Siu Black: Nên tự cứu mình!

Thứ Tư, ngày 07/08/2013 15:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Phương Thanh không còn đủ sức tiếp tục làm đầu tàu giúp đỡ Siu Black, chị Siu sẽ tự mình chịu trách nhiệm hay tiếp tục nhờ sự giúp đỡ của một nghệ sĩ nào khác?

Sự kiện: Sao Việt

Sự việc Siu Black vỡ nợ hơn 2 tỷ đồng mấy ngày nay vẫn là đề tài gây chú ý đối với công chúng. Từ trước tới nay, hình ảnh của Siu Black luôn gắn với nụ cười hết cỡ trên môi thì thời gian gần đây, những hình ảnh tiều tụy của “họa mi núi rừng” khiến các fan của chị không khỏi chạnh lòng.

Trong việc vỡ nợ này, dù lấy lý do đầu tư thua lỗ hay gia đình có nhiều chuyện buồn phiền thì chị vẫn là người phải chịu trách nhiệm trước việc làm của mình. Tuy nhiên, có lẽ với cú shock quá lớn, tới bây giờ Siu Black vẫn chưa thể khôi phục tinh thần để đi hát và kiếm tiền trả nợ.

Khó khăn của nữ ca sĩ trong thời gian qua đã được Phương Thanh “gánh” một phần nào, chủ yếu là thay mặt Siu Black trả lời truyền thông, liên hệ và trả lời chủ nợ cũng như thuyết phục chủ nợ, các đồng nghiệp và mọi người giúp đỡ Siu Black. 

Sau khi Phương Thanh thay mặt Siu Black lên tiếng thừa nhận chuyện nợ nần cũng như tình hình tài chính khó khăn của “họa mi núi rừng”, rất nhiều người đã chia sẻ sẵn sàng giúp đỡ Siu Black vượt qua khó khăn, thậm chí có những người sẵn sàng xóa những món nợ nhỏ cho chị Siu.

Siu Black: Nên tự cứu mình! - 1

Thời gian qua, Phương Thanh đã cố gắng giúp đỡ Siu Black rất nhiều

Ca sĩ Ngọc Phạm cho biết, chị Siu từng mượn chị một số tiền để làm liveshow Thần tượng của các thần tượng từ cuối năm 2011. Tuy nhiên, do show diễn thất bại nên chị Siu cũng không có điều kiện để trả lại tiền. Ngọc Phạm cho biết thêm, số tiền Siu Black mượn không phải là quá nhiều và chị Siu cũng trả lại được một ít, cô khẳng định chị xóa nợ hết cho chị Siu.

Phương Thanh cũng cho biết, có một Việt Kiều ở Nga sẵn sàng ra tay giúp đỡ cho Siu Black bằng cách cho chị vay tiền mà không tính lãi, nhưng đây vẫn chỉ là chia sẻ của Phương Thanh mà thôi. Ngoài ra, chị cùng một số nghệ sĩ còn tổ chức 4 show phòng trà, cộng thêm một số người quyên góp cho chị Siu.

Có thể thấy, Phương Thanh đã làm được nhiều điều, nhưng khó khăn lớn nhất là vấn đề trả một khoản nợ quá lớn thì Siu Black phải tự mình chịu trách nhiệm, mọi người không thể gánh giùm cho chị. 

Siu Black: Nên tự cứu mình! - 2

Dù rất thân, đã đến lúc Phương Thanh phải để cho Siu Black tự giải quyết

Phương Thanh cho biết, chị phải trở về với công việc của mình, và chị chia sẻ sẽ chỉ có thể giúp chị Siu thêm ít ngày nữa, sau đó Siu Black phải một mình tự gánh vác mọi chuyện. Tuy nhiên, mới đây, Siu Black tâm sự: "Nhiều đồng nghiệp cũng khuyên tôi cố đi hát kiếm tiền, không cần quan tâm đến những chuyện khác, ai nghe hay không nghe mặc kệ. Thực sự khi tôi lên sân khấu là phải bùng nổ, máu lửa, dù cát-xê thấp tôi vẫn thấy rất vui. Nhiều khi đi từ thiện, hát không áp lực chuyện tiền bạc tôi hát nghe khác lắm. Giờ phải đứng lên sân khấu với cả một núi lo lắng, tôi sợ mình hát không nổi, khán giả của mình cũng nghe không được".

Hiện nay, dư luận có hai luồng ý kiến trái chiều, đồng cảm và lên án xoay quanh câu chuyện vỡ nợ của Siu Black. Tuy nhiên, hầu hết khán giả đều mong muốn Siu Black sớm vượt qua cú shock để trở lại con đường ca hát.

Độc giả Hoàng chia sẻ: “Chị là người của công chúng. Mọi người đang đồng cảm với hoàn cảnh của chị lúc này. Chị hãy đứng dậy, mạnh mẽ, yêu đời như đúng Siu của Hoạ mi núi rừng. Cuộc sống có lúc này lúc kia, kinh doanh và nợ nần không tránh khỏi được. Chị hãy mạnh mẽ lên, rồi mọi việc sẽ qua. Tình cảm của mọi người dành cho chị sẽ lớn hơn. Chúc chị có sức khoẻ để Cháy trong âm nhạc. Mọi người đang chờ chị!”

Độc giả Hồng Nga bày tỏ: "Siu Black là ca sỹ được chúng tôi và nhiều bạn bè chúng tôi yêu thích. Rất mong em vượt qua được khó khăn này!". 

Siu Black: Nên tự cứu mình! - 3

Khán giả rất mong Siu Black sớm tìm lại "ngọn lửa" để tiếp tục cháy trên sân khấu

Với Siu Black, hát mà không có lửa là một việc quá khó, mặc dù Phương Thanh cho biết đã có rất nhiều show mời tham gia, Siu Black vẫn chưa sẵn sàng để sẵn sàng “cày show trả nợ”. Nhưng, có lẽ đây không phải là thời điểm thích hợp để trốn tránh hay nghỉ ngơi mà là lúc Siu Black phải đối diện với sự thật. Các chủ nợ chỉ có thể giúp đỡ bằng việc hoãn thời gian trả nợ để chị yên tâm đi hát chứ không thể xóa hết mọi nợ nần cho chị, và không phải ai cũng sẵn sàng cho Siu Black thời gian.

Hiện những người yêu quý Siu Black hy vọng, chị sớm ổn định tinh thần để trở lại sân khấu.

Chia sẻ
Theo Hoàng Giang (Khampha.vn)
sự kiện Sao Việt
Báo lỗi nội dung