Phương Uyên nhận lỗi The Voice sắp đặt

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Chưa đầy 1 ngày sau khi đoạn clip gây chấn động dư luận "bóc mẽ" cuộc thi The Voice lộ sắp xếp kết quả và xử ép được đăng tải, công ty Cát Tiên Sa tổ chức họp khẩn và Phương Uyên đã nhận lỗi. Nhưng đằng sau nó là gì mới là thứ khán giả cần biết.

Trong ngày 11/9, BTC sẽ xem xét liệu Phương Uyên có được đồng hành cùng Giọng hát Việt hay không?

Trước đó, scandal "dàn xếp kết quả The Voice" bùng phát tối 9/9 vào đúng thời điểm tập 3 vòng Đối đầu chương trình The Voice phát sóng trên VTV3.

Đoạn video mang tên Giọng hát Việt - vì sao Bùi Anh Tuấn sẽ bị loại được chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Clip dài hơn 8 phút chắp nối nhiều "tư liệu" với mục đích "giải đáp những thắc mắc mà báo chí chưa giải đáp về Giọng hát Việt".

Từ những thừa nhận của Phương Uyên sẽ dẫn tới những hệ quả hiển nhiên tai hại cho những giọt nước mắt thật giả trên võ đài của các huấn luyện viên.

Phương Uyên nhận lỗi The Voice sắp đặt - 1

Phương Uyên nhận lỗi

Ai chết trước?

Đoạn ghi âm được cho là cuộc đối thoại giữa Phương Uyên và giám đốc sản xuất chương trình Giọng hát Việt về việc chọn lựa thí sinh nào đi tiếp vào vòng trong đã gây sốc dư luận.

Tiếp đó, Phương Uyên hướng dẫn thí sinh Nguyễn Khánh Phương Linh chọn bài hát phù hợp để loại thí sinh H'Zina Bya: "Nó không hát được tiếng Anh hiểu chưa?"

"Lúc đó nó hát bài Ngọn lửa cao nguyên lên gần chết nha Linh", "Em phải chọn RnB là nó chết ngay", "Chị sẽ đưa em vô", "Em phải hát thể loại của của em chứ, em hát thể loại của nó, em chết trước", "Chị làm sếp mà em lo gì chuyện đó".

Và đoạn clip này cũng đưa ra bản danh sách thí sinh được sắp xếp đi tiếp trong vòng Đối đầu và danh sách 4 thí sinh đứng đầu 4 đội Mr Đàm, Trần Lập, Thu Minh, Hồ Ngọc Hà lần lượt sẽ là Đồng Lan, Bảo Anh, Đặng Thị Thu Thủy, Thiều Bảo Trang.

Người chiến thắng sẽ là Thiều Bảo Trang. Một thí sinh có những cử chỉ rất thân mật với Giám đốc âm nhạc The Voice Vietnam Phương Uyên.

Họp xử lý êm

Ngay trong ngày 10/9, Công ty Cát Tiên Sa đã có cuộc họp khẩn để tìm hiểu thực hư vụ việc.

Chia sẻ với báo chí, đại diện Công ty Cát Tiên Sa khẳng định không có chuyện thí sinh H’zina Bya bị ép rời cuộc chơi do Giám đốc âm nhạc ép hát tiếng Anh mà vì sức khỏe không cho phép đi đường dài.

Dù chưa có kết luận về vụ việc, nhưng người này không oán giận, trách móc Phương Uyên vì 'hơn lúc nào hết, tôi hiểu những gì cô ấy dành cho cuộc thi'.

Riêng về khâu “xử lý” sự cố này để cuộc thi tiếp tục êm đẹp, đại diện Cát Tiên Sa nói: “Chúng tôi vẫn đang họp cùng VTV3 để đưa ra kết luận cuối cùng trong ngày hôm nay”.

Được biết, nhạc sỹ Phương Uyên hứa sẽ có mặt trong buổi họp báo vào ngày mai cùng với BTC trả lời báo giới về vụ việc.

Cũng trong chiều ngày 10/9, BTC gặp gỡ các thí sinh vòng Đối đầu để trấn an, động viên trước scandal bão tố này.

Khóc nhiều

Cuộc thi The Voice mới đi hết nửa chặng đường nhưng những ồn ào đặc biệt cho đến clip gây chấn động lần này đã thực sự khiến cho khán giả cảm thấy rất hoang mang về lòng trung thực và món ăn mình được cho ăn trên VTV.

Hiện nay Phương Uyên đã nhận một phần trách nhiệm trong sự việc này.

Đây cũng là một tin buồn đối với khán giả vốn yêu mến sự trong sáng vì nhiều người vẫn còn đang nỗ lực hy vọng đoạn clip trên không phải là sự thật.

Chính sự thừa nhận này của Giám đốc âm nhạc Phương Uyên đã khiến cho người hâm mộ cảm thấy dường như mình đang bị lạc lối lòng tin với nhiều câu hỏi rối bời.

Hóa ra, Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh, Trần Lập cũng chỉ là những con rối trong tay nhà sản xuất và nhà đài?

Nếu vậy thì giả sử các HLV có dạy rất tốt, có tuyệt vời đi chăng nữa (để đáp trả dư luận dạy bằng cái gì?) cũng chỉ là vô nghĩa và làm trò mà thôi.

Vì sao Hồ Ngọc Hà và các HLV khóc nhiều và dễ khóc vậy? Nước mắt cá sấu hay nước mắt xúc động thực tâm?

Phương Uyên và các HLV khác có những tình cảm trên mức công việc với các học trò thơ ngây trong những lâu đài, phòng nghỉ xa hoa được tung hô hay không?

Có lẽ BTC phải trả lời rõ bởi khán giả Việt vốn dễ dãi giàu lòng vị tha nhưng cũng không quá ngây thơ như hồi mới nếm gameshow.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thường Xuân (Phunutoday)
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung