Lady Gaga không vớt nổi 1 đề cử Grammy 2014

Thứ Ba, ngày 10/12/2013 14:31 PM (GMT+7)

Dù phủ sóng rộng khắp cả năm 2014 bằng nhiều trò nổi loạn, "Mẹ quái vật" vô duyên với Grammy danh giá. Rapper huyền thoại Jay Z (chồng ca sỹ Beyoncé) dẫn đầu về số đề cử giải thưởng âm nhạc Grammy 56 nhưng lại không phải là những hạng mục quan trọng.

Sự kiện: Lady Gaga

Tại buổi lễ công bố trao giải mới đây ở Nhà hát Konica, Los Angeles, Mỹ mới đây, Jay Z đã được xướng tên chín lần tại các hạng mục đề cử khác nhau ở cả hai thể loại pop và rap. Anh nhận được các đề cử như Màn trình diễn Rap xuất sắc cho ca khúc "Tom Ford"Album Rap xuất sắc cho "Magna Carta... Holy Grail" và Ca khúc Rap xuất sắc cho màn hợp tác với Justin Timberlake - "Holy Grail". Đây quả là một năm thành công của Jay Z.

Tính đến thời điểm này, kỷ lục Grammy về số lượng đề cử trong năm (12) và số lượng giải (8) đều thuộc về Michael Jackson, vào năm 1984.

Tuy vậy, ba đề cử giải quan trọng nhất của Grammy là Thu âm của năm, Ca khúc của nămAlbum của năm lại không xướng tên anh. Tương tự, Justin Timberlake cũng được 7 đề cử với đề cử Album pop hay nhất dành cho album The 20/20 Experience nhưng cũng không có tên trong 3 giải chính của Grammy.

Lady Gaga không vớt nổi 1 đề cử Grammy 2014 - 1

Jay Z được 9 đề cử Grammy nhưng không phải 3 hạng mục quan trọng nhất

Thay vào đó, các nghệ sỹ tranh giải Thu âm của năm là Daft Punk với Get Lucky, Imagine  Dragons với Radioactive, Lorde với Royals, Bruno Mars với Locked Out of Heaven và Thicke với Blurred Lines. Năm ca khúc của 5 nghệ sỹ và nhóm nhạc này đều là những ca khúc thành công về mặt thương mại và trên bảng xếp hạng âm nhạc trong năm qua.

Tại hạng mục Album của năm là sự cạnh tranh của bộ Good kid, M.A.A.D city của ca sĩ Kendrick Lamar, album The Blessed Unrest của Sara Barielles, Random Access Memories của Daft Punk, Red của Taylor Swift và The Heist của Macklemore & Ryan Lewis.

Đáng chú ý, tại hạng mục Nghệ sỹ mới của năm là gương mặt sáng giá của bộ đôi Macklemore & Ryan Lewis. Họ sẽ cạnh tranh với Lamar, Kasey Musgraves và 2 nam ca sĩ người Anh James Blake và Ed Sheeran.

Năm nay cũng là một năm hoạt động của cặp rapper Macklemore và Ryan vô cùng được chú ý khi họ phát hành ca khúc tiến bộ ủng hộ người đồng tính đầy nhân văn được truyền thông rất ủng hộ - Same Love.

Lady Gaga không vớt nổi 1 đề cử Grammy 2014 - 2

Hai gương mặt sáng giá của năm 2013 - Macklemore và Ryan

Macklemore và Ryan cũng nhận được 7 đề cử, trong đó có những hạng mục quan trọng như ca khúc của năm dành cho bài hát Same love và giải nghệ sĩ mới. "Tôi cảm thấy rất, rất, rất kỳ lạ. Đó là những điều mà chúng tôi chưa từng nghĩ nó có thể xảy ra khi chúng tôi thực hiện album", ca sĩ Macklemore (có tên thật là Ben Haggerty) chia sẻ sau sân khấu của buổi lễ công bố đề cử Grammy.

Đây là năm thứ hai liên tiếp các nam ca sĩ áp đảo về số lượng đề cử nhưng các nữ ca sĩ như Taylor Swift, Lorde và Kasey Musgraves cũng có được mỗi người 4 đề cử. Điều bất ngờ là nhóm nhạc Anh One Direction và nữ ca sĩ Lady Gaga dù rất đình đám trong năm qua nhưng lại không nhận được bất kỳ đề cử nào.

Lễ trao giải Grammy 2014 sẽ diễn ra vào ngày 26/1/2014 tại Los Angeles (Mỹ) và được truyền hình trực tiếp tới 143 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ca sĩ nhạc rap, LL Cool J sẽ lần thứ 6 liên tiếp đảm nhiệm vai trò người dẫn chương trình.

Lady Gaga không vớt nổi 1 đề cử Grammy 2014 - 3

Mẹ quái vật không được đề cử Grammy nào

Theo Ngô Tây (Khampha.vn)
sự kiện Lady Gaga
Báo lỗi nội dung