Quán quân The Voice gây tranh cãi nhất lịch sử

Thứ Sáu, ngày 23/05/2014 14:42 PM (GMT+7)

Vừa qua, thí sinh 38 tuổi Josh Kaufman trở thành quán quân The Voice. Một số trang giải trí Âu Mỹ khẳng định, đây là chiến thắng gây tranh cãi nhất trong các mùa The Voice.

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Trước đó, Top 3 The Voice gồm Jake Worthington, Christina Grimmie cùng với Josh Kaufman - thuộc đội huấn luyện viên Usher. Ngay từ vòng đầu tiên, thí sinh Christina Grimmie trở thành hiện tượng Youtube với công chúng Mỹ. Sau đó, cô luôn tỏ ra được khán giả ưu ái hơn. Thế nhưng đêm 21/5, Christina Grimmie lại đứng thứ ba về lượt bầu chọn của khán giả.

Đồng thời, việc bầu chọn trên iTunes dành cho Josh Kaufman ngay trước giờ đóng cửa bình chọn gây tranh cãi. Set Fire to the Rain (ca khúc trình diễn trong đêm chung kết) của Josh Kaufman được liệt kê trên danh sách của iTunes là một album (tuyển tập nhạc) thay vì là một ca khúc.

Vì vậy, người hâm mộ của anh đã không biết bình chọn vào ca khúc nào. Theo đó, số lượt bầu chọn dành cho Josh Kaufman kém xa so với hai thí sinh còn lại trong 14 giờ bình chọn cuối.

Quán quân The Voice gây tranh cãi nhất lịch sử - 1

Josh Jaufman biểu diễn Set Fire To The Rain trong đêm chung kết

Tuy vậy, tối 20/5, MC của chương trình là Carson Daly tuyên bố tất cả số lượt bầu chọn trong 14 giờ trước đó sẽ bị hủy bỏ vì để tạo công bằng cho cả ba thí sinh. MC này cũng cho biết dữ kiện từ nhà cung cấp mạng iTunes cho thấy kết quả chung cuộc không bị ảnh hưởng khi cắt 14 giờ bầu chọn cuối.

Josh Kaufman giành ngôi vị quán quân trong tranh cãi. Một số ý kiến khẳng định việc bầu chọn vào 14 giờ cuối có thể quyết định hơn nhiều trong thời gian trước đó.

Josh Jaufman vỡ òa xúc động nhận giải thưởng chung cuộc The Voice Mỹ

Tuy vậy, vô số người ủng hộ quán quân Josh Kaufman. Một độc giả trang The Hollywood Reporter khẳng định chiến thắng này là xứng đáng.

Cô cho biết: “Cảm ơn Chúa. Anh ấy xứng đáng. Điều này chứng minh rằng kết quả cao trên iTunes không có nghĩa sẽ phá hỏng kịch tính. Kết quả này rất rất đáng hài lòng vì Josh Kaufman xuất sắc hơn hai thí sinh còn lại. Tôi từng nói với chồng tôi nếu đội của Adam hay Blake tiếp tục chiến thắng, họ sẽ không xem The Voice nữa.

Quán quân The Voice gây tranh cãi nhất lịch sử - 2

Josh Kaufman trở thành thí sinh giành chiến thắng The Voice mùa 6

Josh Kaufman là thủ lĩnh ban nhạc The New Etiquette. Trong vòng thi giấu mặt, Josh đã được cả bốn huấn luyện viên lựa chọn và Josh quyết định về đội của Adam Levine. Trong vòng Đối đầu, Josh bị Adam Levine loại nhưng được Usher cứu.

Chàng trai đến từ Florida cũng là thí sinh đầu tiên được “cứu” giành chiến thắng trong lịch sử cuộc thi The Voice Mỹ.

Quán quân The Voice gây tranh cãi nhất lịch sử - 3

Giám khảo - ca sỹ Usher và quán quân The Voice mùa 6

Josh Kaufman đến từ Floria và đi hát từ thời niên thiếu. Khi mới 4 tuổi, Josh Kaufman đã chơi piano tại nhà thờ. Trước khi đến với cuộc thi The Voice Mỹ, Josh từng tham gia thử giọng trong mùa giải đầu tiên của cuộc thi X Factor không thành công. Ban nhạc của Josh được thành lập từ năm 2010 và đã phát hành 6 đĩa đơn.

Quán quân The Voice gây tranh cãi nhất lịch sử - 4

Josh Kaufmann hạnh phúc ngập tràn khi trở thành quán quân The Voice 6

Chiến thắng ở The Voice Mỹ 6 sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp ca hát của Josh Kaufman cũng như ban nhạc của anh. Trước mắt, anh nhận được một chiếc xe hơi từ nhà tài trợ Kia và một hợp đồng thu âm cùng các tour biểu diễn khắp nước có giá trị lớn.

Josh Kaufmann biểu diễn ca khúc chiến thắng - Set Fire to The Rain

Josh Kaufmann biểu diễn cùng Usher

Theo Mắt Ngọc (Theo The Hollywood Reporter và Indystar) (Khampha.vn)
sự kiện Giọng Hát Việt