Thanh Bùi muốn lấy vợ giống Hồng Nhung

Trong 4 HLV của The Voice Kids, Thanh Bùi được xem là người có nhiều bất lợi nhất. Bất lợi vì anh sinh ra và sống từ nhỏ ở Australia, nói tiếng Việt chưa được sõi, lại là người chưa lập gia đình…

Thầy “quậy” hơn cả trò!

Nhận mình chưa thực sự hiểu hết về văn hóa và con người Việt Nam, tuy nhiên, Thanh Bùi tự tin khẳng định, công việc huấn luyện cho “các con” (từ dùng của Thanh Bùi) dễ dàng và hạnh phúc không thể miêu tả bằng lời. Những cảm xúc mà anh có được bắt nguồn từ việc quyện hòa tính cách “rất con nít” của chính bản thân mình vào các cuộc vui của con trẻ.

“Trước nay mọi người chỉ biết đến tôi với vai trò ca sĩ và nhạc sỹ chứ không mấy người biết tôi là một thầy giảng dạy về thanh nhạc 10 năm rồi. Tôi nghĩ, dạy con trẻ rất khó mà cũng rất dễ. Tôi thành công được là nhờ tôi rất yêu trẻ con. Bản thân tôi cũng rất con nít, con nít hơn cả con nít nữa. Cho nên, khi tiếp xúc với các con, tôi toàn bị các con trêu chọc. Điều quan trọng khi huấn luyện cho các con chính là phải gần gũi, chia sẻ và tạo niềm tin với các con thì các con mới bộc lộ mình một cách thoải mái nhất. Qua sự bộc lộ đó, mình mới nắm bắt được điểm yếu điểm mạnh của từng con. Chơi là vậy nhưng khi học thì mọi thứ đều rất rõ ràng và nghiêm túc”.

Thanh Bùi muốn lấy vợ giống Hồng Nhung - 1

Thanh Bùi & Hồng Nhung

Bản thân Thanh Bùi, sau một thời gian tiếp xúc với các thí sinh nhí trong đội của mình cũng đã nhận ra một điều: Trẻ con Việt Nam ngoan hơn trẻ con nước ngoài rất nhiều. “Trong quá trình huấn luyện cho các con trong đội của mình, tôi áp dụng phương pháp sư phạm rất linh hoạt. Có bé chỉ cần 30% thời lượng để vui chơi và 70% học tập nghiêm túc là đã thành công. Nhưng cũng có bé phải vận dụng tới 60% đùa vui và 40% học hành. Tất nhiên, vui vẻ ở đây là vui vẻ khoa học, văn minh chứ không kiểu bông đùa vô bổ”.

Tuy nhiên, có một điều hạn chế đó là trẻ con Việt Nam nhiều khi hơi nghiêm túc, rụt rè và thiếu tự tin... Chính điều này khiến cho giáo viên hay huấn luyện viên rất khó để nắm bắt tâm sự và suy nghĩ của các bé nếu không thực sự gần gũi, chia sẻ. Điều mà mọi người lo ngại lớn nhất ở chàng huấn luyện viên này chính là vốn tiếng Việt chưa nhiều nên việc truyền đạt, giảng dạy cho các thí sinh sẽ gặp khó nhăn. Nhưng Thanh Bùi hoàn toàn rất tự tin về điều đó. Bởi theo anh, khi giảng dạy cho các con, anh không phải giảng giải thao thao bất tuyệt, mà nói những điều rất đơn giản. Thái độ nói chuyện cũng hết sức gần gũi, thân mật. Còn những điều liên quan đến chuyên môn thì anh có thể giảng giải bằng ngôn từ kết hợp với ngữ điệu.

Khó tính trong yêu đương

Thanh Bùi tiết lộ, việc huấn luyện âm nhạc cho các thí sinh chỉ chiếm 1/3 thời lượng vì các con đã có sẵn niềm đam mê âm nhạc nên cảm thụ rất nhanh. Thời gian chủ yếu, anh dành để dạy cho các con về kỹ năng sống. “Tôi luôn cố gắng rèn luyện cho các con sự khiêm tốn trong nghệ thuật. Khiêm tốn để các con không bị ảo tưởng vào những điều quá xa vời và không bị bệnh “ngôi sao”. Quan điểm của tôi là luôn cố gắng để các con được sống đúng với tuổi của mình, không suy nghĩ quá người lớn. Chính vì thế, khi các con quậy tôi cũng cùng quậy với các con luôn. Thậm chí quậy hơn các con để các con thấy thầy không chỉ là thầy mà còn là một người bạn, một người bạn luôn đi bên mình và sẵn sàng thấu hiểu mình”.

Người vợ Việt Nam trong suy nghĩ của Thanh Bùi là một người rất hiểu anh. Hiểu để biết, với anh, vợ con chỉ đứng thứ hai sau âm nhạc. Và có hiểu mới có thể chấp nhận được cả thói xấu lẫn tính tốt trong con người anh. Thanh Bùi quả quyết: “Ai yêu tôi thì phải hiểu được điều đó, nếu không hiểu được lập tức chấm dứt quan hệ. Bởi khi yêu, tôi muốn người yêu mang thêm màu sắc mới trong cuộc sống của tôi chứ không phải là lấy đi màu sắc riêng của tôi. Tôi hơi khó tính trong chuyện đó”.

Với lý do đó, Thanh Bùi rất mong muốn lấy được một người vợ như diva Hồng Nhung. Với Thanh Bùi, diva Hồng Nhung là một người Việt Nam rất hiện đại. Ở chị có sự khéo léo, tinh tế, truyền thống của người con gái nước Việt nhưng cũng có sự thông minh, hiện đại và khoáng đãng của phương Tây. Ngoài ra, Hồng Nhung còn là một người đầy hấp dẫn và lôi cuốn. Sự hấp dẫn này toát lên từ hình hài bên ngoài đến cách cư xử hàng ngày. Chính vì thế, từ lâu, Thanh Bùi đã xem Hồng Nhung như một hình mẫu để chọn vợ.

Dù đã trải qua một số mối tình nhưng hiện tại Thanh Bùi đang là lính “phòng không”. Tuy nhiên, anh chưa bao giờ cảm thấy cô độc bởi anh có âm nhạc làm bầu bạn. Bạn bè của Thanh Bùi ở Việt Nam cũng không nhiều nhưng anh lại kén chọn trong việc kết bạn. Với Thanh Bùi, bạn bè phải là người biết lắng nghe và hy sinh. Có lẽ vì thế mà Thanh Bùi thân thiết với diva Hồng Nhung hơn cả. Giữa hai người có một sự giống nhau đến kỳ lạ, cả về tư duy âm nhạc lẫn cách nói năng, hành xử và nhân sinh quan.

“Tôi muốn lấy một người vợ Việt Nam. Những đứa con của tôi cũng sẽ được giáo dục theo văn hóa Việt Nam. Đó là một cách tôi tôn trọng ba mẹ tôi và tôn trọng cả xứ sở đã tạo nên hình hài tôi. Tôi thậm chí còn muốn các con tôi sau này cũng sẽ lấy vợ hoặc chồng Việt Nam. Có thể nói, tôi hơi cổ lỗ sỉ một chút xíu nhưng đó là điều tôi sẽ làm,” HLV The Voice Kids - Ca sĩ Thanh Bùi

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khánh Toàn (Giadinh.net)
Giọng hát Việt nhí 2018 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN