Bảo Anh thắng chưa thuyết phục

Thứ Hai, ngày 20/08/2012 08:14 AM (GMT+7)

Phần trình diễn “yếu thế” trước Thanh Thủy nhưng cô vẫn được chọn đi tiếp.

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Từng gây sốt tại vòng thi Giấu mặt với ca khúc Safe & Sound, Bảo Anh là cái tên được chú ý rất nhiều. Cô được HLV Trần Lập gọi với cái tên trìu mến “thiên thần váy đỏ”. Trong khi đó Hồ Ngọc Hà cho rằng cô chính là “Taylor Swift của Việt Nam”. Chính vì thế, khi bước vào vòng Đối đầu, Bảo Anh gặp không ít áp lực.

Bảo Anh thắng chưa thuyết phục - 1

Thanh Thủy - Bảo Anh cùng đối đầu trên sân khấu

Không có sức hút và tạo được hiệu ứng như Bảo Anh nhưng tại vòng Giấu mặt Thanh Thủy chinh phục khán giả bởi sự khéo léo trong xử lí ca khúc. Cô cũng là thí sinh không hát rock nhưng vẫn được giám khảo Trần Lập chọn vào đội chơi của mình.

Và không quá ngạc nhiên khi chàng rocker này đã quyết định bắt cặp cả hai vào một cặp.

Với ca khúc Somebody that i used to know, giọng ca có màu R&b và Jazz của Thanh Thủy được kết hợp với một Bảo Anh có chất giọng tinh tế nhẹ nhàng. Cả hai đối thủ luôn tìm những điểm mạnh, điểm yếu của nhau và thể hiện sự bám đuổi quyết liệt ngay từ lúc tập luyện.

Bảo Anh thắng chưa thuyết phục - 2

Cả hai có nhiều điểm chung trong giọng  hát

Video phần trình diễn của cặp đôi này

Trong số 7 cặp đôi dự thi đầu tiên vòng Đối đầu, đây là hai thí sinh chịu khó tìm ra điểm yếu của nhau nhất. Thanh Thủy cho rằng Bảo Anh có giọng hát cao nhưng mảnh và ít thể hiện được cảm xúc trong bài hát. Trong khi đó Bảo Anh lại nhận ra ở đoạn cao trào Thanh Thủy bị cuốn theo cao trào của bài hát và mất đi sự tinh tế.

Để củng cố giọng hát mỏng và sự rụt rè, tự ti của Bảo Anh, Trần Lập đã chọn Siu Black là người cố vấn cho cô. Trong khi đó, Thanh Thủy lại được vị nhạc sĩ tài năng Hồ Hoài Anh chỉ đường.

Trong cuộc đối đầu trên sân khấu, hai vị HLV nữ đã dành phần ưu ái nhiều hơn cho Thanh Thủy khi để ý rất kĩ về giọng hát của cô. Theo Thu Minh: “Ngay từ khi em bước ra em đã có một áp lực rất lớn nhưng em đã rất tự tin trong từng câu hát. Những luyến láy và từng nốt trong độ cao làm tôi rất vừa lòng”. Còn với Hồ Ngọc Hà: “Riêng những người trong nghề sẽ cảm nhận được Thanh Thủy sâu sắc hơn”.

Bảo Anh thắng chưa thuyết phục - 3

Thanh Thủy rõ ràng trình diễn tốt hơn so với Bảo Anh

Tuy hết lời khen Thanh Thủy nhưng cả hai cũng dành nhiều lời đẹp cho Bảo Anh. “Ngày hôm nay Bảo Anh có một sự thay đổi ngoại hình hơi ngạc nhiên” – Thu Minh mở màn phần nhận xét. Riêng Hồ Ngọc Hà lại là người nhận ra chính ưu điểm của thí sinh mà cô từng hết lời ca ngợi: “Khi Bảo Anh cất tiếng hát nhẹ nhàng trong sáng của mình nhận được rất nhiều đồng cảm của khán giả”.

Mặc dù vậy, cả hai vị HLV này đều không đưa ra quyết định dứt khoát là họ sẽ chọn ai.

Với Mr Đàm thì sự ưu ái của anh đã dồn toàn bộ về phía Bảo Anh. “Trước hai nhan sắc và hai giọng hát này thật là khổ cho Trần Lập. Sự tự tin và làm chủ sân khấu gần như áp đảo Bảo Anh. Thanh Thủy mang một màu sắc lạ. Nếu vào vai Trần Lập tôi sẽ chọn Bảo Anh”.

Bảo Anh thắng chưa thuyết phục - 4

Hồi hộp giây phút quyết định

Trong cuộc chiến cân sức này, Trần Lập là người bị đưa vào thế khó. Anh hết lời ca ngợi Thanh Thủy: “Với Thanh Thủy thì anh dành rất nhiều lời ngợi ca cho em. Em là niềm tự hào của tỉnh Ninh Bình, là thí sinh chăm chỉ nhất và đó là điều anh thích. Bài hát này trải qua nhiều phiên bản nhất thế giới nhưng em đã mang lại một sự đổi khác”.

Tuy nhiên, với Bảo Anh anh còn dùng những lời lẽ có cái hơn. “Bảo Anh có rất nhiều đổi khác. Tạm thời gác hình ảnh thiên thần áo đỏ sang một bên, bước vào ca khúc này vẫn bằng một lối đánh cũ. Em đang làm chủ được bản thân và không bị tâm lý”. Và cuối cùng anh đưa ra quyết định an toàn: “Người sẽ đi tiếp cùng tôi đến trận cuối cùng đó chính là Bảo Anh”.

Thực tế cho thấy, trong đêm thi này Bảo Anh là người có vẻ đuối sức hơn. Cô vẫn giữ được nét trong sáng trong giọng hát như vòng Giấu mặt. Tuy nhiên, giọng hát của cô chưa thật sự đột phá cần thiết. Riêng với Thanh Thủy, áp lực trước một đối thủ được yêu thích từ vòng thi trước khiến cô bản lĩnh hơn. Sở trường R&b và Jazz được cô phát huy một cách tối đa trong cách xử lí với rất nhiều nhấn nhá, nhả chữ thông minh. Phần song ca cùng Bảo Anh cô cũng biết tiết chế nhưng không để giọng của mình bị đuối.

Bảo Anh thắng chưa thuyết phục - 5

Cô bật khóc khi phải dừng cuộc chơi tại đây

Độc giả có nickname manuntn08 nhận xét: “Rõ ràng trong bài này, Thủy hát hay hơn, trong chất giọng có nhiều cung bậc màu sắc. Giọng Bảo Anh thì có thể lên cao nhưng giọng mỏng và đơn. Nếu không có yếu tố nhìn thì chắc mọi chuyện đã khác”.

Độc giả quynhSky0n  cũng có chung quan điểm: “Mình cứ cảm thấy Trần Lập chọn Bảo Anh vì câu nói"con át chủ bài " của vòng Giấu mặt. Ai nghe họ hát xong cũng thấy Thanh Thủy hát lấn lướt Bảo Anh hơn”.

Bảo Anh thắng chưa thuyết phục - 6

Thanh Thủy sau đó vẫn mỉm cười rất tươi

Đặc biệt, có thể thấy khán giả là những người đứng về phía Thanh Thủy nhiều hơn. Trong khi Trần Lập còn phân vân về lựa chọn, khán giả không ngừng hò reo tên cô. Thậm chí, khi Bảo Anh được chọn, cái tên Thanh Thủy vẫn được hô vang nhiều hơn.

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng thuộc về Trần Lập và anh đã chọn Bảo Anh cho đội chơi của mình.

Theo Phạm An (Khampha.vn)
sự kiện Giọng Hát Việt