Quốc Trung lại "đá xoáy" Hương Giang

Sự kiện: Vietnam Idol

Khen Bảo Trâm nhưng Quốc Trung vô tình lại để lộ việc chê Hương Giang.

Nếu như đêm hát nhạc tác giả Lưu Thiên Hương và Đức Trí các thí sinh chưa thật thành công thì đêm hát nhạc của hai tác giả Anh Quân và Võ Thiện Thanh đã thể hiện rõ hơn cá tính âm nhạc của mình.

Hầu hết các thí sinh Vietnam Idol 2012 không bị mắc lỗi chọn bài hát không phù hợp và điều quan trọng là họ thể hiện được sự sáng tạo trong cách xử lý để thoát khỏi những cái bóng quá lớn trước đó.

Hương Giang tiến bộ, Bảo Trâm khiến BGK phát cuồng

Không thể phủ nhận sau những lời góp ý thẳng thắn và có phần gay gắt của giám khảo Quốc Trung và Mỹ Tâm, Hương Giang tiến bộ khá bất ngờ trong đêm thi này với hit của Thu Minh – Bóng mây qua thềm.

Quốc Trung lại "đá xoáy" Hương Giang - 1

Hương Giang đã tiến bộ rất nhiều so với tuần trước nhưng Mỹ Tâm nhắc nhở cô mặc váy hơi ngắn

Đây có thể coi là phần trình diễn tốt nhất của Hương Giang từ trước đến nay khi hát đỡ chênh, phô, ra tiết tấu và có cảm xúc hơn. Tuy nhiên, theo nhạc sỹ Quốc Trung nhận xét thì Hương Giang nên hát nhẹ hơn thì ca từ sẽ sáng và bay hơn.

Ca sỹ Mỹ Tâm cũng cho rằng Hương Giang không cần phải cố gắng hát gằng giọng. “Trừ đoạn hát chưa tốt thì đoạn phiêu em làm rất tốt” – Họa mi tóc nâu nhận xét. Cô cũng khen Hương Giang hôm nay rất xinh nhưng cũng không quên nhắc chiếc váy bạn mặc hơi ngắn, “bữa sau mình để ý một xíu là đẹp hơn rất nhiều”.

Nhạc sỹ Võ Thiện Thanh cũng chia sẻ thành thật: “Nói thật là tôi có nghe dư luận nói không được tốt lắm về giọng hát của Hương Giang nên cũng hơi lo lắng. Nhưng sau tiết mục đêm nay thì tôi nghĩ mọi người cần xem lại điều đó vì em rất có khả năng”.

Trong đêm gala 4, thí sinh thể hiện được rõ ràng sự thông minh và tinh thần sáng tạo đó chính là "Trâm Tròn Trĩnh". Trong đêm thi trước, cô đã khéo léo biến ca khúc từng rất nổi tiếng qua giọng hát của Phương Thanh – Khi giấc mơ về thành bài hát của chính mình. Và lần này, với ca khúc Hãy cho em gần bên anh của Anh Quân, Bảo Trâm cũng khiến chính tác giả bài hát ngạc nhiên vì sự sáng tạo.

Quốc Trung lại "đá xoáy" Hương Giang - 2

Bảo Trâm thể hiện rất tình cảm và sáng tạo ca khúc của Anh Quân

Trước phần trình bày của Bảo Trâm, nhạc sỹ Anh Quân chia sẻ: “Tôi rất ngạc nhiên, thứ nhất là hôm nay em rất đẹp và rất giống vợ anh. Thứ hai, từ hôm qua tới hôm nay em khác hẳn. Em rất thông minh, sử dụng những góp ý của tôi một cách tự nhiên, không phải cố, như thể đây là việc em muốn làm chứ không phải người khác muốn em làm.

Đấy chính là một tố chất quan trọng để hát hay được hay không và hôm nay em hát rất hay”. Khen Bảo Trâm nhưng đồng thời nhạc sỹ Tóc ngắn cũng không quên nịnh vợ khéo léo.

Quốc Trung lại "đá xoáy" Hương Giang - 3

Phần trình diễn quá thông minh của Bảo Trâm khiến nhạc sỹ Anh Quân rất ngạc nhiên

Phần trình diễn quá đỗi ngọt ngào và giàu cảm xúc của Bảo Trâm còn khiến cả ban giám khảo "phát cuồng".

Mỹ Tâm xuýt xoa: “Khi nghe em hát chỉ chị muốn nói sao lại có cô bé nào dễ thương thế. Cô ấy vừa xinh vừa hát hay nữa”.

Mỹ Tâm chưa kịp nói tiếp, nhạc sỹ Quốc Trung đã xen vào “không phải mình em như thế”. Mỹ Tâm liền đáp lại: “Em biết là anh Trung thích cô bé này lâu rồi. Nhưng quả thật, em đã thể hiện rất chính xác cái cách mà bài hát cần thể hiện, những nốt giả thanh em làm rất hay”.

Quốc Trung lại "đá xoáy" Hương Giang - 4

Còn ba vị giám khảo thì đều phát cuồng với giọng hát và vẻ ngoài trong sáng của "mầm mống idol"

Còn đạo diễn Quang Dũng thì buông xuôi: “Anh chả muốn nói gì, anh chỉ muốn nhắn tin thôi”.

Nhạc sỹ Quốc Trung ngay trong nhận xét về Hương Giang đã nói rằng anh không có ý "đá đểu" gì cô, thế nhưng câu nói tiếp theo đã “đập lưng” anh: “Khi tôi nghe trong các đoạn clip thì giọng em rất giống giọng Hương Giang nhưng khi em hát thì khác hẳn”.

Khi đang khen một người nức nở, với câu so sánh như thế chẳng khác nào Quốc Trung nói Hương Giang hát dở.

Trong khi đó, Thảo My tiếp tục chuyển tải sự tươi mới, đáng yêu vào trong ca khúc Ngày của tôi do nhạc sỹ Võ Thiện Thanh sáng tác.

Quốc Trung lại "đá xoáy" Hương Giang - 5

Cô em út Thảo My giữ vững tinh thần tươi mới và trẻ trung trong ca khúc "Ngày của tôi"

Cũng giống như các đêm thi trước, cô em út tiếp tục đem lại không khí dễ chịu và hưng phấn cho người xem. Ca sỹ Mỹ Tâm cho rằng, mọi người thích tinh thần của Thảo My vì "những bài hát em lựa chọn không quá khó nhưng vẫn thu hút".

Nhạc sỹ Quốc Trung cũng nhìn thấy sự tiến bộ rõ rệt của thí sinh này qua từng vòng thi nhưng anh cũng đề nghị cô cần xử lý bài hát rõ hơn nữa thì sẽ hấp dẫn hơn.

Ya Suy ghi điểm nhờ... suýt bị đụng xe

Có một phần trình diễn không thành công vào tuần trước là một áp lực rất lớn với chàng dân tộc Chu Ru. Thêm nữa, bốc thăm trúng nhạc của Anh Quân 0 một nhạc sỹ mà anh chưa nghe bao giờ, quả là một bất lợi không nhỏ.

Chính vì thế mà anh say sưa nhẩm lời của bài hát Lại gần bên anh đến độ quên dừng đường đỏ và suýt nữa thì bị đụng xe.

Nhưng cũng chính vì thế - dồn 200% "công lực" vào ca khúc này mà Ya Suy đã lấy lại được niềm tin nơi ban giám khảo và ghi điểm trong lòng khán giả trong phần trình diễn khá sôi động mà vẫn rất tình cảm tối qua.

Nhạc sĩ Quốc Trung nhận định: "Đây là phần thể hiện tốt nhất của em từ trước đến nay vì đây là một bài hát thật sự khó".

Quốc Trung lại "đá xoáy" Hương Giang - 6

Nhờ suýt đụng xe, Ya Suy đã lấy lại được phong độ trong niềm vui của ba vị giám khảo

"Tôi nghĩ hôm nay em sẽ có một cơn bão tin nhắn" – đạo diễn Quang Dũng dự đoán thay cho lời nhận xét. Còn nhạc sỹ Anh Quân thì mượn lời của Võ Thiện Thanh, nói ngắn gọn: "Nghe được đấy".

Dù không phải là sở trường của mình nhưng với ca khúc Chuông gió, Hoàng Quyên cho khán giả thấy rằng cô gái R&B hát dance cũng rất ổn. Thể hiện lại bản hit từng rất thành công qua giọng hát của Thu Minh nhưng Hoàng Quyên đã biết cách làm mới một cách rất khéo léo.

Quốc Trung lại "đá xoáy" Hương Giang - 7

Hoàng Quyên đã thoát khỏi cái bóng của Thu Minh trong ca khúc Chuông gió

Sự thông minh của Hoàng Quyên trong cách xử lý bài hát đã đem lại một động lực lớn để một nhạc sỹ vốn “lười” như Võ Thiện Thanh đã phối khí lại ca khúc này cho cô.

Điều tốt nhất là thí sinh này đã kết nối được với khán giả, phần trình diễn của Quyên đã khiến cả trường quay phải lắc lư, đung đưa theo nhịp điệu bài hát.

Duy chỉ có điều Mỹ Tâm góp ý là Hoàng Quyên rất xinh, cười rất duyên không cần nhăn khi hát. “Hãy cười lên, bớt nhăn đi, hát càng lớn thì em càng hay” – Mỹ Tâm chia sẻ.

Thí sinh có phần trình diễn kém nhất trong đêm thi chính là “Chàng sơ mi” Thanh Tùng. Chọn lựa một ca khúc rất khó hát và khó để truyền tải sự nam tính, Tiếng dương cầm được xem là một thử thách rất lớn với Thanh Tùng.

Sau phần trình diễn có phần nguy hiểm với ca khúc Feeling good, hai tuần trở lại đây, Thanh Tùng lại quay trở lại là một anh chàng Wushu rụt rè và thiếu tự tin. Phần trình diễn của Thanh Tùng luôn đều đều, nhạt nhạt, buồn buồn, thiếu cao trào, thiếu điểm nhấn và cá tính.

Quốc Trung lại "đá xoáy" Hương Giang - 8

Thanh Tùng tiếp tục có một đêm thi mờ nhạt

Về phần trình diễn của Tùng, nhạc sỹ Quốc Trung nhận xét: “Hơi thở của Tùng chưa chắc nên xuống trầm không tốt, lên tông hơi chênh, phô. Tùng nên nhớ, một ca sỹ kỵ nhất đầu tiên là không được hát phô”.

"Hơi thiếu lửa" là nhận xét ngắn gọn của Mỹ Tâm. Đạo diễn Quang Dũng cũng đồng ý khi cho rằng người ta hát không tốt thì phần trình diễn gỡ lại. "Nhưng tiết mục của Tùng cũng mờ nhạt, không cá tính và cũng không dễ thương. Tôi nghĩ, tuần này là tuần thất bại nhất trong các phần thi của em".

Trong khi đó, nhạc sỹ Anh Quân an ủi: “Ngay từ đầu, tôi đã thấy bài hát tương đối quá sức với Tùng. Những người hát trước đây từ Hồ Ngọc Hà đến Mỹ Linh đều gặp rất nhiều khó khăn với ca khúc này. Tuy nhiên, từ hôm qua đến hôm nay thì em đã tiến bộ hơn rất nhiều”.

Quốc Trung lại "đá xoáy" Hương Giang - 9

Đêm Gala 5 đã diễn ra khá thành công

Với phần trình diễn mờ nhạt và thiếu bản sắc trong tuần này, cộng với cá tính âm nhạc chưa được thể hiện rõ trong suốt các tuần qua, rất có nhiều khả năng Thanh Tùng sẽ là thí sinh tiếp theo phải chia tay cuộc chơi.

Clip các tiết mục biểu diễn trong đêm gala 4

Thanh Tùng nhạt nhòa trong "Tiếng dương cầm"

Hương Giang tiến bộ sau khi bị chê

Ya Suy lấy lại niềm tin

Thảo My giữ vững tinh thần tươi mới

Bảo Trâm khiến ban giám khảo phát cuồng

Hoàng Quyên làm mới thành công Chuông gió

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo - Ảnh: Ân Nguyễn
Vietnam Idol Xem thêm
Báo lỗi nội dung