Người quen VN Got Talent đổ xô thi nhảy

Thứ Sáu, ngày 14/09/2012 03:05 AM (GMT+7)

Dương Mạnh Hòa, Nguyễn Trường Giang là hai cái tên xuất hiện trong tập 1 vòng casting của Thử thách cùng bước nhảy 2012.

Sau gần hai tháng casting và ghi hình vòng bán kết ngày 15/9 tới đây số đầu tiên của chương trình truyền hình thực tế Thử thách cùng bước nhảy (So you thinh you can dance) sẽ chính thức lên sóng.

Là phiên bản của một chương trình ăn khách tại nước ngoài, khi về Việt Nam trong nửa tháng casting, chương trình đã thu hút 2.788 thí sinh đăng ký tham gia trong đó khu vực TP.HCM chiếm tỉ lệ cao nhất 1.083 thí sinh. Khu vực Hà Nội theo sau với 1.037 thí sinh. Tại Cần Thơ và Đà Nẵng lần lượt là 320 và 348 thí sinh. Cuối cùng 109 thí sinh xuất sắc nhất đã đặt chân vào vòng bán kết trong đó phần dự thi thể loại hip-hop chiếm tỉ lệ cao nhất 45% đã phản ánh đúng xu thế phát triển  mạnh trong giới trẻ thành thị.

Người quen VN Got Talent đổ xô thi nhảy - 1

Bộ ba giám khảo trên ghế nóng vòng casting ở Hà Nội

Các thể loại khác như Latin/Ballroom, Contemporary (múa đương đại) cũng không chịu lép vế. Đặc biệt, rất nhiều thể loại không thực sự phổ biến như: Jazz, K-Pop cover, Bellydance, Bachata, Salsa, Bollywood, dân gian, Sexy dance, tap dance, house… cũng được các bạn đăng ký dự thi.

Trong tập phát sóng đầu tiên này, khán giả truyền hình sẽ dễ dàng nhận ra hai gương mặt cực kì quen thuộc của Vietnam Got Talent 2011. Đó là hai anh chàng popping Dương Mạnh Hòa và Nguyễn Trường Giang.

Người quen VN Got Talent đổ xô thi nhảy - 2

Người quen VN Got Talent đổ xô thi nhảy - 3

Dương Mạnh Hòa mang đến diện mạo hoàn toàn mới

Dương Mạnh Hòa là thí sinh từng vượt qua cậu bé Michael Khoa để thẳng tiến vào đêm chung kết của Vietnam Got Talent. Những động tác popping của anh vô cùng biến hóa và một cái duyên trên sân khấu có thể làm tan chảy bao trái tim. Và trong lần trở lại này, khán giả lại thấy một Dương Mạnh Hòa hoàn toàn khác, kỹ thuật hơn, màu sắc mới lạ hơn và đặc biệt là những cảm xúc rất đỗi gần gũi.

Dù là thí sinh dừng cuộc chơi ở Got Talent sớm hơn Dương Mạnh Hòa nhưng Nguyễn Trường Giang cũng để lại dấu ấn không ít. Sau cuộc thi anh được khán giả gắn cho biệt danh Giang popping. Trên sân khấu của Thử thách cùng bước nhảy, khán giả vẫn thấy một Trường Giang với những động tác quen thuộc nhưng lần này chỉn chu hơn, chuẩn xác trong từng chuyển động của cơ thể.

Người quen VN Got Talent đổ xô thi nhảy - 4

Người quen VN Got Talent đổ xô thi nhảy - 5

Nguyễn Trường Giang lại đầy màu sắc

Tất nhiên, không có gì ngạc nhiên khi cả hai cái tên này đều giành quyền đi tiếp vào vòng bán kết.

Trong số những cái tên được quan tâm và để lại nhiều cảm xúc nhất cho khán giả phải kể đến Hoa Đức Công. Ngay từ khi xuất hiện trên sân khấu chàng trai 21 tuổi này đã khiến khán giả phải ngạc nhiên vì ngỡ như anh chỉ là cậu bé 14-15 tuổi. Màn trình diễn hip-hop của Công khiến cả ba vị giám khảo John Huy Trần, Tuyết Minh và Viết Thanh vô cùng xúc động. Nhưng điều đáng nói hơn, đó là Công hiện đang bị suy thận giai đoạn cuối và mỗi tuần anh đều phải đi lọc máu đều đặn 3 lần.

Người quen VN Got Talent đổ xô thi nhảy - 6

Người quen VN Got Talent đổ xô thi nhảy - 7

Hoa Đức Công với phần trình diễn vượt lên chính mình cảm động

Công là hiện tượng trong giới hiphop, không chỉ vì tài năng của em mà còn vì sự quyết tâm, vượt khó khăn trong bệnh tật để theo đuổi hiphop. Những gì Công thể hiện trên sân khấu “Thử thách cùng bước nhảy” cho chúng ta thấy một Hoa Đức Công “sống để nhảy và nhảy để sống”.

Ngoài những giây phút lắng đọng, sân khấu Thử thách cùng bước nhảy tập đầu tiên còn bùng nổ những giây phút đầy cảm xúc. Đó là khi giám khảo Huy Trần phải thốt lên  “Anh yêu em” khi chứng kiến phần trình diễn của Nguyễn Thị Thúy Hằng (30 tuổi, thí sinh đã có gia đình, con 2 tuổi). 

Phần trình diễn của các thí sinh Cần Thơ cũng mang lại những tiếng cười sảng khoái đặc biệt là anh chàng “cứ nhạc lên sung là em nhảy”. Hay màn trình diễn của các cụ cao niên của câu lạc bộ Cây lộc vừng cũng để lại nhiều cảm xúc vui nhộn.

Người quen VN Got Talent đổ xô thi nhảy - 8

Belly dance...

Người quen VN Got Talent đổ xô thi nhảy - 9

...hay dance sport cũng mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả

Ngoài hip-hop, trong tập phát sóng đầu tiên belly dance quyến rũ, dancesport nóng bỏng, thể loại hiếm tap dance… cũng sẽ khiến khán giả phải nổ tung. Đặc biệt sự thông minh, dí dỏm của bộ ba giám khảo Tuyết Minh, Viết Thanh nhất là John Huy Trần khiến khán giả hài lòng.

Tập 1 của Thử thách cùng bước nhảy được phát sóng số đầu tiên vào thứ 7 ngày 15/9 lúc 21h00 trên HTV7 cùng một số kênh truyền hình khác.

Theo Thùy Vân (Khampha.vn)
sự kiện Thử thách cùng Bước nhảy 2015