Siu Black sống dè sẻn, ngủ dùng thuốc

Thông tin “nợ hàng chục tỷ đồng” của Siu Black đã được “làm dịu” bằng một số động thái ban đầu như tổ chức đêm nhạc lấy tiền trả nợ, các Mạnh Thường Quân đứng ra giúp đỡ… Thế nhưng, cho đến nay, thông tin khiến nhiều người băn khoăn là không biết “Hoạ mi núi rừng” này đã trả được bao nhiêu nợ nần?

Mỗi ngày, chỉ tiêu 50.000 đồng thức ăn

 

Gặp Siu Black trong dịp chị ra Hà Nội góp mặt trong liveshow Quang Hà nhưng rất khó để tiếp cận giọng ca này, bởi chị không dám gặp gỡ ai, nhất là người lạ. Nỗi ám ảnh nợ nần vẫn luôn thường trực trong chị.

Trước khi bước vào câu chuyện, Siu xin phép được hút thuốc. Siu kể, bây giờ mỗi ngày chị phải dùng tới 3 bao thuốc lá. Tối nằm ngủ vẫn phải dùng thuốc an thần vì nếu không có thuốc đó thì chị sẽ không tài nào chợp mắt nổi. Thời kỳ cao điểm chị nặng 68kg nhưng qua cú sốc vừa rồi chị giảm xuống còn 59kg.

Siu cho biết, thời điểm này, tinh thần lẫn tâm lý của chị cũng đã ổn định trở lại. Có được sự phục hồi nhanh chóng này là nhờ sự yêu thương, đùm bọc, đỡ đần… của cả đại gia đình chị ở Kon Tum và cả sự cảm thông, chia sẻ và động viên của bạn bè đồng nghiệp, nhất là “em gái” Phương Thanh. Bản thân chị thấy mình đã thay đổi rất nhiều. Chị cảm thấy quý từng đồng tiền nhỏ mà mình kiếm ra được và chi tiêu nó một cách đầy dè sẻn. Mỗi ngày, cả 3 mẹ con chị chỉ dám mua thức ăn trong 50.000 đồng. Những thói quen ra ngoài tiệm ăn sáng, uống cà phê “tám” chuyện trước đây đã không còn. Thay vào đó là cứ sáng sớm cả nhà lại quây quần nấu nướng ăn sáng rồi tự pha cà phê uống để tiết kiệm tiền. Thậm chí, chiếc điện thoại trị giá 800 nghìn đồng bị hỏng chị cũng không dám “vụt” đi để mua chiếc mới mà bảo con sửa lại để dùng tiếp.

Siu Black sống dè sẻn, ngủ dùng thuốc - 1

Đêm nhạc lấy tiền trả nợ của Siu Black ngày 15/8/2013. Ảnh: KT

Siu cũng đã tích cực hơn trong các hoạt động từ thiện tại địa phương. Mới đây nhất, chị vừa cùng đoàn giáo dân đi từ thiện ở một vùng sâu vùng xa của Lào. Chuyến đi ấy đã khiến chị có thêm nhiều lòng tin, lòng lạc quan hơn để tiếp tục sống và làm việc trả nợ.

“Đến với dân ở vùng sâu vùng xa, chứng kiến cuộc sống khổ cực của họ tôi mới thấm thía sự may mắn mà tôi đang có. Tôi đã thầm cám ơn cuộc đời đã cho tôi cuộc sống sống như hôm nay. Bây giờ tôi không oán trách mình hay ai khác mà tự chấp nhận cuộc sống đang có. Tôi cũng nghiệm ra được 2 điều từ chuyến đi này, đó là đừng bao giờ chê tiền dù ít dù nhiều và đừng bao giờ chê sân khấu. Bởi sân khấu chính là khán giả và đã là khán giả thì ở đâu cũng bình đẳng như nhau”, Siu rơm rớm nước mắt.

Mới chỉ trả được 100 triệu

Sau cú sốc vừa qua, huyết áp của SiuBlack thường xuyên tăng vọt. Có những lúc đang ngồi chị bỗng thấy người rã rời, tay chân run lẩy bẩy, hoa mắt, chóng mặt… đứng dậy không nổi, đo huyết áp mới biết 180/120. Chính vì thế trong túi xách của chị bao giờ cũng mang theo đủ các loại thuốc hỗ trợ để khi huyết áp tăng là phải uống vào ngay.

Siu cho hay, nếu trước đây phải có tiền triệu trong ví chị mới bước chân ra đường thì nay chị ra đường với cái ví rỗng. Và chị cảm thấy nhẹ nhàng về điều đó. Tiền đối với chị bây giờ chỉ có ý nghĩa trả nợ chứ không phải để thỏa mãn những nhu cầu vật chất cá nhân.

Cũng chính vì thế bây giờ chị đã không còn kén sô diễn như trước. Ai mời chị một sô 2 triệu, 3 triệu chị cũng hát. Ở xa cũng hát và ở gần cũng hát. Miễn sao chị có sô và kiếm được tiền để trả nợ cho người ta.

Vì gặp phải mùa mưa và ít sô nên số tiền Siu Black trả được cho các chủ nợ cũng không đáng là bao. Theo lời kể của chị thì ngoài 100 triệu trong sự kiện âm nhạc hát ở phòng trà Nam Quang (TP. Hồ Chí Minh) vào trung tuần tháng 8 vừa qua chị nhờ Phương Thanh trả hộ cho các chủ nợ, thì tính đến nay chị cũng vẫn chưa kiếm được thêm để trả nợ. Mà bản thân chị bây giờ trí nhớ cũng bị lơ đễnh nên không thể nhớ hết đã nợ những ai, số tiền bao nhiêu. Nhiều người tìm gặp chị đòi nợ nhưng nhìn mặt họ chị cũng không nhớ nổi đã gặp họ lúc nào(?!).

Siu Black cũng thú nhận chưa hề nhận được bất kỳ sự giúp đỡ nào từ phía các “đại gia” từng hứa giúp đỡ chị, kể cả các Việt kiều ở Nga mà báo chí đã đưa tin. Chị không hiểu vì sao họ không giúp chị nữa vì chị không thể liên lạc trực tiếp với họ. Nhưng chính vì họ đã hứa giúp chị, báo chí đưa tin khiến không ít chủ nợ nghĩ chị có tiền mà không chịu trả cho họ.

“Đến bây giờ nhờ sự dàn xếp ổn thỏa của Phương Thanh nên tôi không bị chủ nợ “truy sát” như trước đây nhưng đi diễn ở đâu tôi cũng sợ. Đặc biệt, cứ mỗi lần về Sài Gòn diễn là tôi căng thẳng tột độ. Mảnh đất đó vẫn là một nỗi ám ảnh khủng khiếp trong tôi. Tôi bây giờ còn sợ cả nghe điện thoại và tiếp xúc với người lạ vì nhìn họ tôi cứ nghĩ họ là chủ nợ. Nói chung là nói ổn là ổn thế thôi chứ vẫn chưa thể hết được nỗi bàng hoàng” – Siu Black ngẹn ngào.

Hỏi Siu chuyện các con có giúp chị trả nợ, Siu cười bảo: “Chúng nó ngoan ngoãn cho là mừng lắm rồi”. Theo Siu, hai cậu con trai của chị, một làm thợ điện, một dạy võ Teakwondo nên lương cũng chỉ đủ sống. Và nếu trước đây con trai nên thường hay nghịch ngợm, kết bè, kết bạn… quậy phá thì nay cả hai con đều rất ngoan, biết quan tâm đến mẹ. Đặc biệt, cậu con trai út năm nay 21 tuổi, dù bên ngoài rất ít nói nhưng lại sống rất tình cảm. Tối tối cậu vẫn ngủ chung với mẹ để theo dõi tình hình sức khỏe của mẹ.

Chia sẻ
Theo Khánh Toàn (Giadinh.net)
Siu Black và scandal nợ nần Xem thêm
Báo lỗi nội dung