhiều ai nhắn ít, thích ai người đó được thôi”.

VN Idol lộ vở kịch vụng? - 5

VN Idol lộ vở kịch vụng? - 6

Và các vị giám khảo đã diễn hơi quá?

Cùng với những lời chỉ trích dành cho ban tổ chức chương trình, khán giả cũng dành không ít bình luận cho các vị giám khảo. Trong khi một bộ phận này khen giám khảo công minh, giọt nước mắt của Mỹ Tâm đầy ý nghĩa thì những người khác lại cho rằng giám khảo diễn dở, làm quá, Mỹ Tâm khóc gượng gạo.

Một bạn có nick lucy_ nguyen còn trách móc giám khảo Dũng Khùng: “Một vở kịch của Vietnam Idol 2012. Dũng Khùng làm đạo diễn chương trình mà ổng làm như không có chuyện đó, diễn vô tư thật!”.

Sắp đặt thì đã sao?

Trước phản ứng chỉ trích của cộng đồng mạng, ban Đinh Trọng Hoàng bày tỏ: “Theo mình các bạn suy nghĩ hơi tiêu cực rồi. Mình nghĩ BGK làm vậy là để kêu gọi khán giả bình chọn cho người xứng đáng thôi. Bản thân mình cũng từng thấy rất có lỗi với Trâm Tròn Trĩnh khi có lần chủ quan không nhắn tin để Trâm bị vào vòng nguy hiểm.

BGK làm thế xuất phát từ cái tâm muốn cuộc thi tìm được người xứng đáng, đơn giản là có trách nhiệm thôi. Hành động thể hiện được sự chân thành không có nhiều trong trường hợp này và việc trùng lặp là khó tránh khỏi”.

Không phải nhiều người không nghi ngờ sự dàn xếp, song với họ sự can dự của ban tổ chức trong trường hợp này không có gì là quá đáng. Một bạn có nick Con Người Lang Bạt phân tích: “Chương trình nào mà chả có kịch bản đó là chuyện bình thường thôi, nhưng kịch bản theo hướng tích cực không động chạm đến kết quả khán giả bình chọn thì không thể nói là dàn xếp.

Nếu khán giả có thẫm mỹ âm nhạc tốt thì Bảo trâm và Hoàng Quyên không bao giờ lọt top nguy hiểm và BGK cũng không phải làm cái trò này. Mình cho rằng họ không dàn xếp kết quả mà chỉ hướng chương trình một cách tích cực để những người có giọng hát tốt xứng đáng giành thắng lợi. BGK đã rất đúng đắn khi vận động khán giả ủng hộ cho một giọng ca tốt như Hoàng Quyên”.

VN Idol lộ vở kịch vụng? - 7

Dẫu vậy, ai cũng phải công nhận dù có là vở kịch thì Hoàng Quyên hoàn toàn xứng đáng

Đồng quan điểm này, nhiều bạn chia sẻ rằng có sắp đặt để chương trình kịch tính và thu hút hơn cũng không sao, miễn là người chiến thắng phải xứng đáng. Bạn Hoang Tien Manh cho rằng: “Ai bị loai không quan trọng. Tôi chỉ quan tâm đến người chiến thắng có thật sự xứng đáng hay không thôi”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Quyên ([Tên nguồn])
Vietnam Idol Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN