Phan Anh chia sẻ lý do rời Vietnam Idol

Sự kiện: Vietnam Idol MC Phan Anh

Việc vắng mặt ở vai trò MC mùa 6 khiến anh dính nghi vấn có mối quan hệ không tốt đẹp với BHD, tuy nhiên, Phan Anh phủ nhận và chia sẻ muốn tạo điều kiện cho các gương mặt mới.

 

Nhiều khán giả bất ngờ trước thông tin anh ngừng dẫn chương trình Vietnam Idol 2015 dù nhà sản xuất vẫn tha thiết mời. Vào phút chót, tên MC đã thay đổi. Anh từ chối hay ê-kíp chương trình chủ động tìm phương án thay thế?

- Tôi có may mắn được tham gia Vietnam Idol mùa 3, sau đó tạm dừng và trở lại vào mùa thứ 5 nên tôi nghĩ, khán giả cũng từng quen với chuyện này. Từ năm ngoái, tôi đã đề nghị nhà sản xuất tìm phương án thay thế. Bản thân tôi cũng tiến cử vài gương mặt. 

Phương án tôi tham gia chỉ là bất đắc dĩ bởi không nên để một người dẫn dắt hai chương trình liên tiếp trong một buổi tối, dù chỉ bị trùng vài tuần. Biết đâu mùa sau tôi và Vietnam Idol lại đồng hành.

Phan Anh chia sẻ lý do rời Vietnam Idol - 1

  MC Phan Anh.

- Sau nhiều năm gắn bó với Vietnam Idol, cảm xúc của anh lúc này thế nào khi vị trí của mình được thay thế bởi một đàn em trẻ, ít tên tuổi?

- Tôi luôn ủng hộ những bạn trẻ giàu tiềm năng, đam mê và nhiệt huyết. Nếu không tạo cơ hội và cứ giữ khư khư các chương trình hay trong tay mình, đó không phải vì khán giả. Bản thân tôi năm ngoái, nếu thích cũng làm nốt chương trình đình đám nhất năm nhưng tôi không muốn mình là kẻ tham lam.

- Nhiều khán giả lo ngại, sau 6 mùa, sức hút của Vietnam Idol ngày càng kém và sẽ càng nhàm chán hơn khi được dẫn dắt bởi một MC chưa có nhiều dấu ấn. Anh nghĩ sao về điều này?

- Nhìn vào ban giám khảo năm nay, tôi thấy thú vị. Ngoài ra, tôi còn biết có hai ba giọng hát rất đặc biệt cũng tham gia Idol mùa này. Họ sẽ làm nên chuyện. Còn vấn đề người dẫn, tôi từng tiếp xúc với bạn MC này, hoạt bát, hài hước, có nhiều điểm giống Nguyên Khang. Tôi nghĩ, hãy cho bạn ấy cơ hội và niềm tin.

- Việc Phan Anh chuyển sang làm MC cho The Voice – chương trình đối thủ của Vietnam Idol làm dấy lên nghi vấn mối quan hệ của anh và nhà sản xuất Vietnam Idol không còn tốt như xưa. Anh phản hồi thế nào về việc này?

- Chưa có thông báo chính thức nào từ phía nhà sản xuất nên tôi xin phép không xác nhận thông tin về The Voice. Bản thân tôi luôn dành sự quý mến, trân trọng cho các anh chị trong công ty BHD. Trong công việc, họ là những người chuyên nghiệp, luôn lấy hiệu quả làm đầu. Mọi người cứ nghĩ các nhà sản xuất luôn đối đầu nhau mà không biết, ngoài đời có những người khá thân thiết.

- Anh không xác nhận, nhưng cho đến thời điểm này, các nguồn tin về huấn luyện viên, và người dẫn cho The Voice khá chính xác. Nhà sản xuất của chương trình cũng không ngại chi ra số tiền “khủng” để thu hút những nhân tố hot, lấy ví dụ như trường hợp của giám khảo Mỹ Tâm. Với anh, Cát Tiên Sa hẳn cũng đưa ra một mức cát-xê hấp dẫn để tiếp tục đồng hành?

- Nhiều người hay trêu tôi là người nhà của Cát Tiên Sa vì tôi may mắn nhận được sự yêu quý của các thành viên trong công ty nên có những chương trình tôi làm không đặt nặng chuyện tiền bạc. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ phải phàn nàn về thù lao mình nhận được. Thậm chí, nếu chương trình hiệu quả, tôi còn được thưởng thêm mà điều này đâu có trong hợp đồng. 

- Những chương trình truyền hình thực tế về âm nhạc hiện như "nấm sau cơn mưa". Thế nhưng, không chỉ các thí sinh bị quay vòng, giám khảo đổi ghế nóng mà ngay cả gương mặt người dẫn chương trình như anh cũng “nhảy qua lại” giữa hai chương trình đối thủ. Anh nghĩ sao về điều này?

- Tôi nghĩ điều này quả thật là rất Việt Nam (cười).

- Bên cạnh những thông tin về việc dẫn chương trình của The Voice hay Vietnam Idol, Phan Anh còn nhận nhiều sự quan tâm khi tham gia Bố ơi mình đi đâu thế?. Trong gameshow này, bé Bờm nhận xét, chú Phan Anh có cái tội hay cười, mặt như trẻ con và nhìn ngang như Mr. Bean. Anh cảm thấy cậu bé nói đúng bao nhiêu?

- Về phía Bờm, tôi thấy con nói đúng 100%. Thứ nhất, trẻ con luôn đúng và thứ hai, chúng ta luôn cần tôn trọng cách nhìn của người khác. Về phía mình, tôi thấy mình hay cười khi tiếp xúc với những người thân thiết, làm mặt giỡn trêu trẻ nhỏ. Nhìn ngang thì tôi không biết, nhưng nhìn thẳng tôi thấy mình cũng giống Mr. Bean.

Phan Anh chia sẻ lý do rời Vietnam Idol - 2

  Bé Bờm - con trai đạo diễn Trần Lực - nhận xét, Phan Anh giống Mr Bean.

- Trong quá trình thực hiện chương trình, kỷ niệm nào đặc biệt khiến anh và các ông bố khác khó quên?

- Mỗi chặng dừng chân, chúng tôi đều có những kỷ niệm đặc biệt và vẫn vô cùng hào hứng khi nhắc lại cùng nhau. Chỉ có một sự kiện khiến chúng tôi khá bối rối dù đã có thống nhất trước với nhau, đó là tìm cách thắng các con ở nhiệm vụ trong quân đội. Vì thời lượng chương trình bị giới hạn, khán giả không theo dõi được hết các diễn biến. Còn bản thân các ông bố đã phân tích thiệt hơn trước khi làm công việc của mình.

Có những môi trường đòi hỏi chúng ta phải đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu. Đó chính là kỷ luật của quân đội. Cũng may là mấy đứa nhỏ đều hiểu điều đó khi chúng tôi thủ thỉ với các con sau này. Các con buồn nhưng không giận bố, vì hiểu đó là nhiệm vụ. 

Chúng tôi rất tự hào vì các con hiểu được về niềm tin, về người mình đặt trọn vẹn niềm tin. Con gái tôi nói, sau này, nếu bố có nói dối con thì con vẫn tin bố, yêu bố vì bố làm điều đó vì muốn tốt cho con! Đối với bậc làm cha mẹ, còn mong gì hơn thế?

- Vậy còn thử thách nào từ Mr Leng Keng làm khó anh nhất?

- Cuộc sống người lính khiến tôi cảm thấy không thoải mái nhất. Không phải vì sự vất vả, nóng bức mà vì những mệnh lệnh. Quân lệnh như sơn, có vẻ như điều đó hoàn toàn trái ngược với bản tính thích chỉ huy của tôi. 

Tuy nhiên, tôi nghĩ, con người ai cũng cần rèn luyện. Một môi trường như quân đội, thực lòng rất tốt để rèn chúng ta thành người với những phẩm chất như dũng cảm, bản lĩnh, kiên nhẫn, làm chủ bản thân.

Buổi chia tay, tôi nói vui với đại đội: "Sau này, nếu anh nào có ý định tìm hiểu con gái tôi, dưới góc nhìn của phụ huynh, từng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quân ngũ là một lợi thế".

- Anh từng chia sẻ, con gái Bo trưởng thành và người lớn hơn rất nhiều sau khi tham gia chương trình. Vậy còn anh thay đổi như thế nào sau gameshow thực tế này?

- Tôi thấy mình trẻ con ra nhiều, trẻ để có thể hiểu và làm bạn với các con khi cần thiết. Tôi trẻ để trở lại làm một đứa con thật sự, có thể thể hiện tình cảm với cha mẹ không ngại ngần và cũng để cha mẹ hiểu, chúng tôi vẫn cần biết nhường nào sự quan tâm không ai có thể sánh bằng của đấng sinh thành. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiểu Uyên (Zing.vn)
Vietnam Idol Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN