Top 4 Bước nhảy: Chuyện máu và nước mắt

Thứ Bảy, ngày 07/12/2013 00:03 AM (GMT+7)

Đêm liveshow 9 của Thử thách cùng bước nhảy nhiều khán giả không khỏi xót xa và đồng cảm khi nhìn thấy cánh tay rớm máu của Mỹ An. Chính bản thân em cũng không hề biết mình bị thương cho đến khi máu dính lem luốc trên váy. Thế nhưng, cô em út của chương trình vẫn đầy rạng rỡ chờ nghe nhận xét của ban giám khảo.

MC Trấn Thành từng đặt ra một câu hỏi cho các thí sinh nữ của cuộc thi rằng là con gái, cứ luyện tập thân thể bầm tím, các em không sợ mình không được mặc váy ngắn, Mỹ An đã hồn nhiên trả lời rằng: Phải bầm tím mới đẹp.

Để có những bài nhảy thăng hoa trên sân khấu không chỉ là một tuần khổ luyện. Mỗi thí sinh, người lớn tuổi nhất cũng chỉ ngoài 20, nhỏ tuổi nhất là 17 cũng có trên dưới 10 năm luyện tập. Để có được tấm huy chương đồng Đông Nam Á, Ngọc Anh đã mất 12 năm luyện tập bộ môn thể dục dụng cụ.

Top 4 Bước nhảy: Chuyện máu và nước mắt - 1

4 gương mặt xuất sắc nhất của Thử thách cùng bước nhảy 2013

Đình Lộc cũng gắn cả tuổi thơ của mình để bây giờ có thể thực hiện được những động tác rợn người mà MC Trấn Thành vẫn dí dỏm gọi em là “động vật không xương”. Và còn đó kiện tướng dancesport Mỹ An, dù là cô gái mảnh dẻ nhưng có nghị lực phi thường. Hotboy Ngọc Thịnh đã vượt lên hoàn cảnh gia đình, tự mình ra Hà Nội năm 14 tuổi sống, tự lập để theo đuổi với nghề.

Trong tâm thư trước đêm trao giải, Mỹ An đã xúc động chia sẻ: “Khi tham gia chương trình An đã phải chịu rất nhiều áp lực ,vừa học, vừa thi đấu khiêu Vũ thể thao, vừa tham gia chương trình... An đã phải đắn đo rất nhiều vì không biết khi thi giải khiêu vũ Vô địch Quốc gia ,mình có đảm bảo được thành tích hay không? Rồi thì có đảm bảo nổi được việc học ở trường hay không?  Có những sự việc mà An và gia đình chưa bao giờ trải qua, gọi vui là "bỗng dưng bị ghét"... An đã rất buồn khi bị con điểm kém vì không có thời gian ôn bài. Nhiều lần vì quá áp lực mà mình đã định bỏ cuộc”.

Có lẽ cụm từ bỏ cuộc không còn quá xa lạ với những thí sinh của Bước nhảy. Họ bỏ cuộc không phải vì sợ khó, sợ khổ hay hết đam mê. Thế nhưng, niềm tin, sự ủng hộ của khán giả và đam mê đã giúp họ vượt qua tất cả.

Top 4 Bước nhảy: Chuyện máu và nước mắt - 2

Cánh tay rớm máu của Mỹ An trong đêm liveshow 9

Ngọc Thịnh sau lần được về nhà thăm ba mẹ đã nghĩ đến việc bỏ cuộc thì bản thân em nghĩ suốt thời gian đi nhảy đó mình chưa làm được gì cho gia đình. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, người cha bị bạo bệnh không thể nói chuyện với con trai và mọi người khiến khán giả đều vô cùng xúc động.

Đôi khi bản thân rất nản và muốn bỏ cuộc . Đôi khi vì những tác động bên ngoài có người thích người chê làm lung lay sự cố gắng và tin tưởng của mình vào con đường chinh phục ngôi vị quán quân thử thách cùng bước nhảy. Thử thách lớn nhất ở cuộc thi này của Ngọc Thịnh là khi mình phải luôn là chính mình, và khi tập những thể loại khác phải quên mình để nhập vai, cảm nhận cảm giác của thể loại không phải sở trường của mình”.

Với Ngọc Anh – cô gái đến từ Hải Phòng, 1 vận động viên thể dục dụng cụ thì dường như khó khăn còn lớn hơn thế rất nhiều.

Ngọc Anh tâm sự: “Để đi được đến đây, con đường trước kia thật quá dài và nhiều thử thách. Nhớ tới 4 ngày bán kết thì bản thân mình luôn luôn tự nhắc nhở bản thân không được gục ngã, không được bỏ cuộc trong cuộc thi này. Ở vòng bán kết, mình và các thí sinh khác phải trải qua 4 ngày đêm liên tục với 7 thử thách của chương trình. Nó thử thách mình không chỉ qua từng thể loại mà còn qua sự quyết tâm thể hiện mình trên sân khấu”.

Top 4 Bước nhảy: Chuyện máu và nước mắt - 3

Một Ngọc Anh đầy bản lĩnh và phong độ

Đối với mình chỉ có sự cố gắng và cố gắng mà thôi. Từng vòng thi đối với mình đều không dễ dàng khi cái kém nhất của mình là sự diễn xuất và từng hơi thở trong động tác. Mỗi khi ngồi dưới sân khấu nhìn mọi người thể hiện từng ánh mắt từng biểu hiện trên khuôn mặt mình đều rất khao khát là mình phải làm được. Mình đứng trước gương tập thể hiện vui, buồn, tức giận, hạnh phúc qua ánh mắt” – cô chia sẻ thêm.

Có lẽ những gian khổ, vất vả với cường độ luyện tập suốt thời gian ở nhà chung tham gia Thử thách cùng bước nhảy chỉ là một phần nhỏ trong con đường mà top 4 vũ công đã trải qua.

Thật sự em không bao giờ dám nói mình khổ? Vì còn rất nhiều nguời khổ hơn mình. Em luôn cảm thấy mình may mắn. Với 1 vũ công xuất thân từ đường phố, không được đào tạo qua 1 trường lớp nào tất cả đều phải tự học thì khi đến với chương trình này Ngọc Thịnh vượt qua được nhiều thể loại quả là 1 điều không ngờ” – Ngọc Thịnh tâm sự.

Ngọc Anh cũng chia sẻ: “Đến với top 4 đối với mình đó là cả 1 chặng đường dài gian nan và vất vả có máu có mồ hôi có nước mắt”.

Top 4 Bước nhảy: Chuyện máu và nước mắt - 4

Ngọc Thịnh - hotboy có hoàn cảnh khiến nhiều người xúc động

Để có mặt trong top 20 và hiện tại là top 4 đã là thành công quá lớn của các thí sinh. Và tất cả đều có chung một cảm nhận rằng họ đã vượt qua chính mình. Đó mới thực sự là điều đáng tự hào. Và càng cảm phục hơn khi với họ, chiến thắng ngôi vị Vũ công được yêu thích nhất không phải là tất cả vì những gì họ nhận được trong cuộc thi còn lớn hơn thế rất nhiều.

Đình Lộc tâm sự rằng: “Với Lộc thì Lộc cảm thấy mình đã chiến thắng rồi vì đã vượt qua chính bản thân mình, làm tròn nhân vật của mình trong từng bài diễn ở những thể loại khác nhau và cảm xúc khác nhau. Dù kết quả thế nào Lộc vẫn sẽ cười và mong mọi người sẽ không làm đau top 4 tụi mình bằng những lời nói khiếm nhã khi kết quả không như mọi người mong muốn nhé,..Lộc tin rằng những việc làm xuất phát từ trái tim sẽ về đến trái tim”.

Với cô em út Mỹ An – người từng không ít lần được vinh danh, quan niệm về chiến thắng cũng rất nhẹ nhàng: “Có mặt trong top 4 là một niềm vinh hạnh cho An. An cảm thấy mình vượt qua được chính bản thân mình đã là 1 chiến thắng, càng cố gắng mình càng trân trọng những phút giây thăng hoa trên sân khấu, càng trân trọng sự ủng hộ của những người yêu thương mình.Mình biết mỗi người đều có những sở trường và tài năng riêng nhưng trong thâm tâm,mình nghĩ người chiến thắng là người biết đặt niềm tin để nỗ lực,phấn đấu không ngừng...”.

Top 4 Bước nhảy: Chuyện máu và nước mắt - 5

Ngọc Thịnh tràn đầy tự tin về chiến thắng của mình

Riêng với Ngọc Thịnh thì khát khao chiến thắng và sự tự tin còn lớn hơn rất nhiều. “Nếu như đây là 1 cuộc thi tim kiếm vũ công giỏi nhất thì chắc chắn mình sẽ không bao giờ có thể trở thành người chiến thắng được , nhưng tìm kiếm vũ công được yêu thích thì Ngọc Thịnh tự tin mình sẽ là người chiến thắng. Và đương nhiên mình không bao giờ muốn chiến thắng vì hoàn cảnh, không muốn chiến thắng vì được thông cảm, nên Thịnh phải cố gắng rất nhiều chứng minh tài năng để tự bản thân mình cũng cảm thấy xứng đáng khi mình là quán quân”.

4 lần lọt top nguy hiểm, việc lọt vào top 4 của Ngọc Anh là điều “phi thường”. Chính vì thế, với Ngọc Anh hơn ai hết cô hiểu rất rõ về chính bản thân mình.

Đối với mình, là 1 con người bình thường cũng có thể toả sáng ở bất kì nơi đâu, có thể khiến bao ánh mắt chú ý đến mình. Ngọc Anh ở đây không chỉ là 1 thí sinh mà là 1 con người dám sống với ước mơ. Dám sống với đam mê của chính bản thân mình. Ngọc Anh ở đây là 1 viên ngọc thô cần được mài giũa cần được dạy dỗ và bảo vệ”.

Top 4 Bước nhảy: Chuyện máu và nước mắt - 6

Đình Lộc thăng hoa với những bài nhảy rợn người

Xin mượn lời của Đình Lộc để thay cho lời kết: “Chỉ cần nhìn một vũ công nhảy múa thì ta có thể thấy được tính cách và con người thật cuảa họ cho dù bình thường họ cố che giấu đến đâu. Nước mắt, nỗi đau và vinh quang là 3 từ cảm nhận của Lộc về chương trình” .

Kết quả danh hiệu Vũ công được yêu thích nhất sẽ được công bố trong đêm chung kết lúc 21h thứ 7 ngày 7/12 tới.

Dự đoán danh hiệu Vũ công được yêu thích nhất

Trong khi cuộc đua danh hiệu Vũ công được yêu thích nhất đang vô cùng gay cấn, các vị giám khảo khách mời và  vũ công top 20 mùa 2 cũng đưa ra sự lựa chọn của mình. Rất bất ngờ khi cô gái Hải Phòng đã từng 4 lần chinh phục thành công thử thách solo 30 giây lại không phải là sự lựa chọn của các giám khảo khách mời.

Giám khảo Thanh Bùi cho rằng: "Có một thí sinh có ánh mắt và thần thái của một ngôi sao. Tôi nghĩ rằng em ấy sẽ chiến thắng, đó là Ngọc Thịnh”.

Từ trời Tây, Thu Minh cũng "tranh thủ" gửi gắm sự lựa chọn của mình: “Với tôi, Đình Lộc và Mỹ An đều có thể sánh ngang nhau về kỹ thuật, cảm xúc và sự đa dạng khi hóa thân vào nhiều thể loại nhảy múa khác nhau. Tuy nhiên, Đình Lộc có một cơ thể đặc biệt không phải bất kỳ vũ công nào cũng dễ dàng có được, nên kết hợp tất cả các yếu tố lại, tôi chọn Đình Lộc."

Ngô Thanh Vân có một câu trả lời hết sức ngắn gọn chỉ 2 từ : Ngọc Thịnh!

Trong đó, ở phần dự đoán của top 20 thí sinh, ưu thế đang nghiêng về Đình Lộc. Anh nhận được niềm tin của Hoàng Minh, Lan Anh, Phi Phụng, Bảo Long. Gia Hân và Minh Tú bình chọn cho Ngọc Thịnh. Chí Thanh và Thùy Vân dành sự ưu ái cho Ngọc Anh. Trong khi đó Mỹ An chinh phục Thái Sơn và Mỹ Linh.

Theo Tuấn Nguyễn (Khampha.vn)
sự kiện Thử thách cùng Bước nhảy 2015
Báo lỗi nội dung