The Voice: Vòng đối đầu nhiều nước mắt

Chủ Nhật, ngày 19/08/2012 16:11 PM (GMT+7)

Luật chơi vòng Đối đầu của The Voice không chỉ khiến khán giả tiếc nuối, thí sinh áp lực mà còn làm cho các Huấn luyện viên (HLV) tràn trề nước mắt. Việc tự tay loại đi 1/2 thí sinh do chính mình hướng dẫn, hỗ trợ chính là một trong những điểm "phũ phàng" của luật lệ vòng thi này.

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Theo luật chơi, cứ từng 2 thí sinh trong cùng một đội sẽ song ca với nhau. Ca khúc thi đấu sẽ do HLV lựa chọn, hướng dẫn và luyện tập cùng cả 2 người. Trong quá trình thi thố, mỗi thí sinh phải biết thể hiện bản lĩnh sân khấu, vừa phô diễn giọng ca nhưng cũng vừa hòa hợp với đối thủ. Kết thúc phần thi, chính HLV đã theo sát cả 2 bấy lâu sẽ chọn một trong hai người đi tiếp.

The Voice: Vòng đối đầu nhiều nước mắt - 1

Sau vòng đối đầu, số thí sinh sẽ còn lại 7 - Nguồn ảnh: St

Trong suốt quá trình quay hình Vòng Đối đầu, các HLV phải liên tục xin ngừng quay để... tân trang nhan sắc. Lý do không gì khác hơn là bởi vì họ khóc khá nhiều. Thiết nghĩ, sẽ có nhiều ý kiến cho rằng điều hoàn toàn trong kịch bản, hoặc Thu Minh, Hà Hồ chỉ giỏi đóng kịch... nhưng, thật ra, khi tận mắt chứng kiến những giọt nước mắt đó, mới thấy họ thật hơn bao giờ.

Thu Minh chia sẻ: "Khi tự tay chăm sóc cho các em, tự mình chọn nhạc, tự mình nghe bản phối, tự mình hướng dẫn từng nốt nhạc, thậm chí bộ trang phục của các em mình cũng lắng lo, thì lúc loại đi "một người con", ai mà không xót xa, tiếc nuối!"

The Voice: Vòng đối đầu nhiều nước mắt - 2

Thu Minh khóc khá nhiều trong vòng Đối đầu - Ảnh chụp màn hình

Việc chọn các cặp đôi thi với nhau cũng là điểm "nhức đầu" của HLV. Các thí sinh "đấu đối kháng" trực tiếp phải cân bằng về âm vực, ca khúc phải có thể khoe hết cái khỏe của người này, và cái chất của người kia. Nếu chọn sai ca khúc, chọn sai cặp thi, và quan trọng hơn là chọn sai... thí sinh bước tiếp, thì có lẽ HLV đó sẽ chịu rất nhiều phản ứng của dư luận - vốn dĩ đang săm soi kỹ càng.

Chỉ còn vài tiếng nữa The Voice - Vòng Đối đầu sẽ lên sóng, hãy tạm gác qua Thanh Lam - Đàm Vĩnh Hưng - Hà Hồ nào là tranh cãi, tâm thư hay nhận xét, cũng quên đi những đối đáp trên facebook của các thí sinh, mà cùng nhìn về bản chất cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc - các thí sinh hát gì, HLV nhận xét gì đêm nay?

Theo Thiên Di (The box)
sự kiện Giọng Hát Việt