Mỹ Lệ: Lê Hoàng nhiều lần xử ép tôi

“Không chỉ có đêm thi vừa qua, mà ngay từ những vòng liveshow đầu tiên, rất nhiều lần Lê Hoàng đã xử ép cặp đôi của tôi”, Mỹ Lệ thẳng thắn cho biết.

Những ngày vừa qua, vụ lùm xùm giữa Lưu Thiên Hương và Mỹ Lệ đang bắt đầu tạm lắng xuống khi cả hai công khai làm hòa trên sân khấu. Tuy nhiên những tranh cãi xoay quanh điểm số của Lê Hoàng tại Cặp đôi hoàn hảo lại trở thành tâm điểm chú ý của dư luận. Rất nhiều khán giả đã cảm thấy “choáng” trước những số điểm đầy bất ngờ và ngẫu hứng của vị đạo diễn Trai nhảy.

Là một trong những thí sinh không may nhận được điểm 7 từ Lê Hoàng dù rằng tiết mục của chị được đánh giá khá cao, Mỹ Lệ cũng đã có những chia sẻ rất thẳng thắn sau đêm thi vừa qua. "Mỹ nhân ngư" không ngại nói về về cách chấm thi của Lê Hoàng, về mối quan hệ cùng Lưu Thiên Hương và vụ hậu trường không hay với Lưu Hương Giang.

- Cảm giác của chị ra sao khi nhận được điểm 7 từ đạo diễn Lê Hoàng tại đêm thi vừa qua?

Về chuyện này, tôi xin không có ý kiến vì anh Lê Hoàng không nhận xét gì nhiều, nếu anh ấy nói sai hoặc không đúng, tôi sẵn sàng phản bác lại. Nhưng lần này Lê Hoàng chỉ cho điểm và nói rằng bài hát này khó nghe.

Thú thật, tôi cũng không hiểu tạo sao anh ấy lại nhận xét bài hát khó nghe và cho một số điểm khó hiểu như vậy, trong khi Người ở người về có giai điệu khá đơn giản và nhẹ nhàng. Có lẽ đây là bài hát lắng đọng, trữ tình và nhẹ nhàng nhất trong các tiết mục vừa qua.

Mỹ Lệ: Lê Hoàng nhiều lần xử ép tôi - 1

Trong khi 3 giám khảo còn lại đều chấm điểm 10, Lê Hoàng chỉ cho điểm 7 và nhận xét bài hát của Mỹ Lệ, Khương Ngọc không chỉ khó hát, mà còn khó nghe

- Biết đâu vì tuần trước chị và Lưu Thiên Hương đã lời qua tiếng lại khá nhiều, nên ở tuần này, BGK đã hạn chế và né tránh nhận xét về mặt chuyên môn của chị?

Thật ra nếu xét về mặt chuyên môn, tôi nghĩ BGK sẽ không thể nhận xét gì nhiều, vì tôi luôn là người xử lý về mặt chuyên môn kỹ càng nhất trong số các thí sinh. Đây là điều mà tôi luôn tự hào từ trước đến nay.

Mỗi khi lựa chọn một bài hát nào đó, tôi luôn xem xét mình và bạn nhảy nên hát làm sao, phối khi thế nào, hát kiểu nào cho đúng,… nói chung chuyên môn phải vững thì sau đó tôi mới truyền tải cảm xúc cho Khương Ngọc.

Vì vậy, nếu ban giám khảo muốn đi bắt lỗi Mỹ Lệ về vấn đề chuyên môn thì xem ra… hơi khó.

- Nếu cứ để cái tôi quá lớn lấn áp trong cuộc thi, và liên tục ăn thua đủ với BGK như thế, chị không sợ sẽ đánh mất hình ảnh đẹp đẽ của mình trong mắt khán giả?

Tôi không hiểu tại sao bạn lại nói cái tôi của Mỹ Lệ lớn. Nếu thực sự như thế, đêm thi vừa qua khi anh Lê Hoàng cho điểm 7 khó hiểu như vậy, tôi đã lập tức phản bác và hỏi thẳng anh tại sao lại cho điểm như thế rồi chứ đâu im lặng cho qua thế này.

Tôi và Khương Ngọc đã đầu tư rất nhiều cho các tiết mục rất nhiều, thậm chí nếu xét về mặt chuyên môn và chất lượng, tôi tin cặp đôi của mình không hề thua kém bất cứ ai trong cuộc thi này. Nhưng không hiểu sao anh Lê Hoàng lại không hiểu điều đó và liên tiếp đưa ra những số điểm không phù hợp.

Không chỉ trong đêm thi vừa qua, mà ngay từ những vòng liveshow đầu tiên, rất nhiều lần Lê Hoàng đã xử ép cặp đôi của tôi. Dù rằng tiết mục của tôi không hề tệ, đặc biệt là luôn cân bằng giữa âm nhạc và chiêu trò chứ không lặp đi lặp lại một kiểu như các cặp đôi khác. Nhưng tôi vẫn im lặng cho qua chứ không nói gì cả.

Một phần vì tôi hiểu được, bạn diễn của tôi là Khương Ngọc không phải là một người hát quá tốt nếu xét về mặt bằng chung của các thí sinh năm nay. Nhưng sau đó tôi đã nỗ lực rất nhiều để giúp Khương Ngọc chạy kịp theo guồng quay của mình.

Tôi đã tự tiết chế bản thân và nhường đất cho Ngọc có thêm cơ hội phô diễn giọng hát của mình hơn. Nhưng không hiểu sao người ta vẫn cứ cho rằng Mỹ Lệ lấn át bạn diễn, tôi cảm thấy mình bị oan trong chuyện này.

Mỹ Lệ: Lê Hoàng nhiều lần xử ép tôi - 2

Mỹ Lệ khá bức xúc khi bị cho rằng chị lấn át Khương Ngọc trong các đêm thi

- Không chỉ riêng tiết mục của chị, mà trước đó, Lê Hoàng cũng được nhận xét là cho điểm “trớt quớt” với một số cặp thí sinh khác. Chị nhận xét thế nào về cách chấm điểm của 4 vị giám khảo tuần này?

Thật xin lỗi khi phải nói ra điều này, nhưng tôi thấy giám khảo tuần trước đã buồn cười lắm rồi, vậy mà tuần này các vị chấm điểm cũng buồn cười không kém. Tôi cũng không hiểu sao số điểm của họ cứ đột ngột “lên bờ xuống ruộng” một cách khó hiểu như thế.

Tuần trước họ không đồng thuận thì tranh luận ra mặt, tuần này tuy im lặng không nói nhiều, nhưng lại cho điểm rất “không liên quan”, chẳng khác nào họ đang ngầm cãi nhau chan chát trên hàng ghế giám khảo vậy. Tôi xin miễn bình luận về vụ này, bạn nên hỏi trực tiếp 4 vị giám khảo sẽ hay hơn.

- Có đêm thi nào chị cảm thấy hài lòng với số điểm của BGK dành cho mình?

Nói một cách thẳng thắn, hầu như chưa có đêm nào tôi cảm thấy hài lòng với số điểm mà ban giám khảo dành cho mình. Thậm chí có nhiều đêm, điểm của cặp đôi Mỹ Lê, Khương Ngọc rất cao nhưng tôi vẫn chưa thấy hài lòng, hầu như chưa có đêm nào họ chấm chính xác theo đúng quỹ đạo hay dở của các tiết mục.

Tôi đã bỏ ra rất nhiêu tâm huyết lẫn công sức để đầu tư cho tiết mục của mình, cộng thêm với kinh nghiệm vào nghề nhiều năm. Tôi nghĩ mình đủ khách quan để nhận thấy những tiết mục nào chất lượng và thứ tự hay dở của các phần thi trong đêm. Không chỉ riêng tôi, mà các cặp đôi khác cũng bức xúc về cách cho điểm của BGK rất nhiều, nhưng họ không hoặc chưa nói ra điều đó mà thôi.

Mỹ Lệ: Lê Hoàng nhiều lần xử ép tôi - 3

Mỹ Lệ thẳng thắn cho biết: "Chưa có đêm nào tôi cảm thấy hài lòng với số điểm mà ban giám khảo dành cho mình"

- Nhiều người cho rằng, việc chị và Lưu Thiên Hương làm lành vừa qua thật ra chỉ là màn kịch trên sân khấu để tạm khép lại vụ ầm ĩ trên?

Mỹ Lệ sống trên đời này lâu rồi, đâu còn trẻ con nữa. So với Lưu Thiên Hương thì tôi lớn hơn cô ấy nhiều. Tính tôi không thích thì nói, không đồng ý cũng nói nhưng nói xong sẽ bỏ, không bao giờ để trong lòng. Nếu có nói ra thì tôi cũng chỉ tranh luận trên khía cạnh chuyên môn và âm nhạc chứ không hề tỏ ra mình không tôn trọng cô ấy.

Thú thật, tôi đánh giá rất cao Lưu Thiên Hương và cũng yêu mến những bài hát của cô ấy sáng tác. Thế nhưng khi tranh luận trên sân khấu, nhiều yếu tố tác động khiến mình không thể kiềm chế cảm xúc của nhau được nên mới vô tình mọi chuyện mới xảy ra vượt tầm kiểm soát như thế. Nói chung con người ai cũng có lúc này lúc kia, điều quan trọng là sau lúc đó, mình có đủ cao thượng để bỏ qua mọi chuyện, và có biết cách cư xử sao cho phù hợp hay không.

Còn chuyện có phải diễn xuất hay đóng kịch hay không, tùy mọi người muốn nghĩ sao thì nghĩ, dù gì đây cũng không phải là lần đầu tiên tôi bị người ta nói oan.

- Vậy chị nghĩ sao về việc Lưu Hương Giang, em gái của Lưu Thiên Hương lên facebook kể lại chuyện cũ và ám chỉ chị chảnh chọe, kiêu kỳ với đàn em?

(Thờ dài) Có lẽ trong chuyện này, tôi sẽ không nói gì hết và để mọi người tự nhìn nhận. Tôi chỉ muốn hỏi một câu, với tuổi tác đã lớn như thế này, liệu các bạn có tin rằng tôi lại dại dột đi phát ngôn những câu nói nghe “thiếu I ốt” đến thế không?

Thú thật, tôi cũng chẳng thể nhớ nổi là mình đã gặp Lưu Hương Giang ở Quảng Bình hay chưa, mà nếu lúc đó hai chị em có tếu táo, đùa giỡn với nhau thật thì tôi cũng sẽ chẳng phát biểu như vậy. Vì tôi đâu có thù oán gì với Lưu Hương Giang mà phải nói ra những câu “chặt chém” em ấy.

Nói chung, tôi vẫn sẽ thông cảm với Lưu Hương Giang trong chuyện này, vì tôi hiểu, chị em thì luôn bênh vực lẫn nhau. Đôi khi trong những phút bồng bột, chưa kể tuổi của cô ấy vẫn còn trẻ, hiếu thắng nên muốn đứng ra bênh vực chị mình.

Mà nếu giả sử có chuyện đó đi chăng nữa, Lưu Hương Giang cũng không nên nói ra như vậy vì người ta nhìn vào cũng sẽ nghĩ rằng cô ấy đang nhân cơ hội nhảy vào vụ lùm xùm để gây sự chú ý.

- Cảm ơn chị về những chia sẻ!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HB ([Tên nguồn])
Cặp đôi hoàn hảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN