“Long Nhật là Nữ hoàng nhiều chuyện”

Sự kiện: Phương Thanh

“Ngày hôm nay tôi chính thức phong tặng luôn cho Long Nhật danh hiệu Nữ hoàng nhiều chuyện. Anh không cần phải quậy thêm một cú nào nữa nếu anh thích làm nữ hoàng. Từ nay về sau anh nên để cho showbiz được yên bình chút xíu” – Phương Thanh chia sẻ thẳng thắn.

Những ngày qua, sự việc Phương Thanh cứu Siu Black vụ vỡ nợ khiến showbiz xôn xao. Nhiều người cho rằng Phương Thanh là anh hùng, trong khi số khác lại nghĩ chị Chanh lợi dụng chuyện này để PR. Sự việc càng rối rắm hơn khi Long Nhật, Mr Đàm và nhiều nghệ sĩ khác đưa ra những quan điểm trái chiều.

Đặc biệt, trong một bài phỏng vấn, Long Nhật từng lớn tiếng nói rằng Phương Thanh giúp Siu Black chỉ khiến sự việc thêm rối ren và anh thấy nó thực sự nực cười. Anh cũng khẳng định, cách chị Chanh thương Siu Black như thế có nghĩa là đang hại.

Bình tĩnh và rất thẳng thắn, Phương Thanh chia sẻ rất nhiều thông tin khiến khán giả sửng sốt về chuyện này.

Long Nhật quậy thế đủ rồi

Nhiều người vẫn nghĩ rằng việc chị ra tay cứu Siu Black là chiêu để PR?

Các cụ nhà ta đã nói rồi, trong cuộc đời con người có 4 cái ngu là: làm mai, lãnh nợ, gác cu, cầm chầu. Tôi nghĩ chắc chắn việc "lãnh nợ" giúp chị Siu Black không phải là khôn rồi. Thường thì vỡ nợ, mà nhất là nó đã kéo dài cả năm rồi nó giống như một đám cháy và rất khó dập. Bản thân người trong cuộc còn dập không nổi thì người ngoài cứu sao nổi.

Trong trường hợp của chị Siu, tôi là một người bạn, một người em thân thiết thì cho dù tôi có cứu hay không cũng bị báo chí "dập" và lôi vào cuộc đầu tiên. Và trong một đám cháy to như thế ta chỉ có cách là cứu ẩu, cứu đại. Trong bơi lội người ta gọi đó là kiểu "bơi chó" vì nó không có bất cứ một quy tắc nào, một thế bơi nào. Tôi nghĩ nó thuộc dạng liều mạng. Tất nhiên khi cứu đại như vậy bản thân mình không được bênh bạn một cách tối đa.

Bạn thấy đó, đa phần câu trả lời của Phương Thanh trên báo chí trong những ngày vừa qua đó là hành động cứu lần này giống như việc làm chắp phúc, người ta đã ở thế đường cùng rồi mình dang một cánh tay để đón họ trở về. Chị Siu đã quá sai rồi và Phương Thanh không hề bênh bạn mình một cách trắng tay.

Tất nhiên, tôi cũng không thể đạp bạn mình khi cứ cố xoáy sâu rằng chị Siu quá dở, chị Siu không đẹp. Riêng chuyện của chị Siu, tôi cũng như các đồng nghiệp đã cứu nhiều rồi nên không còn cách nào để giải quyết triệt để mọi chuyện. Khi làm tất cả những việc này, người hứng chịu trước mắt là Phương Thanh vì ai cũng nghĩ tôi cứu người là PR, là sai. Trong chữ sai mà tôi nghiệm ra nó đã có đầy đủ vấn đề rồi và mình không cần nói nữa.

“Long Nhật là Nữ hoàng nhiều chuyện” - 1

Phương Thanh - người đã ra tay cứu Siu Black lúc hoạn nạn

Chị có lường trước được kết quả của sự việc, nhất là khi có rất nhiều người vào "ném đá" mình?

Tại sao cứu người mà tôi lại dùng từ "chắp phúc" là cũng có căn cứ của nó. Khi đứng ra làm sự việc này tôi đã tính toán đến hai con đường. Một là tôi có thể chỉ đỡ được một phần nhỏ, chị Siu vẫn bị chửi như thường và hai là nếu chắp phúc tốt sự việc có thể tạm thời êm thấm. May mắn là đã xảy ra trường hợp thứ 2.

Mọi người có thể bỏ qua thế nhưng vẫn có kẻ lợi dụng. Và ném đá là trò tiểu nhân đầu tiên bởi hại người bằng trò ném đá giấu tay là hay nhất. Các bạn thấy đó, tại sao họ lại không ném đá ngay từ ngày đầu tiên? Tất cả đều theo quy trình, đá ném trước để tạo dư luận sau đó họ mới lên tiếng sau. Khi chị Siu lâm vào hoàn cảnh này có nghĩa là chị đã hết phúc. Nếu một mình phúc của Phương Thanh thì không thể cứu được Siu Black mà phải nhờ mọi người cùng chắp phúc.

Cứ giả sử việc chị cứu Siu Black không thành như trường hợp 1, khi đó chị sẽ tính như thế nào?

Ở đời không ai lường trước được hết các sự việc vì thế nó diễn biến đến đâu mình sẽ tính đến đó. Riêng trường hợp của tiểu nhân tôi có thể dự đoán được thành quả và hậu quả vì đường nào thì tôi cũng bị vướng vào.

Trong hai ba ngày đầu sau sự việc, tôi đã theo dõi báo chí khá sát sao và thấy mừng khi nó xoay chuyển theo tình huống thứ hai. Khi đám cháy đã hạ nhiệt và âm ỉ, lúc đó mọi người mới đi tìm xem ai là anh hùng. Tôi thì nghĩ đó chỉ là một hành động đẹp và chính cái cụm từ "anh hùng" mọi người nói lại gây phiền cho tôi. Tôi chỉ cần phúc chứ không cần danh.

Trong một đám cháy lớn có anh hùng, sẽ có có người hôi của. Thường thì những kẻ hèn nhát không dám nhảy vô chữa cháy mà lại rất thích làm anh hùng. Những kẻ hôi của mới là đáng sợ nhất.

“Long Nhật là Nữ hoàng nhiều chuyện” - 2

Chị Chanh cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình về chuyện Long Nhật phát ngôn gần đây

Trong sự việc này thấy chị nói nhiều đến chuyện bị ném đá, rồi chuyện của tiểu nhân đứng ngoài đâm bị thóc, chọc bị gạo?

Khi tôi viết status "chửi" trên facebook thời gian gần đây có khá nhiều người bất ngờ. Tôi gọi họ là mày và xưng là chị Chanh vì tôi biết tiểu nhân đó là những người thân (chứ không phải bạn thân) luôn đeo bám tôi, chọc ngoáy tôi. Tôi nghĩ đó chỉ là một chuyện hài hước và là một cái bẫy. Thế nên mọi người đừng hiểu nhầm đó là một người cụ thể mà chắc chắn đó là một nhóm.

Tôi nghĩ, trường hợp này im lặng là cách tốt nhất vì nếu mình chỉ sơ hở một chút thôi là sẽ tiếp tục bị ném đá. Thậm chí, tôi còn phải né báo chí. Nếu tôi tận dụng trò PR dởm và vô đạo đức này thì 10 ngày liên tiếp, tên tuổi của tôi ngày nào cũng xuất hiện trên báo rồi.

Thực tế kế hoạch của Long Nhật, Phương Thanh đã biết trước vì thế mới có chuyện tôi trả lời trả lời trên báo rằng nếu ai giỏi thì ra hốt dùm đi. Đường đi nước bước của Long Nhật như thế nào sau bao nhiêu sự việc ai cũng hiểu rồi.

Nhưng chẳng phải Long Nhật cũng lên báo nhận là bạn thân của chị Siu đó sao?

Những gì Long Nhật làm chúng tôi biết hết. Ngày hôm nay tôi chính thức phong tặng luôn cho Long Nhật danh hiệu Nữ hoàng nhiều chuyện. Anh không cần phải quậy thêm một cú nào nữa nếu anh thích làm nữ hoàng. Từ nay về sau anh nên để cho showbiz được yên bình chút xíu. Showbiz bây giờ nhiều ông hoàng, bà chúa quá, tôi tặng anh để mong anh đừng phá nữa.

Nếu là bạn thân thiết với Siu Black 20 năm nay mà anh chưa làm gì bằng hành động thì ngay hôm 11/8, trong đêm nhạc của Siu Black, anh nên thể hiện bằng vật chất đi. Ngọc Minh chỉ là một ca sĩ trẻ, mới vào nghề nhưng cũng đã giúp chị Siu 30 triệu thì ít nhất Long Nhật phải là 50 triệu mới xứng đáng với tình bạn thân đó.

Tôi giúp Siu Black một lần là đủ

Nhưng đến thời điểm này chị có chút hối hận nào khi đứng ra giúp Siu Black?

Nếu mọi người chứng kiến được sự việc bên trong, biết được sức chịu đựng của Phương Thanh sẽ khác vì những chuyện này tôi cũng không muốn nói ra. Không ai đi giúp bạn mà lại cứ PR cho mình dù tôi đã bị nhiều người gọi đó là ngu rồi.

Còn làm chuyện này, Phương Thanh có được lợi gì không ư? Tất nhiên là có rồi. Phải có lợi thì tôi mới làm chứ vì không ai bỗng dưng đi làm không điều gì. Nhưng đó không phải là cái lợi trên PR, được lên báo. Tôi nghĩ mình đi làm phúc là để được thêm phúc, tích phúc cho gia đình mình. Đó là cái lợi đầu tiên và lớn nhất. 

Mọi người cũng hỏi trường hợp của Siu Black có đáng không vì trong xã hội còn có quá nhiều hoàn cảnh cần giúp đỡ. Tôi đi làm phúc không phải chỉ một ngày, một sự việc mà đó là chuyện của cả đời. Tôi nghĩ rằng có duyên thì mới giúp được nhau. Thay vì các bạn ngồi đây để soi mói người khác thì nên đi giúp những người xung quanh mình đi nó sẽ hay hơn. Ngoài xã hội, không chỉ Phương Thanh làm từ thiện được lên báo đâu mà có nhiều người lắm.

“Long Nhật là Nữ hoàng nhiều chuyện” - 3

Phương Thanh khẳng định chỉ giúp Siu Black lần này

Trong sự việc của Siu Black, Phương Thanh còn dự định sẽ giúp đến bao giờ?

Không. Khi Siu Black vừa đứng dậy là tôi sẽ để lại tất cả mọi thứ. Đúng như mọi người nói, Siu Black đâu có nhỏ. Và đến lúc chị Siu phải tự mình đứng dậy. Tất cả mọi thứ hãy nghe Siu Black tâm sự.

Khi mà chị, rồi sau đó là nhiều mạnh thường quân, và mới đây nhất là Ngọc Minh lên tiếng giúp Siu Black nhiều khán giả cho rằng, chị Siu không xứng đáng để nhận điều đó?

Bây giờ chuyện của chị Siu đã vỡ lở và dẫu sao nó cũng chỉ là lần đầu. Đó chỉ là một lần nên chúng tôi sẵn sàng giúp. Điều đó không đồng nghĩa với việc chúng tôi giúp Siu Black còn trường hợp khác thì không.

Con người muốn tồn tại trong cuộc sống này trước hết phải có phúc. Phúc sinh tâm, tâm sinh tướng và tướng đẹp thì có lộc nhiều. Mỗi hoàn cảnh ở sát ngay bên mình các bạn hãy làm đi chứ đừng chỉ nói suông.

Nhưng cũng có ý kiến Siu Black nên tự chịu trách nhiệm với những hành động của mình chứ không phải trốn tránh như những ngày vừa qua?

Nếu là ngày đầu tiên vỡ nợ thì Siu Black có khả năng đứng được nhưng trong trường hợp này nó đã kéo dài cả năm nay. Và chắc chắn khi nó quá lớn thì người ta không thể đứng nổi nên mới cần sự trợ giúp.

Phương Thanh cũng vừa tâm sự với Siu Black và chị nhận ra mình đã nhận nghiệp báo ngay tức thì. Tôi cũng chia sẻ thẳng thắn với chị Siu rằng chị nên để những lời này để nói với công chúng. Khi Siu Black ngộ ra điều đó, tôi rất mừng.

Nhưng chị có hoàn toàn tin tưởng ở Siu Black?

Tôi không cần biết ngày mai Siu Black sẽ ra sao. Tôi cũng cảnh báo nếu còn có lần thứ 2 tôi sẽ là người đầu tiên tắt máy, bỏ trốn và không quan tâm đến chị Siu nữa. Chắc chắn mình không giúp ai một cái ngu mà đến 2 lần.

Trong đêm nhạc sắp tới Siu Black sẽ lần đầu tiên xuất hiện công khai. Chị có lo ngại cho sự an toàn của chị Siu?

Tôi nghĩ khi Siu Black quay lại có nghĩa là chị ấy dám chịu trách nhiệm với công việc của mình. May mắn là từ đó đến nay tôi chưa bị chủ nợ nào quậy phá cả. Nếu các chủ nợ xuất hiện trong đêm nhạc này cũng là điều đáng mừng vì như thế cả họ và Siu Black sẽ có cơ hội để đối thoại trực tiếp. Đây chính là hành động cho thấy Siu Black đã trở lại. Nếu đòi hỏi Siu Black trả liền một lúc sẽ không có nhưng ít nhất chị có thể trả được trước 1 chút.

“Long Nhật là Nữ hoàng nhiều chuyện” - 4

Tình bạn đẹp hiếm có trong showbiz của Phương Thanh và chị Siu

Vậy chị có nghĩ các bầu show cũng sẽ ưu ái cho chị Siu?

Nếu được thế thì đó là điều quá tuyệt vời. Sẽ có những người khác giúp chị Siu làm show còn tôi, sau sự việc này tôi cũng phải đi hát, đóng phim. Tất nhiên, cũng có nhiều người ẩn mặt cũng sẵn sàng giúp đỡ chị Siu trong lúc này để chị có thể ở lại với showbiz.

Từ sự việc Phương Thanh giúp Siu Black, mọi người lại bàn tán chủ đề cũ mà luôn mới - tình người trong showbiz?

Điều này vẫn có mà cũng không có đâu vì phải vào sự việc thì mới biết được. Đã là nghệ sĩ với nhau thì không thể nào bôi tro trát trấu vào mặt của nhau. Vì thế tùy từng trường hợp, từng cách cư xử mà mọi người sẽ nhìn thấy được tình người trong đó. Chỉ khi nào lộ mặt ra bằng hành động khán giả sẽ thấy rõ còn bình thường nó chỉ mờ mờ, ảo ảo vì nghệ sĩ cũng giỏi bao che, họ cũng diễn được mà. Tất nhiên, cũng có lúc họ phải đứng về nhau, che chở cho nhau như con người bình thường.

Tôi nghiệm ra rằng xã hội bây giờ giống như chuyện của Lý Thông, Thạch Sanh. Ngày xưa đi học có thể tôi chưa hiểu nhưng bây giờ khi đã trưởng thành tôi mới thấy nó rất ứng với những chuyện đời thường hiện tại. Ai là Thạch Sanh, ai là Lý Thông mọi người sẽ tự hiểu. Không có ai dại nhận mình là Thạch Sanh để Lý Thông dìm chết và cũng không ai dám nhận mình là Lý Thông vì ta đây rất hèn.

Sau vụ việc này, chị đã tính toán gì cho con đường đi của riêng mình?

Sau khi ra album tôi vướng ngay vào sự việc này và chưa tổ chức biểu diễn để quảng bá được. Thậm chí show Dấu ấn có mời tôi hát tháng 9 tôi cũng không dám nhận lời. Tôi nghĩ mình lại phải bắt đầu lại từ đầu và việc trước mắt là hoàn thành bộ phim Vừa đi vừa khóc đang dang dở. Nhiều lúc khi tôi đang đóng phim ở phim trường chủ nợ vẫn quậy như thường và đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cũng rất lo tôi có đóng được hay không. Từ ngày 13-22/8 tới đây tôi cũng sẽ theo đoàn của anh Hoài Linh đi diễn ở miền Trung.

Còn về kế hoạch từ nay đến cuối năm của chị?

Tôi nghĩ mình nên bí mật vì mọi người nghĩ tôi đang PR. Nếu cứ làm quá tôi không chỉ bị Lý Thông phá mà biết đâu tôi lại trở thành Lý Thông thì sao.

Chị lo xa quá nhưng dẫu sao nó cũng không thừa!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Nguyễn ([Tên nguồn])
Phương Thanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN