Cứu Siu Black, Ngọc Minh được khen

Hành động của Ngọc Minh trên sân khấu Tôi là người chiến thắng được nhiều khen ngợi.

Đúng như dự đoán đêm bán kết của Tôi là người chiến thắng đã khiến toàn bộ khán giả theo dõi chương trình cảm thấy hài lòng. Một món quà vô cùng thú vị mà ban tổ chức chương trình dành tặng cho các thí sinh đó là số tiền thương lượng đã được bất ngờ tăng lên.

Theo công bố ban đầu mức thương lượng sẽ là 30 triệu đồng nhưng ban tổ chức quyết định với những trận đối đầu căng thẳng và tỉ số không chênh lệch quá lớn thì sẽ tăng thêm 10 triệu cho giá trị thương lượng.

Tuy nhiên, điều khiến khán giả bất ngờ nhất chính là phần rút lui nhẹ nhàng của Ngọc Minh Idol trong phần đối đầu cùng Quốc Thiên.

Từng vượt qua giọng ca khủng H’Zina Bya ở vòng tứ kết đầy gay cấn Ngọc Minh bước vào đêm bán kết với tâm lý khá thoải mái. Anh cũng thể hiện quyết tâm mạnh mẽ và luôn được sự ủng hộ hết mình từ phía mẹ.

Cứu Siu Black, Ngọc Minh được khen - 1

Ngọc Minh quyết định dừng cuộc chơi, nhận 30 triệu để ủng hộ cho Siu Black

Trong đêm tứ kết, mẹ Ngọc Minh tiếp tục khuyên con trai cần bản lĩnh và luôn dám đương đầu với những thử thách mình đã chọn. Thế nhưng, Ngọc Minh đã chấp nhận một lần làm người con “không nghe lời” khi úp mở rằng anh muốn có quyết định cho riêng mình.

Ngay sau phần trò chuyện cùng mẹ, khi được hỏi ý kiến từ phía MC Bình Minh, Ngọc Minh đã khá bình thản chọn phương án thương lượng.

Những tưởng, anh sẽ thay đổi quyết định khi tỷ số tham khảo là 3-2 và nghệ sĩ Hoài Linh khẳng định anh cũng chọn Ngọc Minh. Thậm chí, khi con số 53-48 hiện ra Ngọc Minh vẫn cương quyết với quyết định của mình.

Minh sẽ dành tấm ngân phiếu này cho một người thầy, một người chị của mình là ca sĩ Siu Black. Điều buồn nhất của người nghệ sĩ đó không phải là giá trị về vật chất mà đó là khi rất muốn được hát nhưng không thể nào làm được. Minh muốn dành chút tình cảm, con tim của mình dành cho chị, mong chị hãy nhận lấy nó” – Ngọc Minh chia sẻ lý do xin nhận thương lượng và dừng cuộc chơi.

Hành động của Ngọc Minh hoàn toàn sáng suốt vì ngay sau đó đúng như dự đoán, kết quả thật sự là 53 đã nghiêng về Quốc Thiên.

Hành động của Ngọc Minh đã nhận được sự tán thưởng của ban giám khảo cũng như khán giả. Giám khảo Hoài Linh cũng hết lời khen ngợi hành động của Ngọc Minh và chính anh trước đó cũng bình chọn cho thí sinh này.

Cứu Siu Black, Ngọc Minh được khen - 2

Trong đêm thi này anh đã nỗ lực rất nhiều để trình diễn thật tốt

Chia sẻ sau khi xuống sân khấu, Ngọc Minh cho biết thêm: “Trước khi chương trình diễn ra, Minh đã nghĩ tới việc sẽ thương lượng và dành số tiền này để dành tặng chị Siu Black. Minh nghĩ đơn giản mình góp một phần sức lực giúp chị ấy vượt qua giai đoạn khó khan này. Và trong thời gian tới, Minh sẽ tổ chức một số đêm nhạc cũng nhằm ủng hộ chị Siu Black”.

Sau khi đêm thi kết thúc, trên cộng đồng mạng có khá nhiều ý kiến bày tỏ sự đồng lòng và ủng hộ với Ngọc Minh.

Ấn tượng nhất vẫn là màn xin dừng bước của Ngọc Minh trước Quốc Thiên (mặc dù lúc đó tỷ số tham khảo hiện lên là 53-48: một tỷ số rất sát nhau, không thể biết được ai sẽ thắng, ai sẽ thua) để lấy 30 triệu. Và số tiền này theo như Ngọc Minh chia sẻ thì anh sẽ để dành tặng cho ca sĩ Siu Black - một người mà anh coi như người thầy trong nghề. Đây là một hành động đẹp, rất đẹp của 1 cậu học trò có tâm” – phóng viên Gia Hoàng chia sẻ.

Chung quan điểm đó, các ý kiến khác cũng thể hiện sự tán dương với cựu thí sinh Vietnam Idol.

Ngọc Minh xin dừng bước lấy 30tr ủng hộ chị Siu Black - hành động thật đẹp”, “Thí sinh The Winner is Ngọc Minh chấp nhận thương lượng để nhận 30 triệu đồng tặng cho Siu Black. Chị ấy thật may mắn vì trong lúc khó khăn có những người bạn chân thành như Phương Thanh hay học trò ân nghĩa như Ngọc Minh...”… là những lời nhận xét dành cho anh.

Cứu Siu Black, Ngọc Minh được khen - 3

Siu Black - người từng đồng hành với các thí sinh Idol những mùa đầu tiên

Trong khi đó, khi được hỏi về hành động nghĩa khí của Ngọc Minh, Quốc Thiên cũng rất cảm động: “Cũng như mọi người Thiên vừa bất ngờ vừa cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp của anh Minh. Tất nhiên, anh Minh có lý do riêng để đi đến quyết định đó. Dù bản thân tôi cũng rất thương chị Siu nhưng có thể do tôi chưa biết làm như thế nào để bày tỏ tình cảm của mình. Tôi nghĩ mình còn nhiều cách, nhiều cơ hội để có thể giúp đỡ, hỗ trợ chị Siu Black về sau này”.

Quốc Thiên cũng chia sẻ thêm rằng: “Khi anh Minh nói đồng ý thương lượng thì Thiên vẫn kiên quyết quan điểm là không thương lượng. Đến với cuộc thi này tôi luôn tâm niệm mình sẽ làm hết mình để cống hiến cho khán giả và chờ những kết quả xứng đáng. Tôi muốn chiến thắng chính bản thân mình, được thử thách nhiều hơn và trưởng thành hơn và cần hoàn thiện thật nhiều nhiều hơn nữa. Có thể tôi hơi buồn vì sau đêm thi có một vài ý kiến nói rằng chiến thắng của tôi chưa thuyết phục nhưng tôi sẽ lấy đó làm kinh nghiệm để mình sẽ nỗ lực hơn”.

Quốc Thiên cũng khẳng định, sau khi Ngọc Minh chấp nhận thương lượng và rời cuộc chơi anh vẫn nhận được lời chúc mừng từ đàn anh đi trước. Quán quân Idol 2008 khẳng định, trong đêm nhạc mà Ngọc Minh đang chuẩn bị để gây quỹ hỗ trợ cho Siu Black nếu được mời chắc chắn anh sẽ tham gia hết mình.

Ngọc Minh trưởng thành từ cuộc thi Vietnam Idol mùa đầu tiên, năm mà Phương Vy đã đăng quang. Dù không đạt ngôi vị cao nhất nhưng anh đã nhận được nhiều sự chỉ giúp của Siu Black trong những bước đầu đi vào con đường ca hát chuyên nghiệp.

Cứu Siu Black, Ngọc Minh được khen - 4

Quốc Thiên chia sẻ anh cũng khá cảm kích trước hành động của Ngọc Minh

Trong đêm vòng loại đầu tiên của cuộc thi khi anh cùng các thí sinh Idol khác như: Quốc Thiên, Lân Nhã… cùng trở lại sân khấu “họa mi núi rừng” từng thể hiện niềm vui rất lớn khi các học trò của mình đã thành công.

Việc Siu Black bất ngờ rời ghế nóng của cuộc thi là điều nuối tiếc với khá nhiều người hâm mộ chị. Thêm vào đó, sau khi chuyện vỡ nợ của Siu Black được công khai trên báo chí khá nhiều người còn bất ngờ hơn.

Như vậy, sau Phương Thanh thì Ngọc Minh là người thứ 2 đứng ra giúp đỡ chị Siu cả về vật chất và tinh thần. Hiện tại, như tiết lộ Ngọc Minh đang cố gắng chuẩn bị các công đoạn cho đêm nhạc gây quỹ để ủng hộ và giúp đỡ Siu Black trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Nguyễn ([Tên nguồn])
Gameshow Tôi là người chiến thắng Xem thêm
Báo lỗi nội dung