Sao Hàn “làm bậy” bị Quốc phòng xử

Sự kiện: Sao Hàn

Trước scandal sao Hàn đi lính vẫn “làm bậy”, bộ Quốc phòng nước này đã đưa ra đề xuất bãi bỏ chế độ ưu đãi với những tân binh là ngôi sao.

Nguyên nhân xuất phát từ sau khi sự việc về một số hành vi trái luật nhà binh của những ngôi sao đi lính trực thuộc Bộ thông tấn Quốc phòng được công bố trên các phương tiện truyền thông và báo chí. Một số ngôi sao như Se7en, Rain, Sangchu và KCM sau buổi biểu diễn phục vụ quân đội đã có những thời gian xả hơi không đúng quân luật, như ra ngoài ăn gà nướng, nhậu nhẹt, uống rượu, đi massage… Điều này gây bất bình lớn trong dư luận về việc đãi ngộ những tân binh vốn là nghệ sỹ trong làng giải trí.

Sao Hàn “làm bậy” bị Quốc phòng xử - 1

Cùng với lời kể của nhân chứng là hình ảnh chụp lại việc một số sao nam đi lính vẫn trốn ra ngoài đi massage, nhậu nhẹt...

Những ngôi sao đi lính dù có bị kỷ luật hay không thì trước tiên họ phải hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt buộc và phải chịu sự quản lý của quân đoàn mình trực thuộc. Đó là ý kiến của phần đông cư dân mạng Hàn Quốc trước scandal tai tiếng của việc ngôi sao nhập ngũ.

Trả lời vấn đề này, ngày 18/7, người phụ trách thông tin của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, ông Wui Yong Seob phát biểu: Chế độ với những tân binh là ngôi sao tham gia văn nghệ quân đội được thiết lập để thúc đẩy công tác quảng bá thông tin trong quân ngũ. Tuy nhiên, vì vấn đề bất cập phát sinh làm tăng việc gian lận trong quân ngũ nên chúng tôi quyết định sẽ hủy bỏ chế độ ưu đãi này. Mục đích của việc bãi bỏ chế độ với những ngôi sao làm công tác văn công trong thời gian nhập ngũ nhằm giảm thiểu những vấn nạn gian dối trong quân ngũ tại Hàn.

Ngoài sự việc sao Hàn “làm bậy” sau buổi biểu diễn vào cuối tháng trước thì đầu năm nay, chuyện tình giữa nữ diễn viên Kim Tae Hee và ngôi sao Bi Rain cũng bị “soi” vì vi phạm quân luật. Bi Rain không đội mũ nhà binh khi ra ngoài, đồng thời anh bị bắt gặp hẹn hò bạn gái với tần suất khá nhiều ở phạm vi ngoài doanh trại khiến nam ca sỹ kiêm diễn viên này đã bị phạt cấm túc 1 tuần. Chế độ ngày nghỉ phép quá nhiều đối với những ngôi sao làm văn công như Bi Rain cũng gây nên những bất bình trong dư luận.

Sao Hàn “làm bậy” bị Quốc phòng xử - 2

Bi Rain bị bắt gặp nhiều lần hẹn hò ngoài doanh trại với Kim Tae Hee trong khi không tuân thủ quy định quân phục và gây tranh cãi về số ngày nghỉ phép quá nhiều

Chính vì vậy, từ ngày 26 tháng trước, việc tiếp nhận xử lý, điều tra vụ việc sao Hàn vi phạm quân luật khi đi biểu diễn cho quân ngũ đã được tiến hành. Trong số 15 tân binh là ngôi sao bị điều tra, 8 người đã bị kỷ luật. Ngoài ra, trong số những người quản lý thuộc Bộ thông tấn Quốc phòng, 5 người bị kỷ luật và 4 người bị cảnh cáo.

2 hạ sĩ, 2 trung sĩ, 3 thượng sĩ, tổng cộng 7 người này chịu kỷ luật mức độ trung bình vì lý do không tuân thủ quy định về quân phục và mua điện thoại di động v.v… Tuy nhiên 1 thượng sĩ ra ngoài không có lý do chính đáng sau buổi biểu diễn cho quân đội nhưng sau đó được sự cho phép của cán bộ phụ trách nên được giảm mức phạt, chỉ bị kỷ luật nhẹ.

Căn cứ theo quyết định hủy bỏ chế độ nghệ sỹ văn công, 15 tân binh là ngôi sao bị điều tra sẽ được chuyển xuống khu vực quân sự 1.3 bắt đầu từ ngày 1/8. Trước đó, những người này trực thuộc Bộ thông tấn Quốc phòng. 3 tân binh (trong đó có 2 người bị kỷ luật) chỉ còn dưới 3 tháng phục vụ trong quân ngũ nên được chuyển lưu sang đơn vị hỗ trợ việc làm trong quân đội. 6 người bị kỷ luật còn lại có thời gian nhập ngũ còn hơn 3 tháng trở lên cũng sẽ được chuyển đến một đơn vị mới.

Danh sách 15 ngôi sao bị điều chuyển đơn vị lần này cũng gây chú ý đặc biệt. Theo trang Isplus, 15 người có tên bao gồm ca sỹ Se7en, Sang-chu nhóm Mighty Mouth, Lee Suk Hoon, diễn viên Kim Ho Young, Ryu Sang Wook, ca sỹ Lee Teuk, diễn viên Kim Moo Yol, danh hài Kim Min Soo, ca sỹ Lee Hyuk Gi, diễn viên Lee Jun Hyuk, ca sỹ Lee Ji Hoon, diễn viên Choi Jae Hwan, ca sỹ Jung Joon Il, Kim Kyung Hyun, KCM.

Sao Hàn “làm bậy” bị Quốc phòng xử - 3

Se7en, Sang-chu...

Sao Hàn “làm bậy” bị Quốc phòng xử - 4

... và Lee Teuk - trưởng nhóm Super Junior cũng nằm trong danh sách 15 người bị điều chuyển đơn vị

3 ngôi sao chỉ còn dưới 3 tháng phục vụ trong quân ngũ gồm KCM, Kim Kyung Hyun, Jung Joon Il sẽ cùng chuyển sang đơn vị hỗ trợ việc làm thuộc Bộ quốc phòng.

Những tranh cãi về chế độ ưu tiên với việc ngôi sao làm văn công đã liên tiếp nảy sinh tại Hàn. Khi 15 sao nam bị xử lý khi còn đang trong quân ngũ thì những sao Hàn từng làm văn công đã xuất ngũ cũng được liệt kê lại. Bi Rain là người vừa hoàn thành nghĩa vụ vào ngày 10/7 vừa qua. Trước đó, các nghệ sỹ từng gây tranh cãi về chế độ được nghỉ phép quá nhiều ngày khi đi làm lính văn công gồm có ca sỹ Boom, hai thành viên nhóm Dynamic Duo, Andy nhóm Shinhwa, nam diễn viên Kim Jae Won… Trung bình một người lính Hàn trong 2 năm thực hiện nghĩa vụ được phép nghỉ 43 ngày phép. Tuy nhiên những ngôi sao đi lính được nghỉ tới 150 ngày, gấp gần 4 lần người khác. Ngoài ra họ còn được trang bị những thiết bị tiện nghi cho cuộc sống trong quân đội, có cả phòng tập thể hình riêng dành cho sao.

Sao Hàn “làm bậy” bị Quốc phòng xử - 5

Những ngôi sao đã xuất ngũ nhưng từng gây tranh cãi vì việc được đối xử đặc biệt ưu tiên trong thời gian quân ngũ

Việc hiện thực hóa yêu cầu bãi bỏ chế độ ngôi sao làm văn công là một bước đi quyết liệt của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nhằm chấn chỉnh trật tự quân đội. Chế độ này đã tồn tại 16 năm và nay đã bị hủy bỏ. Tại Hàn Quốc, sự bình đẳng giữa các người lính bình thường và những tân binh là ngôi sao luôn được để ý và coi trọng. Bất cứ ngôi sao nam nào cũng phải thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc trong 2 năm. Trong thời gian quân ngũ, nếu bị phát hiện ra những vi phạm quân luật do được đối đãi ưu tiên sẽ ngay lập tức bị phanh phui và chịu tai tiếng bởi dư luận. Không ít ngôi sao còn bị xử phạt vì scandal trong quân ngũ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An ([Tên nguồn])
Sao Hàn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN