Mỹ Tâm tham gia cuộc đua MTV châu Âu

Sự kiện: Mỹ Tâm

Cô sẽ phải vượt qua Tuấn Hưng, Thu Minh, Phương Thanh… để giành vé đi tiếp.

MTV Việt Nam vừa chính thức công bố danh sách 10 nghệ sĩ tranh giải hạng mục Best Worldwide Act ở giải thưởng âm nhạc hàng đầu thế giới MTV EMA 2013. Theo đó, trong danh sách này có sự xuất hiện của hàng loạt các tên tuổi hàng đầu của làng nhạc Việt.

Đúng như dự đoán cái tên Mỹ Tâm được nhắc đến đầu tiên trong danh sách và tràn trề cơ hội cạnh tranh cùng các đại diện châu Á khác để giành vé đến MTV châu Âu. Cơ hội cho Mỹ Tâm là không nhỏ vì trước đó tại giải thưởng MAMA 2012, “họa mi tóc nâu” đã xuất sắc giành giải Nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc nhất châu Á. Cô là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên được vinh danh ở một giải thưởng tầm châu lục này. Trước đó, vào tháng 8/2010 Mỹ Tâm từng được đưa vào danh sách 12 hiện tượng pop toàn cầu mà bạn chưa biết của báo ABC News.

Cùng có mặt trong danh sách 10 nghệ sĩ Việt Nam được đề cử lần này còn có những cái tên đình đám như: Tuấn Hưng, Thu Minh, Phương Thanh, Lam Trường. Các ca sỹ trẻ được chọn cũng đều là những gương mặt sáng giá như: Noo Phước Thịnh, Uyên Linh, Khắc Việt, Đông Nhi. Đặc biệt nhóm nhạc 365 là band duy nhất có tên trong đề cử.

Ở một giải thưởng toàn cầu như MTV EMA, hạng mục Best Worldwide Act từ năm đầu tiên 2011 đã trở thành sân chơi của các nghệ sĩ châu Á. Năm 2011, giải thưởng đầu tiên đã rơi vào tay Big Bang, nhóm nhạc K-Pop đã đè bẹp ngay cả công chúa nhạc Pop Britney Spears với số phiếu kỷ lục – 158 triệu phiếu, khiến cho cả thế giới phải bất ngờ. K-Pop lần đầu tiên được vinh danh ở một sân chơi thế giới như MTV EMA.

Mỹ Tâm tham gia cuộc đua MTV châu Âu - 1

Mỹ Tâm - đại diện Việt Nam sáng giá có cơ hội đến với MTV châu Âu

Năm 2012, nghệ sĩ thứ hai nhận giải Best Worldwide Act chính là Han Geng, cựu thành viên gốc Trung Quốc của nhóm Super Juniors. Chiến thắng của Han Geng là một cuộc đua vô cùng kịch tính khi Han Geng đã đánh bại cả nhóm nhạc cũ, một “người khổng lồ” khác đến từ K-Pop là Super Juniors ở vòng loại châu lục khiến cả châu Á sửng sốt. Được đà thành công, Han Geng tiếp tục bước vào cuộc đấu giữa 5 đại diện của 5 châu lục, trong đó có một tên tuổi cực lớn của Mỹ là Rihanna. Kết quả chung cuộc như mọi người đã biết, Han Geng đã trở thành nghệ sĩ châu Á tiếp theo được vinh danh ở châu Âu.

Câu chuyện thần kỳ của châu Á rất có thể sẽ được viết tiếp bởi cộng đồng fan V-Pop khi năm nay, lần đầu tiên một nghệ sĩ Việt sẽ được đứng vào đường đua toàn cầu này. Nếu ở các năm trước, đại diện khu vực Đông Nam Á chỉ là cuộc đua tranh của 5 nước Singapore, Malaysia, Phillipin, Indonesia và Thái Lan, thì nay Việt Nam là một gương mặt mới nâng tổng số đại diện từ Đông Nam Á lên thành 6 nghệ sĩ.

Đây cũng là lần đầu tiên khu vực châu Á – Thái Bình Dương được cử đến 3 đại diện từ 3 cụm, thay vì 1 như năm trước. Nếu chiến thắng các đối thủ từ Đông Nam Á, Trung Quốc, Đài Loan và Hong Kong, đại diện của Việt Nam sẽ tiến thẳng đến Amsterdam, Hà Lan để tranh giải với thế giới. Liệu nghệ sĩ V-Pop có đủ sức sánh vai với K-Pop hay C-Pop hay không, tất cả còn tùy thuộc vào sức mạnh của cộng đồng fan Việt Nam.

Thời gian bình chọn được diễn ra từ ngày 22-27/7 trên trang mạng xã hội của MTV Việt Nam. Ngày 29/7, BTC sẽ công bố chính thức đại diện Việt Nam tham gia đua tranh với các đại diện Đông Nam Á và châu Á khác.

MTV EMA là giải thưởng thường niên của MTV, mỗi năm được tổ chức ở một nước châu Âu. Xuất phát từ một giải thưởng trao tặng cho các nghệ sĩ xuất sắc ở châu Âu, MTV EMA nay đã được xem là giải thưởng lớn trên toàn thế giới, trao giải cho các nghệ sĩ có cống hiến trong nền âm nhạc toàn thế giới. Cùng với MTV VMA (Video Music Awards) và MTV VMAJ (Video Music Awards Japan), MTV EMA đã trở thành 1 trong 3 giải thưởng âm nhạc có ảnh hưởng nhất thế giới. Năm nay MTV EMA 2013 sẽ tổ chức ở Amsterdam, thủ đô Hà Lan vào ngày 10/11/2013.

Danh sách đề cử 10 nghệ sĩ tham gia bầu chọn gương mặt đại diện cho Việt Nam tranh giải hạng mục Best Worldwide Act tại MTV EMA 2013 gồm:

Mỹ Tâm tham gia cuộc đua MTV châu Âu - 2

1. Mỹ Tâm

Mỹ Tâm tham gia cuộc đua MTV châu Âu - 3

2. Noo Phước Thịnh

Mỹ Tâm tham gia cuộc đua MTV châu Âu - 4

3. Thu Minh

Mỹ Tâm tham gia cuộc đua MTV châu Âu - 5

4. Tuấn Hưng

Mỹ Tâm tham gia cuộc đua MTV châu Âu - 6

5. Phương Thanh

Mỹ Tâm tham gia cuộc đua MTV châu Âu - 7

6. Lam Trường

Mỹ Tâm tham gia cuộc đua MTV châu Âu - 8

7. Uyên Linh

Mỹ Tâm tham gia cuộc đua MTV châu Âu - 9

8. Khắc Việt

Mỹ Tâm tham gia cuộc đua MTV châu Âu - 10

9. Đông Nhi

Mỹ Tâm tham gia cuộc đua MTV châu Âu - 11

10. 365

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân ([Tên nguồn])
Mỹ Tâm Xem thêm
Báo lỗi nội dung