Sự thật chuyện Trần Lập nói hớ kết quả

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Vị HLV mạnh mẽ của The Voice Việt cũng chia sẻ về quyết định chọn Bảo Anh đang gây sóng gió trên mạng.

Sau tập 1 của Vòng Đối Đầu, có một vài thông tin cho rằng anh đã hớ miệng làm lộ kết quả khi nói: “Bảo Anh sẽ đi theo anh đến chặng cuối cùng”. Anh nói gì về điều này?

Ồh không. Chẳng qua chỉ là vô tình tôi nói nhầm thôi. Các bạn thấy đấy, kể cả những HLV giỏi nhất trong chương trình The Voice trên thế giới thì không ai có thể biết được thí sinh nào sẽ đi đến chặng cuối cùng, vì đây mới chỉ là Vòng Đối Đầu.

Tất cả các thí sinh còn đến 12 đêm truyền hình trực tiếp, làm sao tôi có thể đảm bảo được cho thí sinh nào đi đến vòng cuối cùng của cuộc thi?

Sự thật chuyện Trần Lập nói hớ kết quả - 1

Những HLV nào thiên vị nhất cũng sẽ không thể nào lôi kéo thí sinh đi đến hết 12 đêm thi tiếp theo. Ý của tôi chỉ muốn nói đơn giản một điều rằng: Bảo Anh sẽ tiếp tục đi tiếp. Thế thôi!

Cũng nhân đây, tôi muốn báo chí và mọi người nhìn nhận trên góc độ khách quan và hướng khán giả đến cái nhìn thiện cảm hơn nữa với chúng tôi.

Xét cho cùng thì đây cũng chỉ là một chương trình truyền hình thực tế, những khoảnh khắc âm nhạc vừa qua, có thể làm cho người này hài lòng và người kia chưa hài lòng, bản thân những người thắng cuộc trong Vòng Đối Đầu nói chung ai cũng đều có một áp lực rất lớn từ khán giả, báo chí truyền thông.

Khán giả đang dấy lên một làn sóng phản đối khi anh lựa chọn “con át chủ bài” của mình là Bảo Anh đi tiếp. Ý kiến của anh thế nào?

Sự thật chuyện Trần Lập nói hớ kết quả - 2

Tôi xin nhắc lại chuyện này một lần nữa nhé! Không có ai là “con át chủ bài” hay là “át phó bài” gì hết, những từ ngữ đó tôi chưa bao giờ phát ngôn và không có trong tâm niệm của tôi. Đó đều là những lời khen tặng của những vị HLV khác, mọi người chú ý xem lại đoạn clip lại giùm tôi.

Còn về trường hợp của ngày hôm qua thì đúng như một số khán giả nghĩ rằng Thanh Thủy hát hay và nổi trội hơn, và cũng có thể ở một vài chỗ nào đó, cả hai người đều là một 9 một 10 chứ không thể nào có thí sinh nào vượt trội hơn một cách toàn diện cả. Nhưng điều quan trọng ở một cuộc thi thì nó là cả một con đường dài, nó không thể dừng lại trong một khoảnh khắc như thế.

Hơn nữa, rõ ràng phong cách, tư thế và sự lấn át giữa các thí sinh ở hiện trường quay nó không được truyền tải hết khi khán giả xem trên truyền hình. Vấn đề là trong một cuộc thi phát trên sóng truyền hình chưa thể lột tả được ra cho khán giả xem hết mọi thứ.

Bảo Anh ra sàn đấu với tâm trạng hoàn toàn tự tin, chiếm lĩnh được sân khấu, còn những gì Thanh Thủy làm được ngày hôm đó thì cũng rất đáng ngợi khen. Nhưng, nó cũng là một sự bị động, nếu như phân tích thì nó sẽ rất dài.

Sự thật chuyện Trần Lập nói hớ kết quả - 3

Thanh Thủy là một giọng ca hay, nhưng mọi người hãy bình tĩnh mà nhìn lại tất cả quá trình tập luyện của các thí sinh khi đến với cuộc thi này. Đó là câu chuyện riêng của mỗi người, ai cũng có điểm hay, điểm mạnh khác nhau. Nhưng nếu như ngày hôm qua, tôi tách Thanh Thủy ra đấu với một ai đó, và Bảo Anh với một thí sinh khác thì câu chuyện đã hoàn toàn khác.

Khi lựa chọn thí sinh sẽ đấu cặp cùng nhau anh có gặp phải khó khăn gì không?

Khi lựa chọn bắt cặp cho các thí sinh thì chúng tôi dựa trên rất nhiều căn cứ phù hợp. Từ ê-kip của HLV, nhà sản xuất và cả giám đốc âm nhạc đã bàn bạc rất kỹ lưỡng để làm sao có sự phù hợp giữa các thí sinh khi thi đấu với nhau. Nếu như ngày hôm qua, Thanh Thủy hoặc Bảo Anh được xếp với một ai đó ở trong đội của tôi thì đó sẽ rất khó khăn cho tất cả thành viên khác.

Sự thật chuyện Trần Lập nói hớ kết quả - 4

Cho nên khi sắp xếp bắt cặp cho hai bạn phải thi đấu cùng nhau, tôi đã cảm thấy rất khó chịu khi phải chọn một trong hai người này để đi tiếp. Rõ ràng ở cuộc thi này, chỉ có một sự lựa chọn mà thôi, cho nên ở những HLV còn lại, họ cũng rơi vào tình huống giống như tôi.

Cư dân mạng phản ứng khá tích cực sau khi phần biểu diễn của hai thí sinh Kim Loan – Đỗ Quyên kết thúc. Hầu như ở tập 1 vòng Đối Đầu này thì thí sinh ở đội anh là “nổi” nhất. Anh có ý kiến gì về điều này không?

Tạm thời thì tôi cũng chưa biết phải nói và nhận xét như thế nào về tiết mục này cả. Nhưng nhìn chung, cặp đôi này đã làm tốt cái nhiệm vụ được tôi trao ở vòng thi đó.

Trong suốt cả một quá trình tập luyện cùng tôi và ê-kip, cho đến ngày thi đấu thì cặp đôi này đã làm tôi hết sức bất ngờ. Vì trong những lúc tập luyện, cả hai đã không làm được tốt như thế này, tại hiện trường hôm đó, những khán giả nào có mặt sẽ thật sự bị “sốc” với màn biểu diễn của Kim Loan - Đỗ Quyên.

Sự thật chuyện Trần Lập nói hớ kết quả - 5

Hôm qua, khi tôi xem lại chương trình trên sóng truyền hình thì nó đã làm giảm đi một phần nào cái sức nóng của cái không khí vô cùng rực lửa từ sàn đấu đến hàng ghế khán giả. Phần thi đã bị giảm nhiệt rất nhiều vì những yếu tố khách quan khác của nhà Đài.

Không chỉ riêng đội của tôi mà phần biểu diễn của các thí sinh đội khác khi phát trên truyền hình cũng gặp phải tình trạng chung như thế. Chính vì thế nó đã giảm đi mất cái sự kỳ vọng mà tất cả chúng tôi gửi đến khán giả xem Đài.

Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ji Béo (Kênh 14)
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN