Lam Trường: Cố gắng tránh sai lầm trong hôn nhân mới

Thứ Tư, ngày 26/11/2014 14:06 PM (GMT+7)

"Trước khi tái hôn với Phương, tôi đã suy nghĩ rất kỹ và đặt trọn niềm tin vào mối quan hệ này. ", Lam Trường chia sẻ.

Sự kiện:

Lam Trường

- Cảm giác của anh ra sao khi lễ cưới ngày càng gần kề?

Tôi thấy vui và nôn nao lắm. Đây cũng là món quà đặc biệt mà tôi dành tặng Yến Phương, vì vậy, mọi thứ cần được lên kế hoạch chi tiết nhất có thể.

- Cảm giác nôn nao, háo hức của anh lúc này có gì khác biệt so với lần đám cưới đầu tiên từ nhiều năm trước?

Khác nhiều lắm. Trong lần đám cưới đầu tiên với Ý An, mọi thứ đối với tôi đều rất mới mẻ vì ở thời điểm đó, Lam Trường vẫn là cậu thanh niên vừa chập chững bước vào đời. Nhưng sau khi trải qua những biến cố trong cuộc sống và quyết định bước tiếp từ cuộc hôn nhân đổ vỡ, suy nghĩ của tôi cũng đã khác nhiều.

Trước khi tái hôn với Phương, tôi đã suy nghĩ rất kỹ và đặt trọn niềm tin vào mối quan hệ này. Tôi tin đây là quyết định đúng đắn và phù hợp với những gì mình mong muốn nhất.

Lam Trường: Cố gắng tránh sai lầm trong hôn nhân mới - 1

- Nhiều cặp đôi sau khi ly hôn đều không mặn mà với những đám cưới lần 2. Họ chỉ cần sống hạnh phúc và không cần tổ chức hôn lễ rình rang như lần đầu. Anh nghĩ sao về điều này?

Một khi đã yêu và quyết định lấy ai đó, tôi nghĩ mình không nên quá ích kỷ, chỉ biết nghĩ đến bản thân mà không màng đến cảm xúc của người còn lại.

Là con gái, ai lại chẳng mơ có được một đám cưới hạnh phúc và đáng nhớ trong đời. Yến Phương còn rất trẻ, tôi không muốn để những đổ vỡ trong quá khứ của tôi làm ảnh hưởng đến cảm xúc của cô ấy. Tôi không quan tâm dư luận nghĩ gì và bàn tán ra sao về lần tái hôn này, chỉ cần Yến Phương vui là đủ.

- Sau đổ vỡ của cuộc hôn nhân cũ, anh đã rút ra bài học gì để giữ gìn hạnh phúc sau này?

Sẽ chẳng có ai tự tin cho rằng mình có đủ kinh nghiệm để không mắc phải sai lầm trong cuộc sống. Với những gì đã trải qua ở cuộc hôn nhân trước, tôi chỉ biết cố gắng để tránh lặp sai lầm lại khi tiến đến cuộc sống mới với Yến Phương.

Tuy nhiên, cả hai cũng không biết được trong tương lai sẽ phải đương đầu với những khó khăn gì , thay vì lo lắng và tính trước những điều quá xa, tôi cho rằng điều cần làm nhất lúc này là hãy cố gắng để sống hết mình, yêu hết mình và luôn là người đàn ông có trách nhiệm với người mình yêu. 

- Cách bày trí cho tiệc đám cưới sắp tới đều do anh và Yến Phương cùng lên ý tưởng?

Đúng vậy. Trước khi đưa ra quyết định sẽ trang trí thế nào, bày biện ra sao, tôi luốn lắng nghe ý kiến của Phương và mong cô ấy hài lòng với sự lựa chọn của 2 đứa. Yến Phương thích màu tím nên tiệc cưới cũng sẽ dùng tông màu này để mang lại sự lung linh, lãng mạn.

Ngoài ra, tiệc cưới cũng sẽ được tổ chức liên tiếp 2 ngày vào 27 và 28/11 ở địa điểm khác nhau. Tuy có hơi cực một chút nhưng đây sẽ là kỷ niệm vô cùng đáng nhớ của tôi và Phương.

Lam Trường: Cố gắng tránh sai lầm trong hôn nhân mới - 2

- Anh có báo tin cho vợ cũ biết mình sẽ tái hôn?

Tôi chưa báo tin với An vì sau nhiều năm chia tay, tôi và cô ấy đều đã có cuộc sống riêng. Sau khi Ý An có gia đình mới, ngoại trừ những lần ghé thăm Kiến Văn, chúng tôi cũng ít liên lạc với nhau. Ngay cả việc Ý An tái hôn, mãi sau này tôi mới biết tin và cũng chỉ nghe gián tiếp từ bạn bè, người thân của cô ấy.

- Khi biết vợ cũ có người mới, cảm giác của anh ra sao?

Tôi cảm thấy mừng cho Ý An vì cuối cùng cô ấy cũng tìm được một người phù hợp để làm chỗ dựa trong cuộc sống. Thú thật, suốt nhiều năm qua, lúc nào tôi cũng mong Ý An sẽ tìm được bến đỗ mới, có một cuộc sống mới tốt hơn thay vì tiếp tục nhớ đến những chuyện không vui từ cuộc hôn nhân đổ vỡ trước đây.

- Anh có dự định đưa bé Kiến Văn về nước dự tiệc cưới của bố?

Dù rất muốn nhìn thấy sự hiện diện của con, nhưng tôi biết điều này rất khó xảy ra. Bé Kiến Văn vẫn còn quá nhỏ, lại ở xa và đang đi học, việc sắp xếp đưa bé về Việt Nam là điều không thể.

Lam Trường: Cố gắng tránh sai lầm trong hôn nhân mới - 3

- Kế hoạch hưởng tuần trăng mật sau đám cưới của anh sẽ là...?

Sau hôn lễ, tôi và Yến Phương sẽ dành một tháng trăng mật và đón không khí lạnh tại Hà Nội. Tôi cũng sẽ kết hợp hưởng tuần trăng mật và lưu diễn, gặp gỡ fan miền Bắc sau chuỗi ngày rong ruỗi ở nước ngoài.

Đầu năm sau, chúng tôi sẽ cùng nhau đi Châu Âu và có không gian riêng cho 2 đứa. Yến Phương sẽ tiếp tục việc học tại Mỹ, tôi vẫn sẽ thường xuyên bay đi bay về giữa 2 nước để cân bằng gia đình và công việc.

- Cả hai đã tính đến chuyện sinh em bé?

Đây cũng là mong muốn của 2 gia đình, bản thân tôi và Yến Phương cũng rất thích em bé. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ để mọi thứ diễn ra tự nhiên, nếu có duyên với bố mẹ thì con sẽ tự khắc đến (Cười).

Video Lam Trường thể hiện ca khúc "Mãi Mãi":

Theo Hương Bùi (Khám phá)

sự kiện Lam Trường