Mỹ Tâm nghiêm khắc với Ya Suy

Sự kiện: Vietnam Idol

Sau khi trực tiếp hướng dẫn thí sinh trong Gala 2 - Đêm nhạc Nhịp điệu sôi động, nữ giám khảo xinh đẹp Mỹ Tâm một lần nữa trở thành cô giáo trong những buổi tập của top 3 để hỗ trợ các thí sinh chuẩn bị cho đêm thi quan trọng sắp tới.

Với Đêm giám khảo - thí sinh hát những bài giám khảo lựa chọn, Mỹ Tâm đã dành hết tâm huyết của mình cho Bảo Trâm, Hoàng Quyên và Ya Suy để giúp họ thăng hoa trong từng bài hát.

Mỹ Tâm mong đợi vào cách hát tinh tế của top 3

Mỹ Tâm là một trong số những cô giáo kĩ tính và chăm chút nhất khi hướng dẫn thí sinh Vietnam Idol. Top 3 khá may mắn khi được học hỏi đàn chị nhiều điều từ cách hát, cách trình diễn đến cách làm việc chuyên nghiệp qua những buổi tập.

Ngoài những bài hát do giám khảo lựa chọn, các ca khúc tự chọn của thí sinh cũng được Mỹ Tâm tư vấn và chỉ dẫn một cách tận tình. Sau khi chọn bài xong, việc tiếp theo là tìm một bản phối thích hợp và cách hát tốt nhất.

Buổi tập đầu tiên có sự tham gia của thầy giáo thanh nhạc Nam Khánh và pianist Lý Huỳnh Long.

Mỹ Tâm nghiêm khắc với Ya Suy - 1

Mỹ Tâm nghiêm khắc với Ya Suy - 2

Giám khảo Mỹ Tâm trực tiếp huấn luyện cho Top 3

Trong buổi ráp nhạc vào hôm qua (9/1), Mỹ Tâm trực tiếp lên sân khấu để kiểm tra từng thí sinh và dành cho họ những lời khuyên khi trình diễn.

Vị giám khảo xinh đẹp này khá hài lòng với Hoàng Quyên và Bảo Trâm nhưng cũng tỏ ra nghiêm khắc với Ya Suy vì chàng trai này vẫn thiếu sự tập trung khi hát.

Chia sẻ sau buổi tập, Mỹ Tâm cho biết: "Cả ba bạn lọt vào top 3 đều tốt, quan trọng bây giờ các bạn có biết xử lý cho tinh tế hay không và bạn nào giữ được bản lĩnh trên sân khấu sẽ nổi bật lên ngay thôi.

Tâm thấy mỗi bạn có cách chọn bài và dựng khác nhau nhưng Tâm muốn khi hát phải có những đoạn cao trào, bứt phá với cảm xúc mạnh hơn nữa vì ở những vòng trước, các bạn hơi an toàn.

Qua buổi tập, Tâm thấy các bạn làm rất tốt, có những chỉ dẫn mà Tâm thấy rất khó nhưng các bạn làm được. Trong đêm thi tới, Tâm chúc các bạn hãy là chính mình, hãy hát một cách tự nhiên, thoải mái nhất giống như hát đêm cuối và phải hát hay hơn lúc tập, Tâm tin các bạn sẽ toả sáng
".

Ya Suy bị Mỹ Tâm nhắc nhở


Vì chưa thuộc lời và thiếu tập trung khi hát nên Ya Suy đã bị giám khảo Mỹ Tâm nhắc nhở nhiều lần.

Ya Suy chia sẻ về bài hát mà giám khảo chọn sắp tới: "Đây là một bài rất khó, theo phong cách R&B. Ya Suy ít khi hát nhạc R&B nên khi được giao bài cảm thấy lo lắng, đó sẽ là thử thách lớn nhất kể từ đầu cuộc thi đến giờ của mình.

Mỹ Tâm nghiêm khắc với Ya Suy - 3

Ya Suy khiến Mỹ Tâm hơi bực mình vì liên tục quên lời

Cũng vì lo lắng nên khi tập với chị Tâm, mình hay bị mất tập trung và quên lời nên chị Tâm rất giận và góp ý với mình rất nhiều. Nhưng nhờ vậy Ya Suy biết mình cần phải nỗ lực hơn nữa với sự tin yêu của các giám khảo và khán giả đã dành cho mình".

Hoàng Quyên có làm nên chuyện với hit khác của Mỹ Tâm?

Từng thể hiện thành công một ca khúc của nữ giám khảo Mỹ Tâm tại vòng studio, trong Gala 8 Hoàng Quyên tiếp tục được giám khảo chọn hát một hit khác của "hoạ mi tóc nâu".

Hoàng Quyên chia sẻ về thử thách mới này: "Bài hát giám khảo chọn rất hay nhưng khó. Quyên đã không ngủ được vì nghĩ đến nó, có quá nhiều vấn đề cần phải làm trong bài hát này.

Mỹ Tâm nghiêm khắc với Ya Suy - 4

Trong khi đó Hoàng Quyên lại khiến nữ giám khảo khá hài lòng

Hôm đầu tiên tập với chị Tâm, Quyên cũng bị góp ý khá nhiều nên có phần hơi lo. Quyên đang tập trung cao độ cho đêm thi quan trọng này. Nếu Và em có hay là bài nhạc pop khá hay thì bài hát sắp tới sẽ mang hơi thở blue/jazz rất tuyệt của chị Tâm. Quyên hi vọng mình sẽ hát tốt thể loại này và không làm chị Tâm thất vọng".

Bảo Trâm thích thú với bài hát của giám khảo


Khi được giám khảo giao bài, Bảo Trâm chia sẻ cô thích bài hát này hơn cả ca khúc tự chọn của mình: "Với bài này, Trâm nghĩ mình có những chỗ để có thể sáng tạo theo cách riêng và có thể áp dụng lối hát của mình vào đấy.

Mỹ Tâm nghiêm khắc với Ya Suy - 5

Mỹ Tâm truyền đạt kinh nghiệm cho Bảo Trâm

Tuy nhiên đó cũng là thử thách lớn vì đây là bài hát có quãng giọng rộng, một bản ballad buồn nói về tình cảm mà Trâm chưa trải nghiệm bao giờ. Trâm cố gắng nghiên cứu kỹ cách hát cũng như thể hiện của ca sỹ đã thể hiện nó để rút kinh nghiệm và lấy lại cảm xúc theo cách cảm nhận của riêng mình".

Top 3 với những thế mạnh đáng gờm


Mỗi người sở hữu những thế mạnh nhất định, cuộc đua top 3 của Vietnam Idol năm nay hứa hẹn sẽ rất gay cấn.

Nếu Hoàng Quyên sở hữu giọng hát đầy nội lực cùng những cảm xúc đẹp còn Bảo Trâm tinh tế và ấn tượng với hành trình "from zero to hero" thì Ya Suy lại được yêu mến bởi “giấc mơ cổ tích”  của chàng trai người dân tộc Chu Ru có giọng hát tràn mộc mạc và đầy cảm xúc.

Trước đêm thi quan trọng sắp tới, Top 3 đã có buổi trao đổi ngắn về những tâm tư và tình cảm của mình.

Áp lực lớn nhất của bạn khi có mặt trong top 3 Vietnam Idol 2012 là gì?


Hoàng Quyên: Đó là sự bứt phá. Mọi người nói mình hát bài nào cũng hay nhưng mình muốn mọi người thấy được một cảm giác khác: muốn vỡ ra.

Bảo Trâm: Được khán giả nhớ đến mình với một bài hát mà trước đó đã có nhiều người thể hiện thành công.

Ya Suy: Áp lực là khán giả, những người luôn mong mỏi và chờ đợi mình qua từng vòng thi.

Mỹ Tâm nghiêm khắc với Ya Suy - 6

Top 3 Vietnam Idol đang chuẩn bị chạy nước rút

Bạn nghĩ gì về 2 đối thủ còn lại?

Hoàng Quyên: Đó là hai thí sinh mình rất thích trong cuộc thi. Mình thích Ya Suy ở giọng hát và cả tính cách của anh ấy - rất ngô nghê và nhiều lúc kì lạ lắm (cười). Anh Suy ít nói nhưng là người anh trong nhà ai cũng quý. Chị Trâm hát ngọt ngào, những bài nhạc pop chị xử lý rất hay. Đó là những thế mạnh của hai thí sinh còn lại.

Bảo Trâm: Hoàng Quyên là cô gái nhỏ nhắn nhưng có giọng hát đầy nội lực, kỹ thuật. Trâm phục Quyên ở bản lĩnh sân khấu và phong cách chuyên nghiệp.

Mỹ Tâm nghiêm khắc với Ya Suy - 7

Bảo Trâm dè chừng Hoàng Quyên

Tuy nhiên khi Quyên hát, có nhiều chỗ chưa rõ lời nên rất khó để người bình thường có thể cảm nhận được, nếu Quyên khắc phục điều đó và khai thác kỹ thuật nữa thì Quyên sẽ lấy lòng trái tim khán giả nhiều hơn nữa.

Anh Ya Suy đến vòng này vẫn giữ được vẻ hồn nhiền của chàng trai người Chu Ru, Trâm thấy anh ấy càng về sau càng tiến bộ rõ nét.

Ya Suy: Đó là hai đối thủ nặng ký của Ya Suy (cười)

Bạn lo lắng nhất điều gì trước đêm thi tới?


Hoàng Quyên: Tất nhiên là bài vở vì mình và các bạn sẽ phải hát đến 2 bài. Mình muốn làm điều gì đó thật xứng đáng với sự gửi gắm của khán giả dành cho mình.

Mỹ Tâm nghiêm khắc với Ya Suy - 8

Ya Suy lo lắng phải đối mặt với hai đối thủ nặng ký

Bảo Trâm: Lo nhất là không biết lên sân khấu có tốt hơn lúc tập hay không.

Ya Suy: Lo nhất là đối thủ vòng này quá nặng ký (cười)

Khoảnh khắc đáng nhớ nhất của bạn kể từ đầu cuộc thi đến giờ?


Hoàng Quyên: Đó là lúc hát bài chia tay trong đêm công bố kết quả Gala 5. Một bài học quá lớn để Quyên biết được vấn đề của mình cần khắc phục.

Bảo Trâm: Là lúc Trâm lọt vào top nguy hiểm, rất lo và không nghĩ gì khác là chuẩn bị hát chia tay dù trong lòng không hề muốn nói là chia tay vì vẫn còn muốn còn đứng trên sân khấu Idol.

Mỹ Tâm nghiêm khắc với Ya Suy - 9

Hoàng Quyên đánh giá cao điểm mạnh của cả hai thí sinh còn lại

Ya Suy: Tại đêm công bố kết quả Gala 2, khi nghe anh Huy Khánh bảo chương trình sẽ dành cho mình một món quà, lúc đó cứ nghĩ là mình phải chia tay cuộc thi vì thực sự Gala 2 mình hát cũng không tốt lắm. Nhưng không ngờ khi đó trên màn hình lại phát video clip có giọng nói của em gái và bố mẹ. Mình đã xúc động và không ngưng được nước mắt. Mình thấy cuộc đời mình đã thay đổi hẳn và mình vẫn còn hi vọng để tiến thân.

Bạn hi vọng gì vào đêm thi sắp tới?


Hoàng Quyên: Hi vọng hai bài hát sẽ hoàn thành tốt hai nhiệm vụ: một bài có thể khuấy động khán giả, một bài chạm được trái tim khán giả.

Bảo Trâm: Hi vọng cả 3 thí sinh đều trình diễn thật tốt và thể hiện được những dấu ấn riêng tại cuộc thi.

Ya Suy: Hi vọng đó sẽ là đêm thi bùng nổ của Vietnam Idol 2012

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.T ([Tên nguồn])
Vietnam Idol Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN