Richard Clayderman đến Hà Nội vào tháng 8

Thứ Sáu, ngày 27/06/2014 14:12 PM (GMT+7)

Nghệ sỹ trình diễn piano nổi tiếng với rất nhiều nhạc phẩm như Yesterday Once More, Love Story... và được đông đảo người yêu nhạc Việt mến mộ sẽ đến biểu diễn ở Hà Nội ngày 22/8.

Trang web chính thức của nghệ sỹ Richard Clayderman vừa thông báo lịch diễn châu Á trong mùa hè này của ông. Theo đó, nghệ sỹ được mến mộ sẽ bắt đầu diễn ở Trung Quốc vào tháng Bảy, sau đó tới Việt Nam, Israel và quay lại Đài Loan.

Cụ thể ở Việt Nam, ông sẽ dừng chân và biểu diễn một đêm duy nhất tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia Hà Nội vào tối 22/8 (thứ Sáu). Hiện chưa rõ thông tin về đơn vị tổ chức buổi hòa nhạc của Richard Clayderman tại Việt Nam, nhưng nhiều người hâm mộ đã rất háo hức chờ đón sự xuất hiện của Nghệ sỹ Piano thành công nhất thế giới.

Richard Clayderman đến Hà Nội vào tháng 8 - 1

Richard sinh năm 1953, là một nghệ sĩ dương cầm tài năng của Pháp. Ông theo học Nhạc viện Paris và được đào tạo trở thành nghệ sĩ piano cổ điển. Tuy nhiên sau đó Richard lại theo đuổi âm nhạc phổ thông và những tình khúc đương đại. 

Nghệ sĩ dương cầm người Pháp nổi tiếng với những bản hòa tấu piano cổ điển từ những năm 1970. Ông phát hành nhiều CD với các nhạc phẩm của Beethoven, Liszt, Chopin và Mozart... được nhiều người yêu thích. 

Với người nghe nhạc bình dân Việt, những nhạc phẩm trữ tình ngọt ngào của Richard làm say mê khán giả nhiều thế hệ như Yesterday Once More, The Sound of Silence, Memory, A Time For Ushay Winter Sonata...

Richard Clayderman đến Hà Nội vào tháng 8 - 2

Nghệ sỹ Richard Clayderman sẽ đến biểu diễn ở Hà Nội vào 22/8

Hơn 40 năm sự nghiệp biểu diễn piano, Richard đã bán được hơn 85 triệu album trên toàn thế giới. Đặc biệt, album Ballade Pour Adeline bán được 24 triệu bản. Ông đã biểu diễn hơn 2.000 buổi hòa nhạc tại hơn 50 quốc gia và được sách kỷ lục Guiness ghi danh là Nghệ sĩ piano thành công nhất thế giới.

Năm 2009, 10 CD tương ứng 160 track nhạc hòa tấu của Richard Clayderman đã được phát hành tại Việt Nam và ăn khách.

Nghệ sỹ Richard Clayderman trình diễn Mariage d'amour

Nghệ sỹ Richard Clayderman biểu diễn La mer, Yesterday, và Till 

Theo Anh Phạm (Khampha.vn)

sự kiện Richard Clayderman sang Việt Nam