Cựu binh Super Junior cạnh tranh Rihanna

Thứ Tư, ngày 31/10/2012 14:55 PM (GMT+7)

Han Geng sẽ đối đầu với nữ ca sĩ da màu tại MTV châu Âu.

Sự kiện: Super Junior

Sau khi vượt qua các đồng đội cũ trong nhóm Super Junior, Han Geng tiếp tục lập kỳ tích khi đánh bật ngôi sao mới nổi người Úc - Gotye để trở thành 1 trong 5 ứng cử viên tranh giải thưởng lớn Best Worldwide Act ở MTV EMA 2012.

Cựu binh Super Junior cạnh tranh Rihanna - 1

Han Geng xuất sắc trở thành đại diện khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Đại diện cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Han Geng sẽ cùng tranh giải với siêu sao Rihanna - đại diện của Bắc Mỹ trên sân khấu MTV EMA 2012. Đây được coi là đối thủ nặng ký nhất của anh tại giải thưởng năm nay.

Ngoài Rihanna, các đối thủ của Han Geng ở giai đoạn bầu chọn cuối cùng này bao gồm Dima Bilan (khu vực châu Âu), Restart (khu vực châu Mỹ Latinh), và Ahmed Soultan (khu vực châu Phi, Ấn Độ, Trung Đông).

Cựu binh Super Junior cạnh tranh Rihanna - 2

Rihanna đang là ứng viên số 1 cho giải thưởng này

Tại MTV châu Âu năm nay, nếu ngôi sao da màu Rihanna giành chiến thắng thì đây sẽ là chiếc thảm đỏ trải hoa hồng cho Unapologetic - album studio thứ 7 rất được trông đợi của cô ra mắt ngày 19/11 sắp tới.

2012 là một năm rất thành công với cô ca sĩ gốc Barbados này sau khi được Billboard vinh danh là nghệ sĩ đứng đầu ở hạng mục Pop Song Artists giai đoạn 1992-2012.

Trước đó, Rihanna cũng lọt vào danh sách những người có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2012 do tạp chí Time bình chọn và những người nổi tiếng quyền lực nhất năm 2012 của tạp chí Forbes.

Cựu binh Super Junior cạnh tranh Rihanna - 3

Nhóm Restart đến từ khu vực châu Mỹ Latinh

Dù phải cạnh tranh quyết liệt với Han Geng, Rihanna được dự đoán sẽ dễ dàng ngồi lên ngai vàng ở MTV EMA 2012 - giống như trong tiết mục biểu diễn “Cockiness” ở giải thưởng MTV VMA 2012 trước đó.

Tuy nhiên, bên cạnh đó còn có một đối thủ đáng gờm khác là nam ca sĩ người Nga Dima Bilan - quán quân cuộc thi Eurovision Song Contest 2008.

Cựu binh Super Junior cạnh tranh Rihanna - 4

Dima Bilan - đại diện khu vực châu Âu

Với lợi thế sân nhà khi là đại diện cho khu vực châu Âu, Dima Bilan cũng có khả năng rất lớn được lên sân khấu Festhalle.

Hai ứng cử viên còn lại - nhóm nhạc pop từ Brazil Restart và nghệ sĩ nhạc soul người Ma-rốc Ahmed Soultan đã hoàn tất bức tranh âm nhạc đương đại với lượng fan riêng ở phần còn lại của thế giới.

Best Worldwide Act là giải thưởng lớn nhằm vinh danh sự đa dạng và phóng khoáng của âm nhạc bất kể biên giới mà MTV ghi nhận bằng cách đề cử các nghệ sĩ nổi bật từ nhiều quốc gia, khu vực.

Cựu binh Super Junior cạnh tranh Rihanna - 5

Ahmed Soultan - đại diện khu vực châu Phi, Ấn Độ, Trung Đông

Nghệ sĩ đầu tiên có vinh dự được nhận giải thưởng này là nhóm nhạc Big Bang đến từ Hàn Quốc ở MTV EMA 2011. Năm nghệ sĩ đại diện cho 5 khu vực này sẽ vận động bầu chọn của khán giả để được xướng tên là người chiến thắng Best Worldwide Act tại Frankfurt.

Các nghệ sĩ Taylor Swift, Carly Rae Jepsen, Rita Ora và ban nhạc Muse, No Doubt… cũng đã xác nhận sẽ biểu diễn tại MTV EMA 2012.

Được biết, Rihanna và Taylor Swift hiện đang dẫn đầu danh sách đề cử MTV EMA 2012 với sáu và năm hạng mục. Theo sau là Justin Bieber và Katy Perry với bốn hạng mục. Lady Gaga, Lana Del Rey, Nicki Minaj, Carly Rae Jepsen, fun., Jay Z và Kanye West cũng nhận được ba đề cử.

Trong khi đó, Green Day, Gotye, Pitbull, Flo Rida, Rita Ora, Muse, Artic Monkeys, Jack White và One Direction chỉ nhận được hai đề cử.

Một thông tin thú vị khác của chương trình là siêu mẫu Heidi Klum sẽ đảm nhiệm vị trí MC.

Thùy Vân
sự kiện Super Junior