Mỹ Tâm nghẹn ngào chia tay Bảo Trâm

Sự kiện: Vietnam Idol

Đêm kết quả Top 3 Vietnam Idol diễn ra vào tối 18/1 có lẽ nằm ngoài dự đoán của nhiều người khi Ya Suy giành quyền đi tiếp. Và bất ngờ hơn là anh tuyên bố nhường quyền đi tiếp cho Bảo Trâm nhưng không được BGK đồng ý.

Vào thứ Sáu tuần trước, Top 3 Vietnam Idol đã có những phần trình diễn khá xuất sắc và có phần bứt phá. Trong đó, Hoàng Quyên là thí sinh thể hiện tốt nhất ở cả hai phần trình diễn với hai ca khúc khá khó Đừng buồn phiềnNgày hôm qua. Thí sinh này cũng bám đuổi khá sát Ya Suy trên bảng xếp hạng qua website.

Mỹ Tâm nghẹn ngào chia tay Bảo Trâm - 1

Bảo Trâm và Ya Suy căng thẳng nghe Huy Khánh tuyên bố kết quả

Với giọng hát giàu nội lực cùng sự thay đổi, tiến bộ không ngừng trong những tuần gần đây, Hoàng Quyên hoàn toàn xứng đáng là thí sinh đầu tiên đi tiếp vào Top 2.

Dù có sự bứt phá và ghi điểm nhờ ca khúc Tan biến nhưng không thể phủ nhận Ya Suy không thể có phong độ ổn định cùng sự sáng tạo bằng Bảo Trâm.

Chính vì vậy, khi Ya Suy được xướng tên trở thành đối thủ của Hoàng Quyên trong đêm chung kết, khán giả đã không khỏi bất ngờ với kết quả trên.

Ya Suy đột ngột xin rút lui

Phía dưới, Mỹ Tâm và cả hai vị giám khảo còn lại cùng đông đảo khán giả đã tỏ thái độ sửng sốt.

Trước kết quả trên, Ya Suy đã phát biểu: “Em nghĩ là với những gì mà Trâm đã làm được thì em nghĩ Trâm xứng đáng hơn em rất nhiều”.

Câu nói này của Ya Suy khiến fan của Bảo Trâm hài lòng nhưng lại khiến khán giả của anh cảm thấy hụt hẫng. Đây không phải là lần đầu tiên có thí sinh xin nhường cơ hội cho thí sinh khác tại Vietnam Idol.

Ở mùa thi năm 2010, Đăng Khoa cũng đã xin rút lui để nhường cơ hội đi tiếp cho Uyên Linh, người trở thành quán quân mùa ấy.

Mỹ Tâm nghẹn ngào chia tay Bảo Trâm - 2

Bảo Trâm chúc mừng chiến thắng của Ya Suy

Thế nhưng, lịch sử đã không được lặp lại. Đại diện ban giám khảo, đạo diễn Quang Dũng bày tỏ quan điểm: “Tôi nghĩ thật ra thì cả hai bạn đều xứng đáng vào Top 2. Tất cả các môn nghệ thuật điều quan trọng là tạo cảm xúc cho người nghe, bạn đã tạo cảm xúc cho nhiều khán giả.

Ban tổ chức không đồng ý cho bạn rút lui để giết đi ước mơ của rất nhiều người mong chờ bạn. Tôi nghĩ Bảo Trâm ở vị trí thứ ba khi ra đời em sẽ rất thành công. Bạn phải biết rằng bạn là giấc mơ của rất nhiều người, bạn không thể giết đi giấc mơ của nhiều người”.

Phát biểu của Quang Dũng cũng chính là quyết định cuối cùng của Ban giám khảo và điều đó cũng đồng nghĩa với việc Vietnam Idol sẽ chính thức chia tay “mầm mống Idol” Bảo Trâm.

Đạo diễn Quang Dũng không chấp nhận đề nghị của Ya Suy

Là người tỏ ra xúc động nhất trên ghế nóng, Mỹ Tâm nghẹn ngào nói: “Trong lúc này bạn nào đi cũng buồn hết chứ không phải với riêng Bảo Trâm. Ba bạn đều xứng đáng có được tình cảm của khán giả và Trâm cũng phải chấp nhận điều đó. Với sự quyết tâm và tài năng của em, chị tin em sẽ rất thành công. Chị sẽ hỗ trợ bất cứ khi nào em muốn vì chị đã rất là thích em ngay từ đầu rồi”.

Tâm muốn hỗ trợ Bảo Trâm thì phải xếp hàng sau anh” – nhạc sỹ Quốc Trung đáp lời Mỹ Tâm.  Vị nhạc sỹ này cũng tỏ rõ thiện chí: “Tôi cũng có may mắn một dịp làm việc với em nên em đã biết tôi làm việc như thế nào rồi. Nếu em cần có sự hỗ trợ từ tôi thì em cứ gọi điện cho tôi”.

Mỹ Tâm nghẹn ngào chia tay Bảo Trâm - 3

Hoàng Quyên và Ya Suy chia tay Bảo Trâm

Dũng Khùng cũng chia sẻ thành thật rằng anh cũng thật sự mong muốn có một đêm chung kết giữa Hoàng Quyên và Bảo Trâm.

Dù rất tiếc cho Bảo Trâm nhưng kết quả đã như vậy, anh nhắn nhủ với Ya Suy rằng “thay vì bạn nhường suất cho Bảo Trâm thì hãy cố gắng hết sức để đừng làm uổng phí vị trí mà bạn đang ngồi”.

Còn về phía Bảo Trâm, trước hành động của Ya Suy, cô chia sẻ: “Trước đây, báo chí có hỏi tại sao Hương Giang không nhường lại cơ hội cho Hồng Phước thì Giang nói rằng Giang sẽ không làm vì như vậy là phản bội lại những tin nhắn bình chọn cho Hương Giang, và nếu Hồng Phước  nhận cơ hội này thì cũng không thoải mái. Em nghĩ Ya Suy xứng đáng có mặt trong Top 2”.

Mỹ Tâm nghẹn ngào chia tay Bảo Trâm - 4

Bảo Trâm hát ca khúc chia tay trong sự nuối tiếc của khán giả

Trước đêm công bố kết quả diễn ra khá bất ngờ và căng thẳng thì Vietnam Idol đã chiêu đãi khán giả một bữa tiệc âm nhạc sôi động với sự góp mặt của quán quân Idol Phương Vy. Đặc biệt, sự kết hợp giữa thầy giáo Nam Khánh và Top 3 đã đem cho khán giả một tiết mục rất thú vị.

Và như vậy là đã không có một phép màu xảy ra với Bảo Trâm. Một đêm chung kết trong mơ giữa hai đối thủ nặng ký Hoàng Quyên và Bảo Trâm đã không thành sự thực.

Top 3 Vietnam Idol 2012 kết hợp cùng thầy Nam Khánh

Liệu với một phong độ kém ổn định và thiếu sự bứt phá ra khỏi vùng an toàn, Ya Suy có vượt qua được Hoàng Quyên. Đến giờ phút này, có lẽ trong suy nghĩ của nhiều người, Hoàng Quyên đã trở thành Thần tượng âm nhạc Vietnam 2012.

Mời độc giả xem lại những hình ảnh ấn tượng trong đêm công bố kết quả Idol tối 18/1:

Mỹ Tâm nghẹn ngào chia tay Bảo Trâm - 5

Ya Suy đột ngột xin rút lui để nhường cơ hội lại cho Bảo Trâm

Mỹ Tâm nghẹn ngào chia tay Bảo Trâm - 6

Mỹ Tâm nghẹn ngào chia tay Bảo Trâm - 7

Bảo Trâm tỏ ra rất bất ngờ và xúc động trước hành động này của chàng dân tộc Chu Ru

Mỹ Tâm nghẹn ngào chia tay Bảo Trâm - 8

Mỹ Tâm nghẹn ngào chia tay Bảo Trâm - 9

Tuy nhiên, ban giám khảo bác bỏ đề nghị rút lui của Ya Suy

Mỹ Tâm nghẹn ngào chia tay Bảo Trâm - 10

Hoàng Quyên và Ya Suy chia tay Bảo Trâm

Mỹ Tâm nghẹn ngào chia tay Bảo Trâm - 11

MC Huy Khánh chúc mừng Ya Suy và chia buồn cùng Bảo Trâm

Mỹ Tâm nghẹn ngào chia tay Bảo Trâm - 12

Mỹ Tâm nghẹn ngào chia tay Bảo Trâm - 13

Giám khảo Mỹ Tâm và thầy giáo Nam Khánh cùng bày tỏ sự tiếc nuối

Mỹ Tâm nghẹn ngào chia tay Bảo Trâm - 14

Mỹ Tâm nghẹn ngào chia tay Bảo Trâm - 15

Top 3 và thầy giáo Nam Khánh phiêu cùng nhau trên sân khấu Idol

Mỹ Tâm nghẹn ngào chia tay Bảo Trâm - 16

Mỹ Tâm nghẹn ngào chia tay Bảo Trâm - 17

Quán quân Idol Phương Vy cũng đã có màn trình diễn rất ấn tượng

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo - Ảnh: Ân Nguyễn ([Tên nguồn])
Vietnam Idol Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN