Siu Black nắm chắc giải 40 triệu đồng

Ca khúc K'bling của Siu Black vừa chiếm vị trí quán quân trong bảng xếp hạng Bài hát yêu thích tuần thứ 36. Hoa mi núi rừng đã giành chiến thắng sát sao trước người đồng hương Yasuy.

Như vậy với 3 tuần liên tiếp ở vị trí số 1, gần như chắc chắn Siu Black sẽ giành được giải Bài hát yêu thích tháng 9. Nữ ca sỹ cũng sẽ có cơ hội nhận được số tiền lên tới 40 triệu từ phía Ban tổ chức chương trình.

Siu Black nắm chắc giải 40 triệu đồng - 1

Ca khúc K'bling của Siu Black đang dẫn đầu bảng xếp hạng Bài hát yêu thích tháng 9

Trước đó, trong liveshow Bài hát yêu thích được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 1/9, Siu Black đã có một phần trình diễn rất xúc động. Gác lại những lo toan cuộc sống, chị đã cất lên tiếng hát như chính con chim sơn ca của núi rừng vẫn hót trước những phong ba bão táp. Phần trình diễn của cô đã làm lay động trái tim của hàng triệu khán giả.

Video phần trình diễn xúc động của Siu Black

Xếp ngay sau "K'bling" của Siu Black là ca khúc "Đôi chân trần" của Quán quân Vietnam's Idol 2013. Phần trình diễn của Yasuy trên sân khấu Bài hát yêu thích đã mang đến cho người nghe những cung bậc tình cảm khác nhau về tình cha con mộc mạc, dung dị nhưng cũng thật thiêng liêng. Với "Đôi chân trần", chàng trai người dân tộc Churu một lần nữa lại đánh tan những nghi ngờ xung quanh khả năng của anh sau khi rời Vietnam's Idol.

Đứng ở vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng Bài hát yêu thích tuần 36 là ca khúc "Chiều mưa rơi" của nhóm nhạc 5 Dòng kẻ. Đây là một bất ngờ khá thú vị vì ca khúc trên thuộc dòng nhạc kén người nghe.

Mặc dù nhận phải nhiều ý kiến trái chiều nhưng "Ngẫu hứng sông Hồng" của Hồng Nhung cũng đã vươn lên xếp vị trí thứ 4. Ca khúc nổi tiếng của nhạc sỹ Trần Tiến đã từng được các giọng ca hàng đầu của Việt Nam như Trần Thu Hà, Thanh Lam, Anh Thơ, Tam ca 3A...Tuy nhiên, Hồng Nhung đã khiến ca khúc này trở nên mới mẻ hơn khi hát với bản phối theo phong cách world music.

Siu Black nắm chắc giải 40 triệu đồng - 2

Hồng Nhung đã rất táo bạo khi làm mới ca khúc Ngẫu hứng sông Hồng của Trần Tiến

Bên cạnh những lời khen ngợi, Hồng Nhung đã vấp phải không ít sự phản đối. Trong đó phải kể tới ý kiến của nhạc sỹ Nguyễn Vĩnh Tiến. Theo tác giả của "Bà Tôi", từ cách hát tới các dàn dựng sân khấu, phần trình diễn của Hồng Nhung "hoàn toàn xa lạ với nội dung giản dị và mênh mang của ca khúc". Anh hi vọng cha đẻ của "Ngẫu hứng sông Hồng" còn "đang say rượu để khỏi buồn khi ca khúc của mình bị tanh bành như vậy".

Thậm chí, nhạc sỹ Nguyễn Vĩnh Tiến còn hài hước kết luận: “Đây là lý do sáo bị tuyệt chủng ở sông Hồng. Một ngàn con trâu nghe phải cách hò hét thái quá này cũng sẽ phải tháo chạy mất tích”.

Video phần trình diễn ca khúc Ngẫu hứng sông Hồng của Hồng Nhung

Những vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng tuần thứ 36 của Bài hát yêu thích lần lượt thuộc về: "Yêu mình anh" (Thu Minh), "Điệu ví dặm là em" (Bùi Lê Mận), "Mùa em đã yêu" (Hoàng Quyên), "Chiếc khăn Piêu" (Tùng Dương), "Lạc" (Ngọc Khuê) và "Hà Nội của tôi" (Đỗ Xuân Sơn).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang ([Tên nguồn])
Bài hát yêu thích 2014 Xem thêm
Báo lỗi nội dung